แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 12570|ตอบ: 5
go

สุนัขที่ทำหน้าที่ในนรก [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         สุนัขนรก.jpg : [4 v9 c8 ~$ V$ d2 X- k  k, ~
           ผมมีเรื่องอีกเหตุการณ์หนึ่งที่จะเล่าให้ฟังเพื่อเป็นการคั่นรายการเป็นเรื่องของสุนัขนรก  สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์  ตามสายตาของคนเราผมอ่านหนังสือหลากหลายเล่มมีพูดถึงนรกมากมาย  แต่มีการพูดถึงสุนัขในนรกกันน้อยมาก  ผมเห็นว่าสุนัขนรก  เขาเองก็ต้องรับกรรมเหมือนกันกับสัตว์นรกโดยทั่วไปแต่อาจจะมีสภาพที่สุขสบายกว่าหน่อยแต่ก็ยังมีสภาพเป็นสัตว์นรก  ผมมีโอกาสท่องเที่ยวติดแดนนรกอยู่บ่อยครั้งมีเหตุการณ์อยู่ครั้งหนึ่ง  ผมลงไปดูดินแดนของคนทำแท้งของผู้ชายที่มีส่วนในการทำแท้ง  ผมกำลังหาข้อมูลอยู่โดยการสอบถามนายนิรยบาลสิ่งที่ผมไม่คาดคิดก็คือมีสุนัขตัวใหญ่สีดำสีของมันดำจริงๆ ดำแบบสนิทเลยดวงตาสีแดง  แดงแบบสีสดวาวมีแสงเหมือนเราส่องไฟใส่  แบบนั้นแหละวิ่งเข้ามาเร็วมาก  จนผมตกใจกลัวว่าผมจะถูกทำร้ายก็เลยยกมือขึ้นเพื่อป้องกันตัว  แต่ที่ไหนได้สุนัขตัวนั้นเข้ามาเลียที่มือของผม  แสดงอาการดีใจอย่างมาก  ผมเองก็งงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผมจึงยกมือลูบไปที่หัวของสุนัขนั้น ผมรู้สึกถึงความแข็งของขนแต่ละเส้นเหมือนหนามตะบองเพชรไม่มีผิด  เมื่อมีมาตัวหนึ่งตัวอื่นๆ ก็ตามมาเลียที่มือ  บางตัวก็เห่าแสดงความดีใจออกมา  ผมเห็นดังนั้นจึงอุทิศบุญให้กับสุนัขเหล่านั้น  มีสุนัขบางตัวขนก็มีลักษณะเป็นเกล็ดเหมือนตัวนิ่ม  มีลักษณะไม่เหมือนกัน  ทำให้ผมเกิดความสงสัยเป็นอย่างมากว่าสุนัขนรกเกิดมาเพราะอะไร  และเกิดขึ้นมาได้อย่างไร  ผมถอนจิตขึ้นมาพร้อมทั้งเก็บข้อสงสัยไว้ภายในใจ  ผมเว้นจากเหตุการณ์นั้นไปนาน  เพราะมัวแต่แก้ปัญหาเรื่องของไสยเวทย์อยู่เลยไม่ได้สนใจอีก  จนอยู่มาวันหนึ่งระหว่างผมนั่งทำงานอยู่ผมก็สัมผัสได้กับพลังบางอย่าง  ทำให้ผมต้องทำสมาธิเพื่อตรวจสอบก็ปรากฏคนใส่ชุดดำท่าทางน่าเกรงขาม  มายืนอยู่ใกล้ๆ กับผม  ผมกล่าวสวัสดีท่านก็สวัสดีทักทายกลับมา  ผมก็ทราบว่าท่านเป็นใครท่านเป็นเทวทูตที่ทำงานในนรกนั่นเอง  ท่านมีหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อย  ของดวงวิญญาณบนโลกมนุษย์# Q( {& q7 {" q  r# b" d
        ผม  :                  วันนี้ท่านมารับใครครับ; D  d9 Z9 o8 t, r3 o
        เทวทูต  :          บอกไม่ได้
2 k  d9 m4 X% ^5 x" u        ผม  :                  ถ้าอย่างนั้นท่านมาทำอะไร+ _6 k  ~, c8 h+ _8 L- j
        เทวทูต  :          มีงานแถบนี้เลยแวะมาเยี่ยม4 q4 J, {# m( |6 p+ `% {; Y* k
        ผม  :                  (ยิ้ม)  มารับใครก็ได้ยกเว้นผม7 E" M  c5 R6 v' U* J7 v
        เทวทูต  :          (ยิ้ม)  เราไปแล้วเห็นว่าสบายดีก็ดีแล้ว
- C. N0 {5 {0 ]+ @7 U. T  s6 P        ผม  :                  ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ  พระธรรม  พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ% g# U) G2 b6 o1 ^- {8 ]
ของข้าพเจ้าส่งมายังท่านเทวทูตนี้ด้วยเทอญ
