แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

ชื่อกระทู้: เรื่องขำๆ ที่นั่งคุยเล่นกันในห้องเรียน [สั่งพิมพ์]

โดย: NOOKFUFU2    เวลา: 2013-5-30 16:48     ชื่อกระทู้: เรื่องขำๆ ที่นั่งคุยเล่นกันในห้องเรียน

เรื่องขำๆ ที่นั่งคุยเล่นกันในห้องเรียน; ?1 E# X8 f7 h
& |3 P3 i) v7 O1 f6 R
มีครั้งหนึ่งอาจารย์วิเชียรนั่งคุยเล่นกับพวกลูกศิษย์พลังจิตในห้องเรียน บอก.. นี่ลูกศิษย์รู้ไหม เมื่อหลายปีก่อน ตอนอาจารย์มีเว็บไซต์ครั้งแรกนะ เว็บอาจารย์ถูกคนด่าเละเลยว่ะ มันเป็นกรรม อาจารย์รู้ อาจารย์สั่งพวกลูกศิษย์ทุกคนเลยนะ ถ้ามีใครมาด่าอาจารย์ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ อย่าไปแก้ต่างให้ เขาไม่รู้ เขาไม่เชื่อ ก็ช่างเขา อย่าโกรธแทนอาจารย์ ทำใจให้ว่าง ปล่อยให้เขาด่าไป ให้เขาด่าให้พอใจ เขาเหนื่อยเมื่อไหร่ เดี๋ยวก็เงียบไปเอง...
6 p6 C. F3 R6 Z! _- ^; g
1 B8 i" L9 V% C7 r. v( Z( F"พวกของปลอมเขาดังเร็ว ดับเร็ว แต่ถ้าเป็นของจริงจะดังช้า แต่ดังถาวร.... "$ Z3 l' A, p7 [+ _' \9 i# ?6 g

# f! Z' L5 ^0 N7 @! {# Sถ้าพอมีเวลาว่างบางครั้งอาจารย์จะเข้าดูเว็บต่างๆ และนั่งอ่านคอมเม้นต์พวกที่ชอบตามด่าอาจารย์ แล้วก็เอามาเป็นมุขตลกนั่งคุยเล่นกันกับพวกลูกศิษย์ในห้องเรียน3 z8 Y& k$ Q) y. u9 [! y& n' X: |2 R* D
. N- d2 \& ?: ^: h/ C' z5 I" e
ระหว่างที่นั่งเรียน จิตลูกศิษย์ใครคิดอะไรอยู่ ถ้าเป็นเรื่องไม่ดี หรือเรื่องฟุ้งซ่านไร้สาระ อาจารย์จะพูดประจานออกไมค์ทันที เพื่อให้เกิดความอาย และจะได้ไม่คิดอะไรที่ไม่ดีในสมองอีก
( |* u( R& V$ r

6 W% F+ P. j3 B2 W4 u& _( ]พวกลูกศิษย์ที่อยู่กับอาจารย์มานานทุกคน จะรู้กันว่า ไม่ว่าจะในเวลาเรียนหรือนอกเวลาเรียน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ห้ามคิดอะไรที่มันไม่ดีเด็ดขาด ไม่งั้นจะถูกอาจารย์เอามาพูดประจานในห้องเรียน1 a! N/ |: M9 G- g* |' ?; L! s

' z" d& P0 n- L! Q1 a3 Uเรื่องหูทิพย์นี่อาจารย์ไวมาก คิดอะไรในใจ อาจารย์รู้หมด มีครั้งหนึ่งมีป้ามารอรักษาอาการป่วยกับอาจารย์ ระหว่างที่เข้าคิว ป้าแกก็นั่งด่าอาจารย์ในใจไม่หยุด ด่าไปเรื่อยๆ
2 g3 L* R3 F6 b6 r% F' K8 M
1 L# z6 N5 S4 c8 h% v
นานเข้า อาจารย์ชักทนไม่ไหว บอกกับพวกลูกศิษย์ "ป้าแกด่าในใจ แต่สำหรับอาจารย์ เสียงมันดังเหมือนเสียงตะโกนจ่อด่าข้างหู" . Y/ ~" z9 t/ q! Z  F' C  ^

