แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
เจ้าของ: NOOKFUFU2
go

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

ตอบกระทู้ pound69 ตั้งกระทู้3 k8 e& x7 R  X6 g  ~
- i3 j6 M' F3 T* D3 U- r/ n
ยินดีต้อนรับศิษย์น้อง เวลาต่อจากนี้ไป สามเดือน เข้าสู่การพลีกรรม อดทนใว้นะ

Rank: 1

ขอกราบพระรัตนตรัย
4 J0 d  W- b/ U; |! I! f2 R5 L8 dขอกราบพรหมเทวาดาทั่วสากลพิภพ
* i% J+ B) \" s% X  w  u/ g9 B# mขอกราบครูบาอาจารย์( M9 {7 g) Z8 O0 S
ขอกราบพี่ๆ และผู้มีพระคุณทุกท่าน
7 S& S$ H; g8 D( ~0 @; g( }ขอขอบพระคุณทุกท่านจากใจ  D7 P2 R$ y$ |5 X5 S
ที่เมตตาผมเสมอมาครับ

Rank: 8Rank: 8

วันนี้น้องปอนด์ไปสมัครเป็นลูกศิษย์อาจารย์แล้ว รู้สึกดีใจมาก คิดในใจว่าน้องเค้ามีบุญ ที่ได้มาเจอครูบาอาจารย์สอนอภิญญาของจริง ตัวเป็นๆที่ยังมีชีวิตอยู่ ไอ้เราอธิษฐานจิตตั้งหลายปีกว่าจะได้พบครูบาจารย์สอนฤทธิ์ของจริง ขนาดคนรุมถามอาจารย์เรื่องโน้นเรื่องนี้ พออาจารย์เห็นน้องปอนด์ถือพานดอกไม้เข้าไป อาจารย์รีบบอกให้พวกที่รุมอาจารย์อยู่ แหวกทางออก เพื่อให้น้องปอนด์เข้ามาได้ง่ายๆ * c( t" ~# ^2 P5 i) w7 i4 @  F) d

$ O5 M* n* ~! D* j, B* \เวลาใครมาฝากตัวเป็นศิษย์อาจารย์จะเป่าลมไปที่กลางกระหม่อม เป็นสัญญาณว่าคนๆนี้  คือลูกศิษย์ และลมที่เป่าไปมันจะกระจุกอยู่ตรงนั้นไม่หายไปไหน มันคือพลังจิตที่อาจารย์เชื่อมสายลิงค์ไว้ที่ตัวเรา เวลาที่น้องปอนด์ไปทำความดี ไปทำความชั่ว มีเหตุอันตราย นั่งสมาธิตอนไหน ขยันฝึกมากน้อยแค่ไหน อาจารย์จะรับรู้ได้ และติดตามช่วยเหลือ ให้คำแนะนำได้ตลอดเวลา
4 r3 A4 C3 f, e& T
" S! K. Y/ B! c+ C; y$ u: Aทุกวันศุกร์จะเป็นวันที่นักเรียนอภิญญาต้องมารวมตัวกันนั่งฟังคำสอน คำแนะนำของอาจารย์ ศิษย์น้องปอนด์ห้ามโดดนะ เหอๆๆ
; H( g9 i' y$ a+ V8 r3 }3 I