+ Z, c$ i6 Q4 U0 L+ Z( Z  e; ^        เทวทูต  :          (ยิ้ม)  แล้วจากไป! b" ~: _$ z( W9 e/ n8 D
        เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผมนึกถึงสุนัขนรกที่ผมไปพบเจอดังกล่าวทำให้ผมต้องกลับมาเรื่องสุนัขนรกอีกครั้ง  ผมกลับมายังที่พักผมจึงรีบจัดการกับภารกิจส่วนตัวต่างๆ ให้เรียบร้อยจนภารกิจต่างๆ เสร็จสิ้นลงจึงกราบพระต่อจากนั้นทำสมาธิเพื่อนำข้อมูลเพื่อมาบอก  และตอบข้อสงสัยของผม  สุนัขนรกเป็นสัตว์ที่ทำหน้าที่ภายในนรก  บ้างทำหน้าที่เฝ้ายามหน้าประตูของทางเข้านรก  บ้างทำหน้าที่ขับไล่ดวงวิญญาณที่ดินแดนนรกขุมกาเมหรือขุมผู้ที่กระทำผิดในกาม  ผมจะขอเล่าถึงสุนัขที่ทำงานอยู่ในขุมของผู้ที่ทำผิดในกาม  ผมว่าเหมาะสมที่สุดกับยุคสมัยของเดี๋ยวนี้ก่อนที่ผมจะลงไปนรกทุกครั้งผมจะขออนุญาตท่านพญายมราชก่อนทุกครั้งขออนุญาตท่านพญายมราชเรียบร้อยแล้ว  ผมก็มานั่งอยู่บริเวณแท่นหินศิลาสีดำที่เหมือนห้องโถง  ท่านที่นึกไม่ออกก็นึกถึงถ้ำนั่นแหละแต่ลักษณะถ้ำมีแท่นศิลาแท่นเดียว  ผมจึงนั่งที่แท่นศิลานั่นต่อจากนั้นผมก็นึกถึงสุนัขนรก  แค่นึกเท่านั้นสุนัขฝูงใหญ่ที่มีจำนวนหลายตัว  แต่ละตัวใหญ่สูงประมาณ  1  เมตร  ก็น่าจะขนาดเท่าลูกวัวนั่นแหละ  ที่เหมือนกันคือแต่ละตัวมีสีดำ  ดวงตาสีแดง  เขี้ยวสีขาวเหมือนเพชร  ต่างมาถึงบริเวณที่ผมนั่งอยู่สุนัขเหล่านั้นพากันส่งเสียงแสดงความดีใจและนั่งลงตรงบริเวณด้านหน้าของผมคาดคะเนแล้วจำนวนก็น่าจะเป็นร้อยอยู่  ผมจึงอุทิศบุญก่อนเป็นอันดับแรก  ผมใช้มือลูบลงไปบริเวณหัวของสุนัขตัวที่ใกล้ตัวผม  ทำให้ผมสังเกตว่าขนของสุนัขนรกแข็งมาก  บางตัวมีขนเหมือนเกล็ดคล้ายตัวนิ่ม  แต่ละเกล็ดมีความคมมากเหมือนมีดโกนเลย  ผมอยากจะคุยกับพวกเขาแต่ก็นึกว่าจะทำอย่างไรถึงสามารถคุยกับพวกเขาได้  เพราะผมคิดว่าจะเหมือนบนโลกหรือเปล่าที่คนไม่สามารถคุยกับสัตว์ได้  แต่ที่ไหนได้แค่คิดก็มีเสียงตอบออกมา  ท่านสามารถคุยกับพวกเราได้ทำให้ผมถึงบางอ้อ  ว่าเขาคุยกันทางจิตไม่ได้คุยทางปาก  ถ้าเช่นนั้นเราสามารถคุยกันได้สบายมาก  ผมจึงถามว่าจะมีใครสามารถคุยกับผมได้บ้างไหม  ตัวที่อยู่ด้านหน้าสุดเอ่ยขึ้นมาผมเอง
" j9 M4 [# C4 y, Z/ W0 }( @% C5 i        ผม  :          สวัสดีเธอมีชื่อไหม8 e! N- y( K0 N  d) p; j. ?: I
        ดำ  :          ไม่มีชื่อครับ- R. Z: ^2 |& `1 _: a
        ผม  :          ไม่มีชื่อถ้าเช่นนั้นเราเรียกเธอว่าดำนะ
' ~9 T' t8 U, K, l1 N        ดำ  :          ตามใจท่าน6 M' U( k5 \. l  |! G* a0 w8 T
        ผม  :          เธอมาอยู่ยังดินแดนนี้ได้อย่างไร; d0 @5 j5 g0 R
        ดำ  :          ผมมาอยู่ที่นี้เพราะกรรมบันดาลให้มาอยู่ดินแดนนี้เพราะกรรมข้อกาเม
) j& L) m. C, }5 c6 K( w" J        ผม  :          เธอทำกรรมอะไรพอบอกได้ไหม
. S: T/ ^' _3 o! s$ M        ดำ  :          ได้ครับ  กรรมของผมก็คือเสพกามกับสุนัข  จึงทำให้ผมต้องมาเป็นสุนัขในดินแดน
- A  u' M: `1 a1 P, E5 F1 Wนรก2 w: b8 U: Q3 W
        ผม  :          อ้อเธอเลยมาอยู่ยังดินแดนการลงโทษเรื่องกามนั่นเอง
+ R  D. @7 P. I1 l8 P/ c        ดำ  :          ใช่ครับ  เพราะผมไม่สำรวมในกาม3 `8 _% b9 {) b/ @
