แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 12542|ตอบ: 4
go

อาการระหว่างสวดมนต์ [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

เรียน ปรึกษาอาจารย์ค่ะ เวลาที่เราสวดมนต์เราจะมีอาการแปลกๆ ปกติเราจะสวดมนต์ตามนี้1.พาหุงมหากา (ปกติ)# \- J/ ]8 ^6 I+ `$ e! @4 d
2.มหาเมตตาใหญ่ (ปกติ)
7 d+ J+ R2 @' |! j: y) h; A3.มหาจักพรรดิ์ จะมีบทบูชาหลวงปู่ทวดและหลวงปู่ดู่ด้วย (เริ่มมีอาการ)
+ f6 b6 j) e; z3 F$ N5 ]4.บทบูชาหลวงปู่ทวด พระโพธิสัตว์กวนอิม พระคาถาชินบัญชร
& p) |3 |' {5 e. d0 F5 h$ ]5. อิติปิโส เท่าอายุ+1
/ H# r& F' p: g0 z$ D% C3 a, V6 R' V+ }6. กล่าวขออโหสิกรรม แผ่เมตตา
. B  X/ v9 R7 k$ K* ]" f3 f* o: s: G, A# e
**ที่มีอาการแปลกๆ จะเป็นเฉพาะสวดบทมหาจักรพรรดิ์ สังเกตมาหลายวันแล้วเป็นทุกวัน ตอนแรกคิดว่าอุปทานไปเองรึเปล่า - O3 _, D' s3 a$ G) D& [3 P
อาการคือ จะเริ่มหูอื้อ เหมือนกับว่าจะไม่ให้เราได้ยินเสียงรบกวนอื่นๆ (คิดเอง) ร้อนหน้าวูบๆ และเริ่มมีลมพัดเย็นยะเยือกมาเป็นระยะๆ ตอนแรกคิดว่าลมจากพัดลม (ดูแล้วไม่ใช่) หรือลมจากอากาศข้างนอก (เปิดหน้าต่างรับลมค่ะ ก็ไม่ใช่อีก) เพราะอะไรเหรอคะก็ตอนสวดบทอื่นยังเฉยๆ ไม่มีอาการพวกนี้เลย คือไม่ได้คิดว่าตัวเองจะมีองค์หรือมีเทพ หรือจะมีความสามารถได้เท่าอาจารย์หรอกนะคะ แค่สงสัยจริงๆ***
9 ]7 z3 k8 J- X7 nเคยอ่านประวัติของวัดถ้ำเมืองนะ จ.เชียงใหม่ เค้าว่าจะสวดบทนี้กันตอนเวลา 20.30 น. ของทุกๆ วัน ก่อนสวดเราจะจะตั้งจิตอธิษฐานคิดว่าตัวเองได้ไปร่วมสวดมนต์ ณ ที่ วัดแห่งนี้ด้วย เพราะในความเป็นจริงคงไม่มีโอกาสได้ไปแน่ เพราะไกลมากต้องมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่คิดเอาไว้แล้วว่าในชาตินี้ต้องได้ไปซักครั้งหนึ่งให้ได้ เพราะดูในรูปแล้วสวยงามมากๆ สวยแบบบรรยายไม่ถูก ยิ่งมองยิ่งสวยยิ่งมองยิ่งชอบ แล้วจะรู้สึกอิ่มเอิบหัวใจพองโตยิ่งกว่าตอนมีความรักอีกนะ อาจารย์คงเข้าใจความรู้สึกมั้งคะ มันบรรยายไม่ถูกอ่ะค่ะ แต่ประมาณนี้แหละ***0 O7 Q8 d- J! ~; \- [+ @# W1 c; k

Rank: 1

อนุโมทนา สาธุค่ะ

Rank: 1

สาธุครับคุณมารน้อย ได้ความรู้เพิ่มอีกแล้วครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุ

Rank: 1

ก็อาจจะใช่ค่ะ เพราะขนาดดูพระ เหรียญ ถ้าเป็นของวัดอื่นก็ดูผ่านๆ แต่ของที่นี่ดูแล้วดูอีก ส่องแล้วส่องอีก ดูแล้วอิ่มอ่ะค่ะ
% C  B+ |2 z/ T6 Jขอบคุณอาจารย์มากค่ะ

Rank: 1

ตอบกระทู้ yuiflukefo ตั้งกระทู้
; j! X9 v4 O  A) N- V6 [" M
" ~9 ]/ a  T% n& Nจากอาการที่เกิดขึ้นผมว่าน่าจะเกิดจากสัญญาเก่าๆ(ความรู้สึกในครั้งอดีต) เพราะในครั้งอดีตเราคงชอบบทสวดบทนี้ หรือมีความผูกพันกับบทสวดบทนี้ เมื่อได้สวด จะรู้สึกถึงอาการแปลกๆ รู้สึกปลื้มใจ เป็นธรรมดา ผมว่าเป็นสิ่งที่ดีครับ เพราะเราสวดแล้วรู้สึกดี แต่มีข้อเตือนอยู่ว่า ก่อนสวดมนต์ให้ประกาศก่อนเพราะการสวดมนต์นะมีผู้ที่เดือดร้อนจากการสวดมนต์อยู่ ถ้าอย่างนั้นจะให้ทำอย่างไร ต้องประกาศครับ แล้วจะประกาศอย่างไร ก็ประกาศว่า(พูดในใจ) “ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้เสียงของข้าพเจ้าดังไปทั่วบริเวณบ้านของข้าพเจ้า ขณะนี้ข้าพเจ้าจะสวดมนต์เพื่อสร้างบารมี หากผู้ใดเดือดร้อนจากการสวดมนต์ขอให้หลีกไปให้พ้นเสียงสวดมนต์แล้วข้าพเจ้าจะอุทิศบุญให้หลังจากสวดมนต์เสร็จแล้ว ผู้ที่ยินดีต่อการสวดมนต์ขอเชิญมาร่วมสวดมนต์ด้วยกัน” เท่านี้ก็เรียบร้อย
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-6-10 08:08 , Processed in 0.062309 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.