) }* C  @& e: a" x6 C! cอาจารย์เลยหันไปมองหน้าป้า พูดตรงๆ "แกด่าฉันแบบนี้ๆๆๆใช่ไหม จะด่าฉันทำไมเนี่ย หยุดด่าหน่อย มันกวนสมาธิฉัน" อาจารย์พูดตรงๆ ป้าแกก็ทำหน้างง และยอมรับว่าด่าอาจารย์ในใจตามนั้นทุกอย่าง) z* U# I2 K6 m1 v6 W
: A* r; H6 S; i5 X

: U1 K' D' u- c5 J* I) _-------------------------------------------------------------
; `4 H3 ^8 s% b/ [9 \$ i& g4 t3 W% t

9 S3 E, D3 K' p- h/ F2  วิชาที่อาจารย์ถนัดสอนมากที่สุด คือ "เจโตปริยญาณ"(การหยั่งรู้จิตใจผู้อื่น) กับ "บุพเพนิวาสานุสสติญาณ"(ดูอดีตชาติของผู้อื่นได้) เพราะสามารถใช้หากินได้ คือ เป็นหมอดูหาเงินเลี้ยงตัวตอนแก่ได้
. }* T& i- z% ^6 n) E
9 a6 s) w' C- @' [' G7 z
9 }2 f  G+ _+ R( J
แต่ถ้าลูกศิษย์อยากจะช่วยคนด้วยการรักษาก็ควรฝึกให้ได้ถึงอภิญญา 5  
* }) E5 N1 G/ A" ?
) h# N6 M  N) z7 l

$ [: R  m7 M3 Y" j, k* Oอภิญญา 5 จะยากแค่ตอนแรก ต้องไต่ระดับไปให้ถึงสมาบัติ 8 แต่ทำได้แล้วก็สบาย อยากจะเปลี่ยนดวงตัวเอง หรือดวงคนอื่นให้เป็นแบบไหนก็ทำได้ ใครที่อยากจะทำให้ได้แบบอาจารย์ก็ต้องตั้งใจฝึกให้ถึง จำไว้อภิญญา 5 น่ะโครตง่ายเลย ถ้ารู้เทคนิค กลับไปบ้านตั้งใจฝึกตามที่อาจารย์บอก (อาจารย์พูดเหมือนง่าย แต่มีหลายคนในห้องเรียนนั่งมองหน้ากัน ถอนหายใจ เฮ้อ.......  แล้วสักพักก็นั่งหัวเราะกันคิกคัก ส่วนอาจารย์กลายเป็นฝ่ายนั่งเอามือกุมขมับ)' Z' g, {6 q' L% h
/ _% B6 F: ?; i* \6 k% v9 i( [
$ U: y2 p; k8 h' [% K
-------------------------------------------------------------
9 [; K! H$ S9 l, K& p( W) N; u0 v7 d+ \; L
6 e& a* d, ^/ w, q1 B. q& f# J5 f6 M
ครั้งหนึ่งในห้องเรียนพลังจิต จู่ๆอาจารย์ก็หยุดสอนต่อ บอก.... ขี้เกียจสอนล่ะ เสนอขายของเลยดีกว่า พวกลูกศิษย์ก็นั่งมองหน้ากัน งง ไม่รู้ว่าวันนี้อาจารย์จะมามุขไหน
1 Q, J' i: u: E) A+ i4 E: X0 o# z
5 j; o$ v3 u0 h) H) m' E6 hอาจารย์บอก วันนี้จะมาเสนอขายเครื่องแปลภาษา ติดตั้งใส่หัวสมองแล้ว จะทำให้ฟังภาษาเทวดา ภาษาพรหมได้ ใครรู้บ้างภาษาพรหมเป็นแบบไหน? อาจารย์ถาม ลูกศิษย์ก็มองหน้ากัน แล้วส่ายหน้าหงึกๆ อาจารย์บอกภาษาพรหม จะเสียงคล้ายๆ ลมเป่าหู เป็นเสียงฟา ซาเบาๆ พวกพรหม มักมจะชอบติดต่อกับมนุษย์ที่นั่งสมาธิ แต่มนุษย์มักแปลภาษาพวกเขาไม่ออก และเข้าใจว่ามีลมเข้าหู ดังฟี่ ฟา คันหูยิบๆๆ อาจารย์จะเสนอขายเครื่องแปลภาษาให้ ใช้งานได้เลยนะ ติดตั้งให้พร้อม สนใจไหมลูกศิษย์!0 `6 ]) D6 S9 M& i

