แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

ชื่อกระทู้: ‎อุทิศบุญช่วยปอบผีฟ้า‬ [สั่งพิมพ์]

โดย: มารน้อย    เวลา: 2015-12-3 21:10     ชื่อกระทู้: ‎อุทิศบุญช่วยปอบผีฟ้า‬

11124822_1055588531121454_695607630_n.jpg ผีเมื่อเอ่ยขึ้นมาไม่ว่ายุกต์ไหน สมัยไหน ก็กลัวก็หวาดเสียวกันแทบทุกคน แม้แต่ตัวเราเองก็เถอะ ยังเสียวสันหลังไม่น้อยเลย ยามกลางค่ำกลางคืน จะเดินไปไหนมาไหน กลางวันยังเดินได้พอตะวันลาลับขอบฟ้า ความมืดย่างกายเข้ามา ความกล้าที่มีเมื่อตอนกลางวันก็ลาลับดับไปกับตะวันเช่นกัน หากจะพูดถึงผีฟ้า ตามความเชื่อหรือประเพณีทางเหนือจะยกย่องผีฟ้า ว่าเป็นหมอรักษาอาการเจ็บไข้ได้ป่วยอย่างไม่รู้สาเหตุ คนป่วยต่างก็ให้ความเคารพผีฟ้า ไม่ต่างจากหมอเทวดา แต่เมื่อผู้ดูแลผีฟ้าล้มหายตายจากไป ผีฟ้าที่เคยรุ่งเรืองก็ขาดผู้ดูแลหากขาดผู้สืบทอด เมื่อขาดผู้สืบทอด ผีฟ้าก็ขาดผู้ดีแล จึงเร่ร่อน ไปหาเคลือญาติของผู้ดูแลเมื่อครั้งอดีต ไปสิง ไปแฝง เพื่อหาของกิน เพื่อประทัง ซ้ำร้ายหน่อยผีฟ้าที่เคยรักษาคน ช่วยเหลือคนก็แปลเปลี่ยนไปเป็นปอบ ที่อาศัยกัดกินคนที่แฝง ทำให้เจ็บไข้ได้ป่วย จนเสียชีวิตไปก็มี ดังเรื่องราวที่ผมจะเล่าให้ฟังในต่อไปตอนนี้ เมื่อวันท่ี20พฤศจิกายน 2558 เวลาเย็นๆ กริ่งๆๆๆ! เสียงกริ่งโทรศัพท์ดังขึ้น สวัสดีครับ ผมทักทายไปทางปลายสาย เสียงปลายสายตอบมาว่า สวัสดีอาจารย์ พี่มีเรื่องอยากให้อาจารย์ช่วยเหลือหน่อย "อ้อ!ครับพี่เอฟ(พี่เอฟเป็นญาติธรรมของผมอีกคนที่มีสัมผัส) ว่าอย่างไรเอ่ย" พี่เอฟ"อาจารย์พี่อยากให้ช่วยคน คนหนึ่งเขาน่าส่งสารมากเดี๋ยวหนูจะส่งรูปให้อาจารย์ดู" "เอ้ามาก็มาพี่" ทางปลายสายได้วางโทรศัพท์ไปแล้วเงียบไปสักพักใหญ่ๆ ตึ้ง!เสียงข้อความดัง ผมยกโทรศัพท์ ขึ้นดู เห็นภาพของหญิงมีอายุคนหนึ่ง ท่าทางดูอิฐโรย เหมือนคนเป็นไข้ หน้าตาดูโทรมๆ แววตาดูเหมือนไม่มีประกาย ผมโทรหาพี่เอฟทันที "พี่เอฟผมไม่ยุ่งได้ไหมกับเรื่องนี้" "ทำไมหละอาจารย์มีอะไรหรอ" พี่เอฟถาม "ปอบพี่ปอบ ปอบอยู่ในร่างเขาพี่ ผมเกรงว่าจะเป็นเรื่องคุณไสย์ หรือไสยเวทย์จะทำให้เดือดร้อนภายหลังนะครับ" % T# [/ P# K) i* `- ^# Z) w
พี่ฟ้า: ดีแล้วมึงไม่ต้องมายุ่งกับกู มึงมายุ่งกับกูทำไม
" g6 V- Y0 E6 _  _# ~- kผม: ผมก็ไม่ได้อยากจะยุ่งสักเท่าไหร่หรอกครับพอดีพี่เอฟเขาส่งรูปมาให้ผมดู ผมก็ดู แล้วก็บอกพี่เขาไปว่าไม่อยากยุ่ง (พี่เอฟเปลี่ยนเสียงเป็นเสียงของผู้หญิงที่ฟังดูแล้วมีอายุสักหน่อย ผมจึงเรียกว่าพี่ฟ้า)% r. s$ k& N  ~" B5 S2 p4 w5 [
พี่ฟ้า: อีนั่งนี่มันยุ่งนัก มันยุ่งจริงๆ มันน่านัก