9 P/ u1 ^2 d6 l  U
$ W7 Z# Q* p9 u$ T/ fและเมื่อวานพาพี่ฆราวาสคนหนึ่ง เป็นเจ้าหน้าที่อยู่ที่วัดท่าซุง พี่เค้าช่วยงานในวัดท่าซุงมานาน และป่วยหนักมากเรียกว่าพร้อมกับหมดลมหายใจได้ตลอดเวลา ตอนแรกธนาอาสาจะช่วยพาพี่คนนี้ไปรักษากับอาจารย์ แต่พี่เค้าสองจิตสองใจ เพราะห่วงเรื่องงานในวัดจะไม่มีคนจัดการให้แทน จนในคืนวันที่ช่วย จู่ๆพี่เค้าก็ฝันว่ามีผู้ชายตัวเล็ก ผิวคล้ำ มาตามบอกให้รีบมาหาเขา ในฝันพี่เขาบอกว่าเดี๋ยวจะตามไปนะ
4 A8 h/ o4 _* l  M' wพอตอนเช้าธนาก็โทรไปถามพี่เค้าอีกว่าจะไปรักษากับอาจารย์ไหม?  พี่เค้าก็เล่าความฝันในเมื่อคืนให้ฟัง ธนาเลยไปหาพี่เค้าถึงที่วัดท่าซุง เอารูปอาจารย์วิเชียรให้ดูบอกว่าผู้ชายในฝัน หน้าแบบนี้หรือเปล่า น้าเค้าตกใจเลย บอกว่า "ใช่ คนนี้เลยที่พี่เห็นให้ฝัน เค้ามาตามให้พี่ไปหาเค้า"
; |5 z: L/ k& B" ?
& w  O: A. E) V7 W; R- ~และในวันถัดมาพี่เค้าเคลียร์งานในวัดเสร็จก็ตัดสินใจรีบไปตามน้องอีกคนมาให้ช่วยตีรถให้ ออกจากวัดท่าซุงตรงไปหาอาจารย์วิเชียรที่อโรคยาทันที พอไปถึงได้เจอหน้าอาจารย์ปั๊บ อาจารย์ยิ้มให้พี่เค้าเลย บอก "มาแล้วเหรอ... มาสักที.... พามากันตั้งหลายคน เดี๋ยวไว้มาเจอกันนะ(หมายถึงเจอกันนอกรอบ รอให้คนป่วยไปหมดก่อน)" พี่
เค้าตกใจ อาจารย์เห็นพี่เค้ายืนอยู่โดดๆ แต่อาจารย์ก็บอกถูกว่า ยังมีพวกน้องๆที่ขอตามน้าเค้าด้วย (มีรถอีกคันขับตามกันมาซึ่งตอนแรกเราไม่รู้) เราถามพี่เค้าว่ารู้สึกยังไงที่ได้เจออาจารย์ พี่เค้าบอกว่า พูดไม่ถูก รู้สึกเหมือนคุ้นเคยกับอาจารย์มานาน ทั้งที่เพิ่งเจอหน้ากันครั้งแรก เราก็บอกว่าไม่ใช่แค่พี่หรอกค่ะ สายหลวงพ่อหลายๆ คนพอได้มาเจอกับอาจารย์ก็รู้สึกแบบนี้เหมือนกันหมด "เหมือนคุ้นเคยกันนาน...."
! u8 \4 P  Z2 z9 `& k7 J
2 Z) A* {8 B1 e7 s. _อาจารย์ยังไม่ได้รักษาโรคให้พี่เค้า เพราะวันนั้นคนเยอะมาก รุมอาจารย์ตลอดแทบไม่ปล่อยให้อาจารย์ว่างเลย ประกอบกับอาจารย์ยังไม่ได้นอนมาหลายวันด้วย ร่างกายจึงล้า แต่อาจารย์ก็ช่วยทำพิธีปิดกรรมให้กับทุกๆคน ซึ่งเป็นพิธีใหญ่สมัยโบราณ เป็นพิธีของกษัตริย์โบราณใช้ทำก่อนออกรบ หรือทำให้กรณีที่ดวงกษัตริย์ และดวงประเทศชาติกำลังตกต่ำ , Q1 P: I4 R/ Q" ]3 p, q: `$ I

! @3 y, e$ H* A$ jพี่เค้าบอกหลังจากจบพิธี พี่เค้ารู้สึกตัวเบามาก ทั้งที่ก่อนหน้าตัวหนักและเจ็บตัวเพราะความป่วย ตอนนี้รู้สึกตัวเบาเหมือนไม่เป็นอะไรเลย เหมือนโรคทุกอย่างถูกดึงออกไปจากร่างกายหมด เบาสบายมาก ) N  A" r2 E7 C' Z3 {( W
- ]: Z" |, }; Q8 D* R
ก่อนพี่เค้าจะกลับบ้านเพราะดึกมากแล้ว  อาจารย์วิเชียรก็ตะโกนมาบอกว่า "พวกที่มาจากจังหวัดอุทัยน่ะ มารับแผ่นดวงชะตาก่อน อย่ากลับมือเปล่า เอาของดีติดตัวไปด้วยนะ เขียนที่อยู่ไว้ด้วย เดี๋ยวจะส่งตามหลังไปให้เลย" อาจารย์ตะโกนแล้วก็มองหน้าพี่เค้า พี่เค้าก็รีบเข้ามา ทำหน้างงๆ ไปเขียนชื่อที่อยู่ติดต่อไว้ให้ ไม่คิดว่าอาจารย์จะรู้ว่าพี่เค้ามาจากจังหวัดอุทัย
! J8 ^% R" y6 u5 d$ E! S1 U
0 @5 A  w; E( A! r, sก่อนกลับพี่เค้าบอกว่า เดี๋ยวพี่จะกลับมาที่นี่อีกแน่ๆ เร็วๆนี้แหละ จะพาพ่อมารักษาด้วย และอยากมาคุยกับอาจารย์อีก แต่ตอนนี้พี่อยากรีบกลับวัดก่อน เพราะงานที่วัดท่าซุงยังยุ่ง, _4 G" W! V% R; S  n
8 }1 i2 v6 [  w- K; I( g& x$ u0 N

