แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

ชื่อกระทู้: เปรตจากวัด [สั่งพิมพ์]

โดย: มารน้อย    เวลา: 2013-5-30 09:31     ชื่อกระทู้: เปรตจากวัด

เมื่อวันเข้าพรรษาปี 2553 ที่ผ่านมานี้ทางโรงเรียนที่ผมทำงานอยู่มีกิจกรรมการแห่เทียนพรรษามาถวาย ณ วัดที่อยู่ใกล้ๆ กับโรงเรียนที่ผมทำงานอยู่ หลังจากกิจกรรมแห่เทียนเสร็จแล้วก็เป็นพิธีถวายเทียนพิธีก็ได้ดำเนินไปตามปกติเมื่อเวลาถวายเทียนผมได้กลิ่นอะไรแปลกๆ มากระทบที่จมูกผมคิดว่าที่มาของกลิ่นไม่ธรรมดาแน่ๆ ผมทำการอุทิศบุญให้ก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อพิธีถวายเทียนเสร็จสิ้นลงผมได้เดินหลบออกมาด้านนอกของสถานที่ทำพิธีด้านนอกของสถานที่นั้นเป็นเมรุเผาศพพอดีมีพี่อีกคนหนึ่งถามผมว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะพี่ก็รู้สึกอะไรบางอย่างเหมือนกัน ผมบอกขอเวลาสักครู่ผมกำหนดจิตให้สงบสักครู่สิ่งที่พบคือเปรตตัวสูงเท่าปล่องเมรุยืนอยู่ตรงเมรุนั้นเองมีอยู่ 3 ตน แล้วสัมภเวสีอีกด้วยผมบอกมีพี่ที่มาด้วยและชี้มือให้เขาดูเขามองตามที่มือชี้ไปเขาบอกว่ามองไม่เห็นแต่สัมผัสได้ผมบอกเดี๋ยวผมเล่าให้ฟังขอคุยกับพวกเขาก่อน ผมกำหนดจิตอีกครั้งเพื่อคุยกับเขาผมไม่ลืมว่าต้องอุทิศบุญให้ก่อน ผมจัดการอุทิศบุญเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงขอคุย9 y) o- G1 s& w4 L
ผม : สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม
. K# v4 B. V% f$ y; Pเปรต : ได้สิ พวกเรายินดี
9 H) ^8 ^* j4 \; r( `4 [ผม : พวกท่านมาอยู่ตรงนี้นานแล้วหรือ
/ L7 ]) ^' g2 l) C/ N$ M' Qเปรต : นานประมาณ 1 ปี แล้ว
) C1 s! x) e) T  pผม : ท่านไปอยู่ที่ไหนมา  `' `, J; M# f2 ~, u* Y1 v
เปรต : เราพึ่งมาจากนรก
5 S6 c6 G- u( s7 Qผม : ได้รับบุญที่ได้จากผมไหม
. {! h" t+ g" E( R2 L; F# X" uเปรต : ได้รับ ดีจังเลยเราไม่เคยได้รับอย่างนี้เลย
: P7 X" s6 {2 \7 I+ E+ P5 Qผม : ดีไหมล่ะ' d, `" M. N7 C% d* v# l2 i& |
เปรต : ดีสิ( o; I1 }+ g# U: j/ e
ผม : แล้วเคยรับจากคนอื่นแบบนี้ไหม" Q9 t4 a: F) K8 a
เปรต : เคย แต่ไม่มากแบบนี้ แบบนี้ได้มากกว่า
. |3 r. y% V+ c' R- M* Yผม : ใครส่งมา
4 O2 a. v  k" U6 {% rเปรต : ไม่รู้ มาจากฟ้า มา 2 ทิศ
% H" B- f" K# Z/ ~* c+ f7 c+ Nผมนึกอีกทิศหนึ่งน่าจะเป็นของอาจารย์ผม ส่วนอีกทิศน่าจะเป็นของผมเอง
( W2 G5 W) ?' f8 D# dผม : แล้วกินอยู่กันย่างไร8 j  S( R3 z4 S' l
เปรต : ถ้าเป็นวันพระก็อนุโมทนาเอา อย่างวันนี้ก็อนุโมทนาบุญที่เขาทำเอาเอง
; _5 d1 {, p; {1 l7 l( R& D" cผม : ถ้าไม่ใช่วันพระล่ะ( Z3 p( |/ \6 A
เปรต : ก็อดกิน แต่พักหลังมีบุญมาจากฟ้าอีกก็ดีหน่อย
! P' ]) b) B; ?8 wผม : ถ้าหิวทำอย่างไร0 a( f) W( p# W8 }+ z  F
เปรต : วันไหนที่มีศพมาตั้งที่ศาลา ก็อาศัยกินศพ
9 ^) b- b* d+ {) l' Qผม : กินศพ2 b, ?" T" s0 a9 J) q# R  j
เปรต : ใช่ กินศพ ก็มันหิวนี่ ขโมยกินก็ไม่ได้ก็ต้องกินศพเพราะศพไม่มีเจ้าของกินได้
7 z6 _4 u" C2 A# }% w2 sผมสลดใจนิ่งเงียบไม่รู้จะพูดอะไร เพราะมันแน่นที่อกบอกไม่ถูก
, k( c  n6 j$ G+ z$ n/ [ผม : งั้น รับบุญจากผมก็แล้วกัน
$ a0 {- F& Y( l- V, c2 b0 yผมอุทิศบุญให้ประมาณ 10 ครั้ง จนเขามีสภาพที่ดีขึ้น ต่อจากนั้นผมอุทิศบุญอีกประมาณ 5 ครั้ง เขาเปลี่ยนสภาพเป็นเทวดา เขามาลาและจากไป ผมได้เล่าให้พี่เขาฟังเขาสังเวชใจอย่างมาก, F6 V5 L$ u7 }# @" [( O& H4 l
        ผลแห่งบาปอย่าคิดว่าไม่มีผล ถึงบาปนั้นจะน้อยก็ตาม และอย่าดูถูกผลแห่งบุญเช่นกัน แม้น้อยนิดไม่ว่าจะเป็นบุญหรือบาปก็ให้ผลตอบแทนเช่นกัน
0 R8 E# M5 w$ f1 ~6 Q8 k1 R, s, \        ประสบการณ์เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่น้อยคนนักที่สามารถพิสูจน์ได้ แต่ใช่ว่าจะไม่มีคนที่พิสูจน์ไม่ได้ บาปบุญคุณโทษอยู่ที่การกระทำ เมื่อกระทำลงไปแล้วยากที่จะกลับไปแก้ไขได้ เราสามารถช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้นด้วยวิชาแห่งบุญ คือการอุทิศบุญ การเบิกบุญ เราสามารถกระทำโดยมิต้องเสียค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น อาศัยจิตที่มั่นคงต่อพระพุทธศาสนา คือ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ หากจิตใจเรามั่นคงสิ่งดี ๆ ก็จะกลับมาตอบแทนท่านเอง เอาเป็นว่าถ้ามีเหตุการณ์ที่เป็นประโยชน์ และน่าสนใจผมจะนำมาเล่าใหม่
# }: I, a7 L/ f7 m

