- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2009-1-19
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2024-9-18
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 200
- เครดิต
- 20
- โพสต์
- 460
- สำคัญ
- 8
- UID
- 2
  
|
เปลี่ยนชื่อแล้ว อย่าลืมโอนบุญ จากชื่อเดิมมาเป็นชื่อใหม่นะ อธิษฐานว่า "ข้าพเจ้า(ชื่อนามสกุลใหม่) ขอโอนบุญที่จะส่งไปยังสัมปรายภพหน้าที่ทำในนาม (ชื่อเดิม นามสกุลเดิม) มายังชาติปัจจุบัน ในนาม (ชื่อนามสกุลใหม่) ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ขอผลบุญทั้งหมดรวมตัวส่งผลให้ข้าพเจ้า มีความคล่องตัวทั้งทางโลกทางธรรม คิดหวังสิ่งใดสมความปราถนา"
2 q( n& q% b: ^9 u9 v! P% l: J, t J
9 M$ `% N0 j8 w; y6 D O) n# nแล้วกล่าวคำเบิกบุญว่า "เอหิ เอหิ เอหิ ปุญญานิ กะตะมะยัง โอโนชะยามะ" แล้วอธิษฐานจิตในสิ่งที่ปราถนา แล้วทำจิตให้นิ่ง จนรู้สึกมีลมเย็นๆ พัดมากระทบหน้าผากและกาย แล้วกล่าว สาธุๆ สามครั้ง9 L3 |/ H3 L5 e) [$ B" y
! |. ?* W P2 x5 q
7 K% M! Q) q* I4 ? K
ปล.เปลี่ยนชื่อและนามสกุลมากี่ครั้งก็กล่าวชื่อนั้น นามสกุลนั้นให้หมด เพื่อไม่ให้บุญตกค้างอยู่ชื่อเดิม ให้โอนมาชื่อใหม่ให้หมด บุญจะได้รวมตัวโดยเร็ว3 s c' |* E% S* a& k! q
. f# d H4 C. o+ S
- s0 Z: [# v' K, Jอันนี้แนวทางของผู้ฝึกด้านจิตอภิญญาจะใช้แนวนี้
# u+ W, D# W! Y6 Q( Y8 P* w. L |
|