แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

ชื่อกระทู้: กรรมของผู้โกงกินเงินแผ่นดิน [สั่งพิมพ์]

โดย: มารน้อย    เวลา: 2013-6-20 09:37     ชื่อกระทู้: กรรมของผู้โกงกินเงินแผ่นดิน

         imagesCAZ0GUAL.jpg
, l/ @" k# G% F! t0 D, B          ผมถูกถามมาบ่อยมากกับคำถามที่ว่า "หากผู้ที่โกงบ้านเมืองกินภาษีของประชาชน  แล้วจะไปอยู่ ณ สถานที่แห่งใด"  ผมจึงหาคำตอบเหล่านี้  ไม่มีผู้ใดที่ให้ความกระจ่างกับผมได้เท่าผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเมืองนรก  ผมคิดได้ดังนั้นผมกำหนดจิตเพื่อขออนุญาตคุยกับท่านพญายมราช
7 G. ]3 A: |5 a8 ^0 Y% \ผม:ผมกราบสวัสดีครับ% C7 V9 W; ^  d3 x
ท่าน:สวัสดีได้ยินว่าเธอต้องการหาข้อมูลของผู้โกงบ้านเมืองใช่ไหม
1 h5 K& B( m! \" [$ Kผม:ครับท่าน* [0 `: y/ c( ?
ท่าน:เราอนุญาต  เราจะแนะให้ได้รู้ได้เห็น
  m: G- W! D. j7 a! Aผม:ผมขอขอบพระคุณท่านมากครับ2 t# y; U& `$ X5 [0 T
ท่าน:ไม่เป็นไร  เราก็ต้องการให้นำข้อมูลตรงนี้ไปบอกคนทั่วไปให้ได้รู้7 |% a# V' p% P. L
ผม:ผมขออนุญาตพบนักการเมืองระดับชาติที่โกงกินบ้านเมืองครับ  j4 Q# l6 I# _: O' x) M* W
ท่าน:เราจะแนะนำเธอ
% L: j# R5 e- y6 ?# ~  @- v        ท่านชี้มือไปด้านหน้า  ผมมองตามมือของท่านไปสิ่งที่ผมพบ  คือ  คุณพระช่วยผมเห็นชายคนหนึ่งผมจำได้ว่าเขาเป็นนักการเมืองคนหนึ่งที่ตายไปนานแล้ว  เป็นนักการเมืองที่มีอิทธิพลทางการเมืองพอสมควร  สภาพที่ผมเห็นก็คือเขานั่งอยู่ในลักษณะคุกเข่า  มีชายร่างกำยำใหญ่โตยืนอยู่ด้านหลังจับแขนทั้งสองข้างไขว้หลัง  ชายอีกคนกำลังจับเขาอ้าปากนำช้อนขนาดใหญ่ที่ใส่ก้อนหินสีดำติดไฟ  ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงถ่านที่กำลังติดไฟแดงๆนั่นแหละ  ยัดใส่ปากของชายที่นั่งคุกเข่า  ชายร่างใหญ่เขายัดถ่านที่ติดไฟนั้นไปเรื่อยๆ  หากคิดว่าหมดแค่นั้นคิดผิดถนัดชายที่นั่งคุกเข่าเมื่อถูกยัดถ่านไฟบริเวณท้องของเขาเริ่มพองออกเรื่อยๆจากนั้นท้องก็แตกออกมา  เลือดไหลนองเต็มบริเวณนั้นไปหมดผมแทบทนมองดูไม่ได้  อยากจะหนีไปผมจึงไต่ถามท่านต่อว่า& ?7 A* K0 ~( P) P  ~
ผม:เขาทำกรรมอันใดครับ2 Y2 _2 S8 i4 H' G6 b
ท่าน:คนนี้ตอนเป็นนักการเมืองก็คดโกงหาเงินเข้าตัวเอง  ด้วยอำนาจที่ตนมีอยู่  โกง อิฐ หิน ปูน ทราย  มันเป็นของร้อนก็เลยต้องมารับกรรมกินหินร้อนๆจนตาย  แล้วฟื้นคืนมาวนไปอย่างนี้
" u4 t7 a9 P! o+ @% Gผม:แล้วจะรับกรรมนานเท่าใดครับ
" B- u% k% M9 H+ Tท่าน:นานถึง1,000ปีมนุษย์+ T9 G1 g6 V1 r# Q' z3 K
ผม:นรกขุมนี้เรียกว่าอะไรครับ4 u8 D! x  x6 ^  i
ท่าน:โรฬุวมหานรก
" i' ~/ i. h) f0 Q* z! f- |ผม:หมดกรรมจากตรงนี้แล้วรับกรรมอะไรอีกไหม4 a- [: }# _* A- ]; \
ท่าน:ก็จะถูกเฉือนเนื้อให้แร้ง กา กินอีก 500 ปีมนุษย์9 r# z* s0 |3 U4 h6 X  W