9 ~6 A4 G4 {9 _, M/ zเรากับเพื่อน และลูกศิษย์หลายคนพยักหน้าหงึกๆ อยากได้เครื่องแปลภาษาบ้าง
! m# E  y5 ?6 l1 J7 ]' J" U9 \' y3 J+ N) s' G4 D" X
แล้วอาจารย์ก็เล่าสรรพคุณของเครื่องแปลภาษาต่อ.. เครื่องนี้มันแปลภาษาได้ทุกภาษาเลยนะ แม้แต่เสียงของนก หรือเสียงของปลาดุก -*- $ R; Y3 a: W0 D* X0 M* N

; |% _% V: [1 S- @+ ?: Z: d! Qอาจารย์เล่าต่อ.... เนื่ยมีปลาดุก 2 ตัวในร่องน้ำใกล้ห้องเรียน(เป็นปลาดุกที่อาจารย์เลี้ยงไว้ในร่องน้ำ เวลาอาจารย์ให้อาหารมันจะว่ายมาให้ลูบตัวเล่นได้ง่ายๆ) ....ปลาดุกมันกำลังคุยกัน มันนัดกันว่าจะว่ายไปคุยกันต่อที่ข้างห้องอาจารย์เผด็จ ใกล้หน้าทางเข้าอโรคยา แล้วอาจารย์ก็สั่งให้ลูกศิษย์ออกไปจับปลาดุก 2 ตัวนั้นมา (อาจารย์ยืนคุม) เอาสีสเปรย์พ่นใส่หลัง แล้วสักพักก็ปล่อยลงน้ำ $ U6 p0 M% S5 U, p/ a' B

9 _2 p# M0 J/ C1 {/ R9 u, Kแล้วลูกศิษย์ก็วิ่งรีบไปดักรอดูผลงานที่ร่องน้ำข้างห้องอาจารย์เผด็จ ปรากฏว่าปลาดุก 2 ตัวเดินที่พ่นสีไว้ที่หลังมันว่ายมาอ้าปากพะงาบๆ คุยกันที่ร่องน้ำข้างห้องอาจารย์เผด็จจริงๆ..2 m6 ^+ F$ m: V6 R

1 o1 b/ P. @) o- @7 C% rอาจารย์เล่าจบแล้วก็ถาม.. เอาล่ะ ใครอยากได้เครื่องแปลภาษาของอาจารย์บ้าง... % `) }* L- g9 n# \) V

: Z1 L6 o4 y, K3 ^+ b0 ?9 }(ลูกศิษย์ทั้งห้องยกมือ)
+ n/ A0 b$ k3 d" J, h$ i. r' K0 P# F) o% R4 s% X
อาจารย์พูดต่อ เครื่องแปลภาษาอาจารย์ขายไม่แพง... แค่เครื่องละ 1 แสนบาท ใครอยากได้ยกมือขึ้น เดี๋ยวติดตั้งให้ตอนนี้เลย ) K  y3 i4 {* E3 v/ T
& Q! u8 C8 ]) v8 c: d# w
(ลูกศิษย์เงียบกริบ!!! มองหน้ากัน ไม่มีใครยกมือ )
8 I7 @, T# b2 r7 t
# x3 D# ], ?" s% [8 Y# iอาจารย์เลยถอนหายใจ แกล้งทำคอตก ทำหน้าผิดหวัง แล้วก็เริ่มสอนเรื่องประโยชน์ของ "เจโตปริยญาณ" ให้ลูกศิษย์ในห้องเรียนฟัง.....3 R- M2 z3 Z& b% e
8 T3 g" w/ T2 E& h: D; i) H1 c

โดย: กำไร    เวลา: 2013-5-31 11:33

อยากได้เครื่องแปลภาษา...จัง
โดย: Teerapat    เวลา: 2013-5-31 14:35

หุหุ สาธุๆ อนุโมทนาครับ
โดย: Tonaor    เวลา: 2013-6-6 13:31

ขอบพระคุณอาจารย์สำหรับธรรมทานค่ะ  




ยินดีต้อนรับสู่ แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน" (http://www.dannipparn.com/) Powered by Discuz! X1.5