แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 7818|ตอบ: 5
go

สุนัขที่ทำหน้าที่ในนรก [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         สุนัขนรก.jpg
  M8 e- H0 i" g           ผมมีเรื่องอีกเหตุการณ์หนึ่งที่จะเล่าให้ฟังเพื่อเป็นการคั่นรายการเป็นเรื่องของสุนัขนรก  สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์  ตามสายตาของคนเราผมอ่านหนังสือหลากหลายเล่มมีพูดถึงนรกมากมาย  แต่มีการพูดถึงสุนัขในนรกกันน้อยมาก  ผมเห็นว่าสุนัขนรก  เขาเองก็ต้องรับกรรมเหมือนกันกับสัตว์นรกโดยทั่วไปแต่อาจจะมีสภาพที่สุขสบายกว่าหน่อยแต่ก็ยังมีสภาพเป็นสัตว์นรก  ผมมีโอกาสท่องเที่ยวติดแดนนรกอยู่บ่อยครั้งมีเหตุการณ์อยู่ครั้งหนึ่ง  ผมลงไปดูดินแดนของคนทำแท้งของผู้ชายที่มีส่วนในการทำแท้ง  ผมกำลังหาข้อมูลอยู่โดยการสอบถามนายนิรยบาลสิ่งที่ผมไม่คาดคิดก็คือมีสุนัขตัวใหญ่สีดำสีของมันดำจริงๆ ดำแบบสนิทเลยดวงตาสีแดง  แดงแบบสีสดวาวมีแสงเหมือนเราส่องไฟใส่  แบบนั้นแหละวิ่งเข้ามาเร็วมาก  จนผมตกใจกลัวว่าผมจะถูกทำร้ายก็เลยยกมือขึ้นเพื่อป้องกันตัว  แต่ที่ไหนได้สุนัขตัวนั้นเข้ามาเลียที่มือของผม  แสดงอาการดีใจอย่างมาก  ผมเองก็งงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผมจึงยกมือลูบไปที่หัวของสุนัขนั้น ผมรู้สึกถึงความแข็งของขนแต่ละเส้นเหมือนหนามตะบองเพชรไม่มีผิด  เมื่อมีมาตัวหนึ่งตัวอื่นๆ ก็ตามมาเลียที่มือ  บางตัวก็เห่าแสดงความดีใจออกมา  ผมเห็นดังนั้นจึงอุทิศบุญให้กับสุนัขเหล่านั้น  มีสุนัขบางตัวขนก็มีลักษณะเป็นเกล็ดเหมือนตัวนิ่ม  มีลักษณะไม่เหมือนกัน  ทำให้ผมเกิดความสงสัยเป็นอย่างมากว่าสุนัขนรกเกิดมาเพราะอะไร  และเกิดขึ้นมาได้อย่างไร  ผมถอนจิตขึ้นมาพร้อมทั้งเก็บข้อสงสัยไว้ภายในใจ  ผมเว้นจากเหตุการณ์นั้นไปนาน  เพราะมัวแต่แก้ปัญหาเรื่องของไสยเวทย์อยู่เลยไม่ได้สนใจอีก  จนอยู่มาวันหนึ่งระหว่างผมนั่งทำงานอยู่ผมก็สัมผัสได้กับพลังบางอย่าง  ทำให้ผมต้องทำสมาธิเพื่อตรวจสอบก็ปรากฏคนใส่ชุดดำท่าทางน่าเกรงขาม  มายืนอยู่ใกล้ๆ กับผม  ผมกล่าวสวัสดีท่านก็สวัสดีทักทายกลับมา  ผมก็ทราบว่าท่านเป็นใครท่านเป็นเทวทูตที่ทำงานในนรกนั่นเอง  ท่านมีหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อย  ของดวงวิญญาณบนโลกมนุษย์
8 m' |* I. O3 z        ผม  :                  วันนี้ท่านมารับใครครับ1 F( J% E$ A( d( \8 T
        เทวทูต  :          บอกไม่ได้
9 _- O: h  a- N) Q$ Z8 p9 \% k0 T        ผม  :                  ถ้าอย่างนั้นท่านมาทำอะไร! v. W  F0 @2 o; f" ~- P$ N8 ?
        เทวทูต  :          มีงานแถบนี้เลยแวะมาเยี่ยม
: c- c' _0 W) j, r8 v/ N        ผม  :                  (ยิ้ม)  มารับใครก็ได้ยกเว้นผม
$ ~2 |! P) k" b' N& ?+ A( i        เทวทูต  :          (ยิ้ม)  เราไปแล้วเห็นว่าสบายดีก็ดีแล้ว
, [' f7 ]" D/ z6 P, ^7 H        ผม  :                  ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ  พระธรรม  พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ
; b8 y8 A6 O. D. d( \* f) wของข้าพเจ้าส่งมายังท่านเทวทูตนี้ด้วยเทอญ" S+ a, V: a) Y% A5 K8 q) Z7 ?