' g+ i- x/ H3 `* xผม:ไหนๆก็เจอกันแล้วผมขออนุญาตจัดหมากพลูให้สักชุดก็แล้วกันเพื่อเป็นการขอขมา
. `7 @1 n9 @" H" l: h' A- i) @พี่ฟ้า: เอ่อๆ วางไว้นั่นแหละก็ไม่รับ กูไม่อยากรับ0 S- o& w; g& z6 f1 c3 o% E
ผม:ก็ตามใจท่านพี่เถอะ เพราะผมก็เพียงทำหน้าที่ของผมเท่านั้น ไม่มีเจตนาจะทำร้ายใครให้ใครต้องเดือดร้อน# q4 Q$ `- V1 e# q4 B$ h
พี่ฟ้า : เอ่อๆๆ แล้วมึงมายุ่งอะไร คนที่คุมร่างคนนี้อยู่ก็ยุ่งดีนัก(อารมณ์ขุ่นๆ)
( g3 G& t6 B$ |* h1 t1 N& Vผม: เขาคงอยากให้เราได้คุยกันมั้ง ไม่อย่างนั้นคงไม่ได้พบกัน หรือมันคงเป็นวาสนาของผมที่ได้พบท่านพี่มั้งครับ, |4 X6 J2 B+ d) v
พี่ฟ้า: เอ่อๆ มึงมันช่างพูด
( r. w7 R* f# vผม: ถ้าเช่นนั้นผมขออนุญาตให้บุญได้ไหมเพื่อแสดงว่าเรามีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน "ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าที่ถวายสังฆทานส่งไปถึงดวงจิตผู้นี้ด้วยเถิด# w8 U' L# ~, i* ]* i. b' h
พี่ฟ้า: ไม่รับกูไม่รับของใครกูจะรับของคนที่กูสิงอยู่
) |1 N/ N& a: h/ C" Eผม:ท่านพี่อยู่กับเขามากี่ปี ท่านพี่เคยได้บุญจากเขาไหมหละ
7 d% k7 A/ Z* A2 X/ |พี่ฟ้า:ไม่เคย" M6 y5 j. z) R4 F; N
ผม:ถ้าเช่นนั้นผมไม่รับปากหรอกว่าท่านพี่จะได้บุญจากเขา ไม่เช่นนั้นท่านพี่คงไม่ต้องมากินเลือดกินเนื้อของเขาหรอกจริงไหม
1 u# n8 F# o* M" b: Jพี่ฟ้า: อร่อยดีกูชอบ
3 Q7 a; i  I) J& }) [3 u" [ผม : ถ้าเช่นนั้นท่านพี่จะมีชีวิตต่างอะไรกับยุง ท่านพี่ชอบยุงไหม( c) p' J2 b+ N: [# k6 @
พี่ฟ้า:มันต่างกัน (เสี่ยงเริ่มอ่อนลง)/ T- T7 a1 q- D# b3 T
ผม:ไม่ต่างกันเลยท่านพี่ ยุงมันก็มีชีวิตที่ต้องกินเลือดกินเนื้อ ไม่มีใครต้องการ พอไปกัดใคร ใครก็ตบก็ตี หากยุงกัดท่านพี่ ท่านพี่จะตบจะตีไหม6 I, C1 M7 O5 h" g, c& c
ผีฟ้า:กูก็ไม่ชอบ ( t5 D( o9 l; d4 Y/ G1 v, m
ผม: ท่านพี่ก็ไม่ได้มีอะไรที่ต่างจากยุงเลย ท่านพี่กินเลือดกินเนื้อเขา เขาก็ไม่ชอบเหมือนกัน ไปหาใครเขาก็ตบก็ตีเอา ชีวิตไม่มีค่าเลย จริงไหม
# B" F- p3 c! O7 q; Vพี่ฟ้า: เอ่อๆกูขอเวลาคิดสักอาทิตย์หนึ่งได้ไหม
- A- m8 }3 j' ]" j# kผม:จะคิดน้อยคิดมากก็ช่างท่านเถอะ เพราะถึงอย่างไรก็ไม่เกี่ยวกับผม
/ N: a' i* d; e* `  r) Mพี่ฟ้า: กูไปแล้ว6 M5 W) ^4 o$ s- {
ผม:ไปเถอะผมก็ไม่ได้ผูกได้มัดไว้เลย จริงๆท่านพี่จะไปเมื่อไหร่ก็ได้ ท่านพี่อยากคุยกับผมมากกว่า
. \  o1 t6 W& z% B. j: M" ~พี่ฟ้า:เอ่อๆ มาสู่รู้ กูไปแล้ว
9 H/ m" U. n* _" X8 @* l& ^. Kผม:ไปเถอะ ขอให้เจริญๆนะครับ ข้าพเจ้าขออำนาจ....7 D5 e- [- }5 }4 X% H! P
