คุณตา ธเนศ ชุญช่วย จาก แสงแก้วนิวส์เปเปอร์ เล่าให้ฟัง พร้อม นำภาพถ่ายรอยเท้ามนุษย์โบราณมาให้ดู พร้อมเล่าให้ฟังว่า ภรรยาผู้ใหญ่คำผั สารคณา หมู่ที่6 อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ไปเก็บเห็ดแล้วพบเข้า ดังภาพข้างล่าง จ่ะ !
1 h# o, N4 |$ H# }9 Y' Y1 t3 a; M# I9 {, T1 L7 R0 t
# h9 s( G! J: x3 s, O b) [9 L( }; ?
รอยดังกล่าว ที่พบนี้อยู่บนก้อนหินแข็ง ซึ่งโดยรอบๆจะมีก้อนหินน้อยใหญ่ รูปร่างแปลกๆอยู่เป็นอันมาก ชาวบ้านเรียกภูแห่งนี้ว่า "ภูเกลิ้ง"อยู่ที่หมู่6 บ้านภูเขาขาม ตำบลคึมใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ
; v8 O, e7 w0 ~: g5 A0 O: w% | คุณตา ธเนศ ชุญช่วย เล่าว่าบน "ภูเกลิ้ง"แห่งนี้ เป็น ซูเปอร์มารเก็ตของชาวบ้าน และสัตว์เลี้ยงมาชั่วนาตาปี แต่ไม่ใครสังเกตุเห็น เพิ่งมาพบเห็นและเป็นข่าวมาเล่าให้ฟังนี้แหละ
' h3 `) p4 \% w สำหรับขนาดของรอยเท้านั้น ได้รับการบอกเล่าว่า ใหญ่กว่า คนธรรมดาประมาณ 2 นิ้ว ปัจจุบันมีประชาชนสนใจไปเที่ยวชมทุกวัน นะ
" q6 Q- S% D! F2 C4 ~
1 F* E! N- K0 g# \$ U
อ้างอิงจาก :
http://www.oknation.net/blog/print.php?id=46118