        เทวทูต  :          (ยิ้ม)  แล้วจากไป) f, K) M6 a5 S8 K8 `% o
        เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผมนึกถึงสุนัขนรกที่ผมไปพบเจอดังกล่าวทำให้ผมต้องกลับมาเรื่องสุนัขนรกอีกครั้ง  ผมกลับมายังที่พักผมจึงรีบจัดการกับภารกิจส่วนตัวต่างๆ ให้เรียบร้อยจนภารกิจต่างๆ เสร็จสิ้นลงจึงกราบพระต่อจากนั้นทำสมาธิเพื่อนำข้อมูลเพื่อมาบอก  และตอบข้อสงสัยของผม  สุนัขนรกเป็นสัตว์ที่ทำหน้าที่ภายในนรก  บ้างทำหน้าที่เฝ้ายามหน้าประตูของทางเข้านรก  บ้างทำหน้าที่ขับไล่ดวงวิญญาณที่ดินแดนนรกขุมกาเมหรือขุมผู้ที่กระทำผิดในกาม  ผมจะขอเล่าถึงสุนัขที่ทำงานอยู่ในขุมของผู้ที่ทำผิดในกาม  ผมว่าเหมาะสมที่สุดกับยุคสมัยของเดี๋ยวนี้ก่อนที่ผมจะลงไปนรกทุกครั้งผมจะขออนุญาตท่านพญายมราชก่อนทุกครั้งขออนุญาตท่านพญายมราชเรียบร้อยแล้ว  ผมก็มานั่งอยู่บริเวณแท่นหินศิลาสีดำที่เหมือนห้องโถง  ท่านที่นึกไม่ออกก็นึกถึงถ้ำนั่นแหละแต่ลักษณะถ้ำมีแท่นศิลาแท่นเดียว  ผมจึงนั่งที่แท่นศิลานั่นต่อจากนั้นผมก็นึกถึงสุนัขนรก  แค่นึกเท่านั้นสุนัขฝูงใหญ่ที่มีจำนวนหลายตัว  แต่ละตัวใหญ่สูงประมาณ  1  เมตร  ก็น่าจะขนาดเท่าลูกวัวนั่นแหละ  ที่เหมือนกันคือแต่ละตัวมีสีดำ  ดวงตาสีแดง  เขี้ยวสีขาวเหมือนเพชร  ต่างมาถึงบริเวณที่ผมนั่งอยู่สุนัขเหล่านั้นพากันส่งเสียงแสดงความดีใจและนั่งลงตรงบริเวณด้านหน้าของผมคาดคะเนแล้วจำนวนก็น่าจะเป็นร้อยอยู่  ผมจึงอุทิศบุญก่อนเป็นอันดับแรก  ผมใช้มือลูบลงไปบริเวณหัวของสุนัขตัวที่ใกล้ตัวผม  ทำให้ผมสังเกตว่าขนของสุนัขนรกแข็งมาก  บางตัวมีขนเหมือนเกล็ดคล้ายตัวนิ่ม  แต่ละเกล็ดมีความคมมากเหมือนมีดโกนเลย  ผมอยากจะคุยกับพวกเขาแต่ก็นึกว่าจะทำอย่างไรถึงสามารถคุยกับพวกเขาได้  เพราะผมคิดว่าจะเหมือนบนโลกหรือเปล่าที่คนไม่สามารถคุยกับสัตว์ได้  แต่ที่ไหนได้แค่คิดก็มีเสียงตอบออกมา  ท่านสามารถคุยกับพวกเราได้ทำให้ผมถึงบางอ้อ  ว่าเขาคุยกันทางจิตไม่ได้คุยทางปาก  ถ้าเช่นนั้นเราสามารถคุยกันได้สบายมาก  ผมจึงถามว่าจะมีใครสามารถคุยกับผมได้บ้างไหม  ตัวที่อยู่ด้านหน้าสุดเอ่ยขึ้นมาผมเอง
, X1 k" O# t% d0 S8 m, Z        ผม  :          สวัสดีเธอมีชื่อไหม( F) h) Y  K1 G- R
        ดำ  :          ไม่มีชื่อครับ
& z! S. J  t4 P+ `' U        ผม  :          ไม่มีชื่อถ้าเช่นนั้นเราเรียกเธอว่าดำนะ/ S% t* K: E4 L9 @/ N! \2 R. e5 k
        ดำ  :          ตามใจท่าน" a, i' ?0 z6 T
        ผม  :          เธอมาอยู่ยังดินแดนนี้ได้อย่างไร# e% @! Y+ m0 g- a
        ดำ  :          ผมมาอยู่ที่นี้เพราะกรรมบันดาลให้มาอยู่ดินแดนนี้เพราะกรรมข้อกาเม( B- e1 g! I) X8 Q1 [' l8 t
        ผม  :          เธอทำกรรมอะไรพอบอกได้ไหม
9 \" i) S7 h! z4 }; P5 K        ดำ  :          ได้ครับ  กรรมของผมก็คือเสพกามกับสุนัข  จึงทำให้ผมต้องมาเป็นสุนัขในดินแดน$ B8 C* N: x0 ]- n& W$ _1 L! @
นรก: `+ A$ D, l! l  w8 m+ l6 L5 T
        ผม  :          อ้อเธอเลยมาอยู่ยังดินแดนการลงโทษเรื่องกามนั่นเอง
  `/ d$ ]5 P- l. Y5 Q        ดำ  :          ใช่ครับ  เพราะผมไม่สำรวมในกาม
