แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 6909|ตอบ: 12
go

ภาพการบรรยายธรรม ณ เทศบาลตำบลดอนกำ ชัยนาท [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

PICT0301.JPG # O4 c% n4 \* F) X
มาถึง ณ หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลดอนกำ เวลา ๘.๐๐น. ในตอนเช้าของวันที่ ๕ มิถุนายน ๒๕๕๖ ฝนตกพลำๆลงมาแต่เช้า ผู้บรรยายมาก่อนเวลานัดประมาณ ๑ ชั่วโมง เพราะการบรรยายจะเริ่มเวลา ๙.๐๐ น. + h/ S% [, S' m
) [" X% ^' `! |
PICT0302.JPG 2 B0 s' j% \9 K% R( V3 p
เมื่อมาถึงก็ได้รับการต้อนรับจากคณะท่านนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนกำ ตลอดไปจนท่านปลัด เป็นอย่างดี ตอนแรกที่คิดไว้ว่า ประชาชนคงไม่มีใครมากันมาก  เพราะฝนตกมาตั้งแต่เวลาประมาณ ๓.๓๐ น. จนมาถึง ๘.๐๐น. ฝนจึงเริ่มบางเม็ดลง
( O4 q" \+ o7 ?9 h4 {! R- H; h/ k7 a7 k6 V% ?
PICT0305.JPG $ D- ]8 k  a% Q- S$ b
โครงการส่งเสริมสุขภาพจิตของผู้สูงอายุ ประจำปี ๒๕๕๖ วันที่ ๕ มิถุนายน ๒๕๕๖  จากที่คิดไว้ ว่าฝนที่ตกตั้งแต่เช้าคงไม่มีใครมา และส่วนใหญ่แล้วเป็นผู็สุงอายุกันแทบทั้งสิ้น) e! Z5 ?* \8 D- ?& c. o! J0 S' @
) X& A' N; Y5 j+ B( f
PICT0307.JPG
, D& I2 q' Y' \- h) N1 gที่ไหนได้เมื่อพิธีกร เชิญ พวกเราขึ้นบนเวทีเท่านั้นแหละ พวกเราถึงกับตกใจ เลยว่ามากัน ร่วม ๓๐๐ คน เห็นจะได้ เอาละสิแล้วจะพูดว่าไรดีละทีนี้ชักตื่นเต้นสิ เพราะเป็นคนรุ่นปู่รุ่นย่าเรากันทั้งนั้นเลย และเราก็พูด แบบดุเดือดไม่ได้เสียด้วยสิ ก็เลยวางกลยุทธกันใหญ่
0 K; e2 z: y( d7 z! f- k PICT0306.JPG
$ \! d0 l$ [8 c/ B- w2 Oคนเฒ่าคนแก่ต่างนั้งฟังกันเต็มเลย ในตอนแรกทางเจ้าหน้าที่เขาจะจัดเก้าอี้ไว้ให้ผู้สูงอายุนั่ง แต่ที่ไหนได้ คนเกินห้องประชุม เจ้าหน้าที่ก็เลยตัดสินใจให้คนที่มาฟังบรรยายธรรม นั่งกับพื้นห้อง นอกจากมีคนมาฟังแล้วหากสังเกตุดีๆ ตรงบริเวณผ้าม่านขวามือจะมีแสงสว่างสีขาว ที่บังเอิญถ่ายติดมาด้วย; x% K, Y+ G( W: c* \3 S

# @  ^4 E; o5 c/ R/ m+ ~บรรยายกันอย่างสนุกสนาน บรรยายกันที่ขึ้นเวทีกันสองคน ถามตอบกันคนที่มาฟังเขาไม่เคยฟัง วิธีการพูดที่ถึงลูกถึงคน ต่างตั้งใจฟัง กันจนไม่อยากลุกเข้าห้องน้ำ เพราะพวกเราบรรยายแบบลูกทุ่ง คำบาลีไม่ต้องกันละ1 r* M( h, _1 B4 `/ H. p9 H

2 L  J) r# y. y' x9 v+ d PICT0317.JPG
3 S& k  i4 X6 R3 Uตั้งใจฟังกันเงียบเลย เหมือนดูระครเวทีเลย ผ่านไปแล้ว ๒ ชั่วโมง คนฟังไม่อยากพัก พวกเราก็เลยต้องบรรยายกันต่อ  สนุกสนาน กันไปทั้งผู้ฟัง และผู้บรรยาย
$ \+ {2 L! f" d) I1 `, T" j3 G PICT0316.JPG
6 ]( \. z: y- F& Z, K4 ?) h& K; b' Tช่วงถามคำถาม ก็ถามคำถามกันอย่างล้นหลาม เมื่อถึงเวลา ๑๒.๐๐ น เวลาใกล้เลิกผู้สูงอายุจะไม่ยอมให้เลิกบรรยาย จะให้พวกเราสอนทำสมาธิกันต่อ แต่กลุ่มของผู้บรรยาย เห็นว่า ต่อจากพวกเราจะมีพระท่านมาบรรยายกันต่อ พวกเราจงขออนุญาตลากลับ1 x  P; w, k0 U' U% j) L0 g

PICT0308.JPG (1.03 MB, จำนวนดาวน์โหลด: 235)

PICT0308.JPG

Rank: 1

อนุโมทนาสาธุค่ะ

Rank: 1

อนุโมทนาบุญค่ะ

Rank: 1

อนุโมทนาด้วยค่ะ เห็นแล้วชื่นใจจัง

Rank: 1

อ่านแล้ว เห็นแล้ว ดีแล้ว..สาธุจ้าาาาาา

แสดงความคิดเห็น

aoddy  เห็นแล้วดีใจ ชื่นใจด้วยจริงๆเนอะ คุณกำไร  โพสต์เมื่อ 2013-6-12 11:07

Rank: 1

ขออนุโมทนาสาธุ กับกิจกรรมดีๆด้วยนะครับ สาธุครับ
1 t3 i* o  Q0 U  n5 f

Rank: 1

อนุโมทนา สาธุค่ะ อยากให้ผู้สอนธรรมมะ สอนสนุกแบบนี้จังค่ะ คนจะได้สนใจฟังธรรมมากขึ้น

Rank: 1

ตอบกระทู้ จิดาภา ตั้งกระทู้" B* C/ G( Q  G+ s# X4 G  u
) x& L5 g! J3 v
ทราบได้อย่างไรว่าสนุก เคยฟังผมบรรยายหรือครับ แฮะแฮะ ยินดีที่ได้รู้จักครับ

Rank: 1

ทราบว่าสนุกจากงานเขียนของคุณในเว็ปนี้ไงคะ ต้องบอกว่าสนุก และน่าสนใจมากก... ดิฉันเป็นแฟนงานเขียนของคุณค่ะ ช่วยกรุณา
" L" V& P1 F* X, qเขียนมาอีกเยอะๆ นะคะ

Rank: 1

คิดว่าต้องสนุกอยู๋แล้วแหละค่ะอาจารย์ คุยแป๊บเดียวยังได้สติมาตั้งเยอะนี่ถ้ามีโอกาสได้ไปร่วมฟังจริงๆ ก็คงจะดี ครั้งต่อไปถ้าอาจารย์จะไปบรรยายที่ไหนแจ้งด้วยนะคะ เผื่อจะได้มีโอกาสไปฟังด้วย
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-6-10 17:58 , Processed in 0.053561 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.