โดย: sopa2511    เวลา: 2013-5-30 16:03

โมทนาสาธุค่ะ
โดย: gina    เวลา: 2013-5-30 17:39

ถ้ามีโอกาส ไปวัด คราวหน้า จะลองอุทิศให้เปรตดูมั่งค่ะ
โดย: จิดาภา    เวลา: 2013-7-28 10:50

อนุโมทนา สาธุค่ะ ทำให้มองเห็นภัยในวัฏฏะสงสารเลยค่ะ ไม่แน่นักหากเกิดอีกยามอกุศลกรรมส่งผล เราอาจทำผิด พูดผิด คิดผิด จนต้องกลายเป็นเปรตแบบนั้นก็ได้ ดังนั้นขอไม่เกิดอีกดีกว่า ขอบคุณที่นำสิ่งดีๆมาบอกค่ะ
โดย: ณัฐดนัย    เวลา: 2013-7-28 18:07

ขออนุโมทนาบุญด้วยนะครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุครับ        คิดไม่ออกเลยครับ น่าสงสาร
โดย: กำไร    เวลา: 2013-7-28 21:38

ขอไม่เกิดแบบคุณจิดาภาค่ะ สาธุค่ะ ไม่อยากต้องเจอทุกข์แบบนี้ค่ะ..




ยินดีต้อนรับสู่ แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน" (http://www.dannipparn.com/) Powered by Discuz! X1.5