6 S- [3 w6 U8 N  A        ผม  :          ยังมีโทษอื่นๆ อีกไหม
# a2 J( _0 ~. h5 p2 j( V$ n        ดำ  :          มีครับอย่างตัวนั้น  เขาข่มขืนหญิงที่ไม่ใช่ภรรยาเขาไปชดใช้กรรมจากนั้นเขาก็มา" K2 j0 g* r6 x. t3 i0 d" m( @0 R4 C0 X
รับกรรมเป็นสุนัขนรก
! }7 C6 G4 S4 Q        ผม  :          พวกเธอตายจากมนุษย์แล้วมาเกิดเป็นสุนัขนรกเลยไหม
4 r" F8 Q; C* W* E2 K        ดำ  :          ไม่ใช่ครับ  พวกเราต้องรับโทษในนรกก่อน  จากนั้นถึงมาเกิดเป็นสุนัขนรกอย่างที่
6 `4 n& S5 `' W+ Qท่านเห็น5 i: }! N- l0 k
        ผม  :          เราเข้าใจแล้ว  ส่วนใหญ่เป็นกรรมในเรื่องของกาม  การไม่สำรวมในกามเป็น# J: B. g1 L, z) A1 e3 d. X6 C. m
อย่างสัตว์ที่ไม่สำรวยในกาม  ก็เลยต้องเกิดมาเป็นสัตว์เพื่อชดใช้กรรมที่ตนเอง6 f3 [' J+ T7 n% J# k
กระทำ  ยังมีกรรมอื่นอีกไหม0 _( C5 R' L0 ~- @
        ดำ  :          มีครับ  อย่างสองตัวนี้  เสพกามกันหลังโบสถ์ก็เลยต้องมาเป็นสุนัขนรกกันทั้งคู่
  L- k' W- h& W- W        ผม  :          นี่ก็ได้เวลาอันควรแล้วเราต้องขอลากลับมาก่อนถ้ามีโอกาส  เราคงมาพบกันอีก9 O* s; Q" Q9 B/ P7 ]+ t
ครั้ง  ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ  พระธรรม  พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ$ }: E! }7 X' d/ m6 |0 ?. m
ของข้าพเจ้าส่งมาถึงสุนัขเหล่านี้ด้วยเทอญ0 C; V9 j% `! C- L* e& ^# V# O: a
        ดำ  :          ท่านยังไม่ไปไม่ได้หรือครับ8 ~+ ]. M3 j# X6 m' F, d
        ผม  :          เธอจะอู้งานล่ะสิ
2 X' {. x( B* d/ |8 {        ดำ  :          แหมรู้ทัน  ~* ]1 {' x+ j( {: D9 X
        ผม  :          เราไปแล้ว  
0 Z& y( W/ }- ^0 g: c        ดำ  :          ขอบคุณท่านมาก  แล้วมาหาพวกเราอีกนะครับ  ผมจากที่แห่งนั้นมาพร้อมกับคืนสติ  หลังจากที่ผมได้เรียนรู้เรื่องราวการเกิดเป็นสุนัขนรก  ทำให้ผมกลัวเรื่องความสำรวมในกามมากขึ้น  และยังนึกสะเทือนใจมากขึ้น  เมื่อนึกขึ้นมาว่ามนุษย์สมัยนี้มากไปด้วยกามเหลือเกินมองเรื่องเพศเป็นเรื่องสำคัญของชีวิต  มองเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องละอาย  แล้วเช่นนี้สุนัขนรกคงเกิดขึ้นมามากตามมาด้วย  นี้แหละหนามนุษย์เมื่อตนเองยังไม่ได้รับทุกข์ก็บอกว่าไม่จริงแต่เมื่อทุกข์นั้นเกิดก็ร้องแร่แห่กระเชอให้คนอื่นช่วย  แล้วใครล่ะจะช่วย' I' ]2 t# u" d4 b- f

$ ]8 f/ w* [2 i, `' o- L7 n

Rank: 1

สาธุๆ ครับ

Rank: 1

อนุโมทนาบุญ คุณมารน้อยค่ะ
3 m0 {% v' V! L7 gสาธุ..

Rank: 1

โห......

Rank: 1

อนุโมทนาบุญ คุณมารน้อย  ครับ
8 R7 n* g- v0 \9 I! @: R  Vสาธุ..

Rank: 1

สาธุครับ ศิลข้อ ๓ ผมรักษามาตลอดเลยครับ แต่ดวงตาของผมยังชอบมองสิ่งที่ไม่ควรมองอยู่เลยครับเรื่องนี้ผมยังเลวอยู่ครับ ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วครับแต่ก็ยังเลวอยู่ครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุครับ แล้วกรรมของพวกถ้ำมองละครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-5-3 00:05 , Processed in 0.040600 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.