        ผม  :          ยังมีโทษอื่นๆ อีกไหม
! J' w) z! M7 i1 |        ดำ  :          มีครับอย่างตัวนั้น  เขาข่มขืนหญิงที่ไม่ใช่ภรรยาเขาไปชดใช้กรรมจากนั้นเขาก็มา! k. ^; g! g! r8 V& N
รับกรรมเป็นสุนัขนรก
. Q& Q3 u& `! Y; B7 q) g3 d        ผม  :          พวกเธอตายจากมนุษย์แล้วมาเกิดเป็นสุนัขนรกเลยไหม  }3 a7 Y8 r% ?0 ?* O* v6 a, N
        ดำ  :          ไม่ใช่ครับ  พวกเราต้องรับโทษในนรกก่อน  จากนั้นถึงมาเกิดเป็นสุนัขนรกอย่างที่# Q" Z5 t9 x; M# O3 E& d% }1 m
ท่านเห็น
) J& k" B& H+ a) G        ผม  :          เราเข้าใจแล้ว  ส่วนใหญ่เป็นกรรมในเรื่องของกาม  การไม่สำรวมในกามเป็น, |- o) [/ P' t# n. ]
อย่างสัตว์ที่ไม่สำรวยในกาม  ก็เลยต้องเกิดมาเป็นสัตว์เพื่อชดใช้กรรมที่ตนเอง
- P: `3 P9 N5 F- cกระทำ  ยังมีกรรมอื่นอีกไหม$ O6 [( ]" k4 Z1 |4 z! ^
        ดำ  :          มีครับ  อย่างสองตัวนี้  เสพกามกันหลังโบสถ์ก็เลยต้องมาเป็นสุนัขนรกกันทั้งคู่# [3 o6 w. G# d( i
        ผม  :          นี่ก็ได้เวลาอันควรแล้วเราต้องขอลากลับมาก่อนถ้ามีโอกาส  เราคงมาพบกันอีก/ z8 v$ z" W$ g6 V5 I
ครั้ง  ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ  พระธรรม  พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ# a$ O: y3 J" ]
ของข้าพเจ้าส่งมาถึงสุนัขเหล่านี้ด้วยเทอญ: ?3 d# R  i& m, U  ^) `. ?
        ดำ  :          ท่านยังไม่ไปไม่ได้หรือครับ
( Q3 d8 n( n" }. t3 \        ผม  :          เธอจะอู้งานล่ะสิ7 K* R3 U5 k' [+ o
        ดำ  :          แหมรู้ทัน" ^# ~( l+ ^/ p6 N' W7 s
        ผม  :          เราไปแล้ว  6 }& m# e) A/ Y: U" L# m5 Z7 I
        ดำ  :          ขอบคุณท่านมาก  แล้วมาหาพวกเราอีกนะครับ  ผมจากที่แห่งนั้นมาพร้อมกับคืนสติ  หลังจากที่ผมได้เรียนรู้เรื่องราวการเกิดเป็นสุนัขนรก  ทำให้ผมกลัวเรื่องความสำรวมในกามมากขึ้น  และยังนึกสะเทือนใจมากขึ้น  เมื่อนึกขึ้นมาว่ามนุษย์สมัยนี้มากไปด้วยกามเหลือเกินมองเรื่องเพศเป็นเรื่องสำคัญของชีวิต  มองเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องละอาย  แล้วเช่นนี้สุนัขนรกคงเกิดขึ้นมามากตามมาด้วย  นี้แหละหนามนุษย์เมื่อตนเองยังไม่ได้รับทุกข์ก็บอกว่าไม่จริงแต่เมื่อทุกข์นั้นเกิดก็ร้องแร่แห่กระเชอให้คนอื่นช่วย  แล้วใครล่ะจะช่วย
6 Z3 I3 R2 f$ \& m
. i/ V* X) m9 ^9 J/ R5 Q

Rank: 1

สาธุๆ ครับ

Rank: 1

อนุโมทนาบุญ คุณมารน้อยค่ะ: q7 J0 Q+ P5 h) L* D3 s- K1 y; A  [
สาธุ..

Rank: 1

โห......

Rank: 1

อนุโมทนาบุญ คุณมารน้อย  ครับ ' b! H. S. N& S0 A
สาธุ..

Rank: 1

สาธุครับ ศิลข้อ ๓ ผมรักษามาตลอดเลยครับ แต่ดวงตาของผมยังชอบมองสิ่งที่ไม่ควรมองอยู่เลยครับเรื่องนี้ผมยังเลวอยู่ครับ ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วครับแต่ก็ยังเลวอยู่ครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุครับ แล้วกรรมของพวกถ้ำมองละครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-6-10 10:43 , Processed in 0.066541 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.