ผม:ต่อจากนั้นล่ะครับ8 g" L% |- b- j9 V5 W* j
ท่าน:ก็จะเป็นเปรตกินเนื้อตัวเองอีก 300 ปีมนุษย์
+ E- \6 y! ?! ]" [6 N6 Hผม:ต่อจากนั้นอีกล่ะครับ- b- U7 e; r& {. A4 o2 Q& K
ท่าน:เธอนี่ช่างถามจริงๆต่อไปก็เป็นสัตว์ที่ใช้กำลังอีก 500 ชาติ เธอจะถามต่อใช่ไหม ต่อจากนั้นก็เป็นสัตว์ถูกกินเนื้ออีก 1,000 ชาติ
0 W1 C* i6 i5 s% A2 C6 s7 S& nผม:ถ้าผมจะช่วยเขาผมต้องทำอย่างไรครับ* f- }1 M8 r: M0 i
ท่าน:ว่าแล้วว่าเธอต้องถาม เธอจะต้องอุทิศบุญจากสมาธิ 100 วัน ก็สามารถช่วยจากแดนนี้ได้
* `- t3 f+ j# |' q: sผม:แค่แดนนี้เท่านั้นหรือครับ
) O& D/ m9 M2 \9 T( u6 i5 O* Kท่าน:ใช่แล้วเธอเข้าใจถูกแล้ว
. `' i" k% r- I" G* f9 n- Sผม:ถ้าผมขออัญเชิญบารมีของพระพุทธองค์ล่ะครับ! m/ K/ q& `" H5 T" O- \
ท่าน:เราว่าไม่สมควรนะ  แต่ถ้าเป็นเธอก็น่าจะอยู่ที่ 100 ครั้งเห็นจะได้% I8 u, l; @5 k: O7 L2 O
ผม:เขาจะหลุดจากแดนนี้เช่นกันใช่ไหมครับ
' R  J" _5 C) X" P9 Tท่าน:ใช่แล้ว
/ f) E. ^6 |  i3 ?7 [4 Rผม:ขอบพระคุณท่านมากนะครับที่กรุณาให้คำตอบผม$ }4 `" T4 Q! ~; {2 ?
ท่าน:หากมีข้อสงสัยก็มาถามเราได้เราอนุญาต3 G7 v  e8 ?+ ^+ O  O2 q
ผม:ผมกราบลาแล้วนะครับ
6 V6 w0 I: P0 m! w/ B: ?ท่าน:อืม
) n0 N$ @% s% j/ a3 L4 I        ผมขออนุญาตลาท่านจากดินแดนนั้น  ผมก็เกิดความสลดสังเวชใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว  ต่อจากนี้ไปวิญญาณดวงนั้นต้องพบกับความทรมานอย่างหาที่สิ้นสุดไม่ได้  แล้วตนเองก็ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุด ณ ตรงไหน  สาเหตุเพราะความไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่  จึงทำให้ตนเองต้องพบกับความทุกข์ทรมานยากที่จะหาคนช่วยได้  แล้วใครจะช่วย  จำไว้นะครับนี่แหละกรรมของคนโกงชาติโกงแผ่นดิน  ท่านนักการเมืองและท่านข้าราชการทั้งหลายอย่าทำกรรมกันเลยนะครับ  ผลกรรมมันน่ากลัวสยดสยองเหลือเกินแค่รายที่พบนี้คงอีก 2000 ปี จึงจะหมดโทษนี้  ส่วนโทษอื่นๆอีกต่างหากนะครับ% a9 k5 ^9 [4 r, Z
นักการเมืองท้องถิ่น: {/ f2 `8 O; Y- R$ V% i- |; ]7 d
        ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผมต้องการจะรู้เรื่องของนักการเมืองระดับท้องถิ่นบ้างจึงตั้งสมาธิเพื่อขอถามคำถามกับท่านผู้ยิ่งใหญ่แห่งนรกภูมิ  เพื่อขอความชัดเจนจากนั้นสมาธิจิตของผมก็ลงไปอยู่ที่นรกภูมิ  ต่อหน้าของท่านพญายมราชแล้วผมก้มลงกราบท่าน  จากนั้นเรียนถามท่าน
+ S4 d* |; z2 Z+ I7 _2 uผม:ผมกราบสวัสดีท่านครับ' n9 {) ~/ X$ V( G: ]
ท่าน:สวัสดี  ครั้งนี้เธอมีอะไรจะถามเรารึ# g" H  G7 z3 o2 ^% _1 J
ผม:ผมอยากรู้เรื่องของนักการเมืองท้องถิ่นบ้างครับ  ว่าเขาโกงกินบ้านเมืองแล้วเขาต้องพบกับอะไรบ้าง4 d8 g+ |  I4 D2 y5 q
ท่าน:ได้สิ