" S& B% E* ?9 Y$ c1 T+ r& D

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ pommaibike ตั้งกระทู้
/ m" X1 I% @8 Q0 J; E" @1 n7 M! D# o- z
http://www.arokaya.net/web/? เข้าไปดูที่นี่ค่ะ ตอนนี้เว็บแดนนิพพานรับหน้าที่ช่วยทำเว็บไซต์ใหม่ให้อาจารย์วิเชียร& K$ y9 t5 G, q3 y5 K' c

Rank: 1

ขอเรียนถามครับ ท่านอาจารย์วิเชียรและอโรคยา อยู่ที่ไหนครับ

Rank: 1

สาธุค่ะคุณนุ้ก เหมือนได้ล่วงรู้ความลับสวรรค์เลยค่ะ

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ quanlikit ตั้งกระทู้
2 b+ h  {* G- Q  o# J' ]: {
& }$ W) j( d& v% T. V! g1 t- ค่าสมัครเป็นศิษย์ฟรีค่ะ แต่ในการเข้าเรียนแต่ละครั้ง ก็ต้องช่วยออกเงินบ้างในเรื่องค่าอาหาร (มีอาหารเลี้ยง) และค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าแอร์ เพราะถ้าเราไม่ออกเงิน อาจารย์ก็จะต้องควักเงินตัวเองจ่ายให้แทน เรื่องเงินค่าใช้จ่ายต่างๆแล้วแต่เราจะให้เท่าไหร่ก็ได้ แต่ถ้าเรามีเงินหน่อยก็ควรทำกันคนละ 100 บาท แล้วก็ช่วยทำบุญอีกคนละ 100 บาท อาจารย์จะรวมเงินไว้แล้วเอาไปทำบุญให้ * G, _9 f4 b% H9 V
; ~1 N$ z! r. [% K8 W. x
(ที่อโรคยาจะมีที่นอนให้สำหรับคนที่ต้องการนอนค้าง)
4 U5 [( n! V2 f  k7 S: j/ h" @3 z8 z) u# G
- มาสมัครกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้นค่ะ เวลาที่จะรับศิษย์ ส่วนใหญ่ก็ช่วงเวลาประมาณคืนวันศุกร์ หลังจากอาจารย์ไปออกรายการรักษาสดผ่านช่องทีวี กลับมาถึงห้องเรียนประมาณ 2 ทุ่มเศษๆ ช่วงไหนที่เห็นอาจารย์ว่างก็เข้าไปยื่นพานครูขอฝากตัวเป็นศิษย์ได้เลย
1 i, v2 p( J9 D6 H& o0 J' U' w7 ]3 v5 A
- รับตลอดค่ะ ไม่มีกำหนด นักเรียนใหม่กับนักเรียนเก่า อาจารย์จะให้เรียนแยกห้อง ตอนนี้มีนักเรียนอภิญญาอยู่ประมาณ 30 คนเศษๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคนสูงอายุ 40-70 ขึ้นไป ที่รุ่นๆอายุ 20- 30 เศษมีแค่ประมาณ 5-7 คน บางส่วนเป็นพระสงฆ์, }8 B! p  K  g3 V
+ ]. d- r$ i) x2 d' u, f% ^: j3 \/ y. U9 g
เกณฑ์การแยกห้องจะแยกตามระยะเวลาการเรียน แต่ถ้าเป็นนักเรียนใหม่ที่มีความรู้ความเข้าใจด้านปริยัติมามากแล้ว ก็จะให้ย้ายไปเรียนหลักสูตรฝึกอภิญญาได้กับนกเรียนรุ่นเก่าได้เลย 2 Q1 Y' n/ P, e& Z9 w$ _0 H

0 x1 y( g  H+ b/ u, {***อีกประมาณ 2 ปีเศษๆ (อาจารย์บอกวันเวลา และปีไว้แล้ว) อาจารย์บอกว่าถ้าต่ออายุไม่ได้ก็จะกลับพรหม เพราะฉะนั้นใครที่อยากได้ฝึกอภิญญา 5 -6 ของจริง ตอนนี้ในประเทศไทยมีแค่อาจารย์คนเดียวที่สอนให้ได้ ใครอยากได้ให้รีบมา ก่อนจะหมดเวลา
' b; [2 O2 D! L/ r6 R

แสดงความคิดเห็น

sucha  สนใจเรียนสมาธิกับอาจารย์ค่ะ ขอฝากตัวเป็นศิษย์ยังรับไหมค่ะ  โพสต์เมื่อ 2024-5-5 14:58

Rank: 1

มีค่าเรียนไหมคะ  แล้วสมัครเรียนยังไงคะ มีกำหนดการหรือเปล่าเอ่ย ว่าเปิดรุ่นใหม่เมื่อไร อะไรอย่างนี้ค่ะ
4 L) G/ }. F* K9 I$ \7 C4 z) p

Rank: 1

สาธุค่ะ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-7-1 05:43 , Processed in 0.113306 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.