แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 11471|ตอบ: 4
go

อาการระหว่างสวดมนต์ [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

เรียน ปรึกษาอาจารย์ค่ะ เวลาที่เราสวดมนต์เราจะมีอาการแปลกๆ ปกติเราจะสวดมนต์ตามนี้1.พาหุงมหากา (ปกติ)
! c" j: z$ @) z2.มหาเมตตาใหญ่ (ปกติ)
* Y3 L0 f: G! e5 [& \3.มหาจักพรรดิ์ จะมีบทบูชาหลวงปู่ทวดและหลวงปู่ดู่ด้วย (เริ่มมีอาการ)! k% h6 f8 F* o( g+ P" v
4.บทบูชาหลวงปู่ทวด พระโพธิสัตว์กวนอิม พระคาถาชินบัญชร; s  L: C  s9 A% Q+ b# K# h6 ?
5. อิติปิโส เท่าอายุ+1
  H3 |# V# H6 N7 R. S# i0 O7 w6. กล่าวขออโหสิกรรม แผ่เมตตา
) D+ o. b! d, s; \+ ]1 k3 @- y, o, @
**ที่มีอาการแปลกๆ จะเป็นเฉพาะสวดบทมหาจักรพรรดิ์ สังเกตมาหลายวันแล้วเป็นทุกวัน ตอนแรกคิดว่าอุปทานไปเองรึเปล่า
- d  [2 i# K* \$ uอาการคือ จะเริ่มหูอื้อ เหมือนกับว่าจะไม่ให้เราได้ยินเสียงรบกวนอื่นๆ (คิดเอง) ร้อนหน้าวูบๆ และเริ่มมีลมพัดเย็นยะเยือกมาเป็นระยะๆ ตอนแรกคิดว่าลมจากพัดลม (ดูแล้วไม่ใช่) หรือลมจากอากาศข้างนอก (เปิดหน้าต่างรับลมค่ะ ก็ไม่ใช่อีก) เพราะอะไรเหรอคะก็ตอนสวดบทอื่นยังเฉยๆ ไม่มีอาการพวกนี้เลย คือไม่ได้คิดว่าตัวเองจะมีองค์หรือมีเทพ หรือจะมีความสามารถได้เท่าอาจารย์หรอกนะคะ แค่สงสัยจริงๆ***
* w  P6 I8 S! Qเคยอ่านประวัติของวัดถ้ำเมืองนะ จ.เชียงใหม่ เค้าว่าจะสวดบทนี้กันตอนเวลา 20.30 น. ของทุกๆ วัน ก่อนสวดเราจะจะตั้งจิตอธิษฐานคิดว่าตัวเองได้ไปร่วมสวดมนต์ ณ ที่ วัดแห่งนี้ด้วย เพราะในความเป็นจริงคงไม่มีโอกาสได้ไปแน่ เพราะไกลมากต้องมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่คิดเอาไว้แล้วว่าในชาตินี้ต้องได้ไปซักครั้งหนึ่งให้ได้ เพราะดูในรูปแล้วสวยงามมากๆ สวยแบบบรรยายไม่ถูก ยิ่งมองยิ่งสวยยิ่งมองยิ่งชอบ แล้วจะรู้สึกอิ่มเอิบหัวใจพองโตยิ่งกว่าตอนมีความรักอีกนะ อาจารย์คงเข้าใจความรู้สึกมั้งคะ มันบรรยายไม่ถูกอ่ะค่ะ แต่ประมาณนี้แหละ***
$ @/ |& E4 i- Q( v; H5 s

Rank: 1

ตอบกระทู้ yuiflukefo ตั้งกระทู้
, f" T' w. M, V4 i# |% ]4 d$ J0 S$ y7 W$ F; |( J
จากอาการที่เกิดขึ้นผมว่าน่าจะเกิดจากสัญญาเก่าๆ(ความรู้สึกในครั้งอดีต) เพราะในครั้งอดีตเราคงชอบบทสวดบทนี้ หรือมีความผูกพันกับบทสวดบทนี้ เมื่อได้สวด จะรู้สึกถึงอาการแปลกๆ รู้สึกปลื้มใจ เป็นธรรมดา ผมว่าเป็นสิ่งที่ดีครับ เพราะเราสวดแล้วรู้สึกดี แต่มีข้อเตือนอยู่ว่า ก่อนสวดมนต์ให้ประกาศก่อนเพราะการสวดมนต์นะมีผู้ที่เดือดร้อนจากการสวดมนต์อยู่ ถ้าอย่างนั้นจะให้ทำอย่างไร ต้องประกาศครับ แล้วจะประกาศอย่างไร ก็ประกาศว่า(พูดในใจ) “ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้เสียงของข้าพเจ้าดังไปทั่วบริเวณบ้านของข้าพเจ้า ขณะนี้ข้าพเจ้าจะสวดมนต์เพื่อสร้างบารมี หากผู้ใดเดือดร้อนจากการสวดมนต์ขอให้หลีกไปให้พ้นเสียงสวดมนต์แล้วข้าพเจ้าจะอุทิศบุญให้หลังจากสวดมนต์เสร็จแล้ว ผู้ที่ยินดีต่อการสวดมนต์ขอเชิญมาร่วมสวดมนต์ด้วยกัน” เท่านี้ก็เรียบร้อย

Rank: 1

ก็อาจจะใช่ค่ะ เพราะขนาดดูพระ เหรียญ ถ้าเป็นของวัดอื่นก็ดูผ่านๆ แต่ของที่นี่ดูแล้วดูอีก ส่องแล้วส่องอีก ดูแล้วอิ่มอ่ะค่ะ
3 }" @$ m: G( K* Q3 Z5 cขอบคุณอาจารย์มากค่ะ

Rank: 1

สาธุครับคุณมารน้อย ได้ความรู้เพิ่มอีกแล้วครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุ

Rank: 1

อนุโมทนา สาธุค่ะ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-6-18 09:44 , Processed in 0.071858 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.