เมื่อครั้นออกไปจากพี่เอฟแล้วพี่เอฟมีอาการเพลียๆ ต้องพักผ่อนสักครู่ ผมพูดคุยกับพี่เอฟสักครู่จึงวางสายไป* w' n+ K1 v* g1 i& v  b. ?0 V; c
เช้าวันต่อมาเสียงกริ่งโทรศัพท์ดังขึ้นอีก ผมมองดูที่โทรศัพท์เห็นชื่อพี่เอฟ จึงได้ทักไป อาจารย์พี่มีอาการแปลกๆมือสั่นคุมไม่ได้ อาจารย์ช่วยพี่หน่อย "ได้ๆ"ผมพูด
. i7 p5 O$ E; u- J3 i+ }$ i& X0 {ผม: มาอย่างไรท่านพี่! d# V4 p2 O. _: _5 f2 W+ S
พี่ฟ้า: รู้ได้อย่างไรว่าเป็นเรา& J0 U  Z+ x0 [  U- a, c5 H
ผม:ไม่รู้หรอกเดาเอา มีอะไรครับคราวนี้* E% p: Q1 }) [. h$ M0 v5 K( t
พี่ฟ้า:ฉันอยากเลิกแล้วช่วยหน่อยฉันติดอาคม
; n+ D; x# J6 [9 ^3 Qผม: ง่ายมากท่านพี่กราบครูบาอาจารย์ของพี่นะ ว่าพี่ขอเลิกสืบเชื้อสายแล้ว พี่ไม่มีโอกาสสร้างบุญกุศลเลย ขอท่านโปรดเมตตา ปลดพันธะด้วยเทอญ เท่านี้ครับท่านพี่
, M. ?+ N8 H9 {; }& G$ kพี่ฟ้า: ได้ๆฉันจะทำ ฉันจะไม่ลืมบุญคุณเลยจะมาช่วยเหลือ ขอให้บอก
( Z/ P2 h9 I0 [ผม: ผมยินดีที่ให้มาช่วย สาธุนะครับ ผมขอยกบุญให้ คราวนี้ยินดีรับนะ) f' L) X# Y" j; z
พี่ฟ้า : รับๆๆฉันยินดี
6 O5 {) w+ P# cผม: ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าส่งมาถึงวิญญาณดวงนี้ตามกำลังด้วยเทอญ โมทนาบุญด้วยกันนะสาธุ5 I' Y5 ]( M* N" V* m
พี่ฟ้า: สาธุขอบุญนี้จงเป็นของข้าพเจ้าด้วยเถิด
( U/ G. d4 D, @% ?/ d+ N& c( pผม:ขอให้ท่านพี่มีแต่ความสุขความเจริญ ตั้งใจคิดดีทำแต่ความดี นะ
7 E; e- a5 Q2 Nเพียงแค่เรามีเจตนาที่ดีมีเจตนาที่ปรารถนาเห็นคนอื่นได้ดีถึงแม้จะลำบากเราก็จะฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆไปได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้จะเหน็ดเหนื่อยเพียงใด สิ่งสุดท้ายที่เหลือไว้ก็คือคุณงามความดี คงไม่มีใครสรรเสริญความชั่ว แต่สุดท้ายคนที่เลือกก็คือตัวของคุณเอง ขอบุญที่ข้าพเจ้าแสดงธรรมะทานนี้ส่งไปถึงท่านพี่ฟ้าด้วยเทอญ
9 p; }) n7 Q; g0 t; V

รูปภาพที่แนบมา: 4.jpg (2015-12-3 21:08, 96.58 KB) / ดาวน์โหลดแล้ว 196
http://www.dannipparn.com/forum.php?mod=attachment&aid=NDQ2Mzd8Y2MyODczMTl8MTc4MTA0MjIxNXww



รูปภาพที่แนบมา: 11124822_1055588531121454_695607630_n.jpg (2015-12-3 21:09, 116.09 KB) / ดาวน์โหลดแล้ว 207
http://www.dannipparn.com/forum.php?mod=attachment&aid=NDQ2Mzh8NTUxYjA0YTR8MTc4MTA0MjIxNXww






ยินดีต้อนรับสู่ แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน" (http://www.dannipparn.com/) Powered by Discuz! X1.5