$ T! d: p% [& J        ท่านชี้มือไปข้างหน้าก็ปรากฏภาพอยู่ตรงหน้า  ผมจำชายคนนั้นได้ดีเพราะเขาเป็นญาติของผมคนหนึ่ง  a# |5 ]6 T# C4 o+ a6 M
ท่าน:คนนั้นเธอคงรู้จักดี
$ B. `" w' f, I) R+ @- Cผม:ผมรู้จักเขาครับ
) M9 O1 u2 e7 |3 c( O* R        เขาเป็นนักการเมืองที่เป็นกำนัน  ถ้าผมจำไม่ผิดเขาตายโดยโลกมะเร็งปอดหรือตับนี้แหละ  เขาตายประมาณปี พ.ศ.2540 สภาพเขาตอนนี้ตัวของเขาดำเป็นถ่าน  ถูกมัดมือ  มัดเท้า  ด้วยโซ่ในลักษณะกางแขนถ่างขาเสื้อผ้าไม่ใส่มีนายนิรยบาล 2 คนกำลังลงโทษอยู่โดยคนหนึ่งใช้ภาชนะรูปร่างคล้ายที่ตักน้ำแข็งที่ภายในบรรจุทรายสีดำที่มีความร้อนมาก  ผมสังเกตจากสะเก็ดไฟที่ร่วงหล่นลงมาจากภาชนะนั้น  กรอกปากของเขาอยู่เมื่อกรอกหมดภาชนะนายนิรยบาลก็ตักทรายสีดำมาอีกครั้ง  แล้วกรอกปากเหมือนเดิมเสียงของเขาร้องโหยหวนแสดงความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส  ต่อมาผมสังเกตที่บริเวณท้องของเขาคุณพระช่วยท้องของเขาบวมเบ่งเหมือนจะแตกออกมายังไม่ทันที่ผมจะคิดอะไรความน่าสยดสยองก็เกิดขึ้น  ท้องที่บวมเป่งก็ระเบิดออกมา  เครื่องในกระจายเต็มบริเวณนั้นไปหมด  จนผมเมินหน้าหนี  จากนั้นเขาก็กลับคืนฟื้นขึ้นมาอีกครั้งวนอยู่แบบนี้  หากคุณคิดว่าหมดแค่นี้แต่เปล่าเลยผมยังไม่ได้พูดถึงนายนิรยบาลอีกคนหนึ่งเลย  นายนิรยบาลคนนี้จะอยู่ด้านหลังกำลังใช้มีดเฉือนเนื้อออกเป็นก้อนๆ  แล้วโยนเนื้อก้อนนั้นให้สุนัขกิน  เขาเฉือนเนื้อออกมาจนบริเวณด้านหลังมีแต่กระดูก) o: a8 H4 E- \% P& q; J7 P4 i
ผม:ท่านครับเขาทำกรรมอะไรหรือครับ4 W% K$ h+ {& _
ท่าน:ชายคนนี้ต้องถูกกรอกทรายร้อนเพราะโกงกินงานก่อสร้างอาคารส่วนต้องถูกเฉือนเนื้อให้สุนัขกินเพราะโกงกินเงินภาษีของประชาชน
* k$ K9 |, b1 n+ F, {9 lผม:แล้วเขาต้องรับโทษนานเท่าไรครับ8 X# R. m( S, n
ท่าน:500 ปีมนุษย์
8 @  `. V+ A+ u7 ?( z3 ?ผม:หากผมต้องการช่วยเขาล่ะครับ
: d( _- E9 U) w, r% [/ P3 _ท่าน:หากขอบารมีจากพระพุทธองค์ก็สัก 100 ครั้งนะ5 n* a/ f+ N- e6 C' Y
ผม:เขาหมดกรรมจากตรงนี้ไปเป็นอะไรต่อครับ
& y* G/ z+ n, C. O  w0 l+ q) f8 V$ lท่าน:ก็ไปเป็นเปรตที่กินเลือดเนื้อตัวเองอีก 100 ปี ต่อจากนั้นก็เป็นสัตว์อีก 1,000 ชาติ
- _' b# |# r6 fผม:โอโฮ! ขนาดนั้นเลยหรือครับ
5 o9 L+ l, Y: Z7 h% F9 ^( Jท่าน:ใช่แล้ว
0 [! v! o2 o+ w+ A/ {: rผม:น่ากลัวจัง
% p; ~7 L1 j0 b; M+ |8 s" [7 Lท่าน:ฮ่า ฮ่า ฮ่า(หัวเราะ)
& U- z* T2 ?4 y' L' @ผม:ผมขออนุญาตลากลับแล้วนะครับ  ผมกราบลาท่านอีกครั้ง; _0 z# x4 H" x- @( e1 P
        ความมั่งมีมันหอมหวาน  ชวนให้หลงใหล  จนขาดสติยั้งคิดต่อสิ่งที่กระทำจนบางครั้งลืมคิดไปว่าสิ่งที่กระทำนั้นเป็นสิ่งผิดหรือถูก  การได้มาในสิ่งผิด  ผมรับรองได้เลยว่า  คุณคิดไม่ออกแน่ๆว่าต้องพบเจออะไรบ้างคุณเลือกยืนให้ดีระหว่างข้างถูก  กับข้างที่ผิด7 E5 n+ X1 c3 s/ x! r0 w

/ N6 F7 ^  R" ~; \

รูปภาพที่แนบมา: imagesCAZ0GUAL.jpg (2013-6-20 09:43, 12.96 KB) / ดาวน์โหลดแล้ว 190
http://www.dannipparn.com/forum.php?mod=attachment&aid=MjYwMDN8YmIxOWUxYjB8MTc4MTA1Mzc2N3ww


โดย: กำไร    เวลา: 2013-6-21 20:43

ขอบคุณกับธรรมทานนี้ค่ะ
โดย: สมประสงค์    เวลา: 2013-6-21 23:57

ขอบคุณสำหรับบทความ  ดีดี ครับ
โดย: yuiflukefo    เวลา: 2013-6-27 09:17

อนุโมทนาค่ะ
โดย: ณัฐดนัย    เวลา: 2013-7-28 18:37

อนุโมทนาสาธุครับ สาธุครับ ผมมีกำลังใจขึ้นอีกเยอะเลยครับ ถึงผมจะไม่มีเงินเท่าไหร แต่ก็ไม่คดโกง หรือลักขโมย เพื่อได้มาซึ่งทรัพย์สินของผู้อื่นครับ สาธุครับ




ยินดีต้อนรับสู่ แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน" (http://www.dannipparn.com/) Powered by Discuz! X1.5