แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 9712|ตอบ: 18
go

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา [คัดลอกลิงค์]

Rank: 8Rank: 8

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา* P' ?6 j% c: K8 U
. e/ q8 F) b  I" R2 I0 u, A
- สิ่งของที่ต้องเตรียมไปอโรคยา- T2 R/ X2 R+ [. U- T
1. ธูปเทียนแพ+ j5 x1 ?2 x& G: l
2. บุหรี่กรุงทอง 1 ซอง
" W* p% q# m2 ^' y' `8 y) Y) B3. ดอกไม้ หรือพวงมาลัย 3 สี; J9 n6 {! [7 E5 X) x
4. ปัจจัยทำบุญ (1 บาทขึ้นไป หรือจะไม่ใส่ก็แล้วแต่)/ L2 b. m% T: a  ]7 g/ H7 U% ?
3 k' k% u( i$ Y" w  h. k/ n! I
***นำของทั้งหมดนี้วางบนพาน และนำไปให้อาจารย์เวลาใดก็ได้ที่อาจารย์ว่าง (ต้องไปด้วยตนเอง) อาจารย์จะหยิบแค่บุหรี่กรุงทอง นอกนั้นอาจารย์จะบอกให้นำไปถวายพระประธานที่อยู่อีกห้อง9 S4 Z6 E& B4 b

1 L0 E* G, G  m  w3 S/ x- สิ่งของที่ต้องเตรียมที่บ้าน
- I' V, N/ t' @+ h1. ดอกไม้ 3 สี
/ m, A$ t" b+ b1 v3 a2. ธูป 16 ดอก มัดรวมกับเทียน6 U/ o9 t6 @8 [1 Z+ L) q
3. เทียนขาว ๑ เล่ม (หนัก ๑ บาท): @5 O' P0 N: I. ?1 g+ f

, E4 f: T* u2 Y***นำของทั้งหมดจัดวางใส่พานตั้งนะโม ๓ จบ แล้วขอสมาทานพระกรรมฐาน(อิมาหังฯ) จากนั้นให้อธิษฐานขอความสำเร็จในอภิญญา และขออย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆ - F, d' O7 D. o/ D

! n* q& H) H1 p***ข้อควรระวัง อย่าสมาทานกรรมฐานกับ อาจารย์วิเชียร เด็ดขาด เพราะจะเป็นการเร่งให้เจ้ากรรมนายเวรจะเล่นงานหนัก เพราะไม่ต้องการให้เราให้อภิญญา บางรายประสบอุบัติเหตุ คนรอบข้างมีภัย เจ็บป่วย บางรายล้มละลายหมดตัว  คิดสั้นอยากฆ่าตัวตาย มีระยะเวลาใช้กรรมอยู่ที่ 1 ปี บางคนอาจนานกว่านั้น แต่ถ้ารอดขีดอันตรายมาได้ สมาธิจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว (แต่ก็ยังมีโอกาสเสื่อม เพราะเป็นเพียงฌานโลกีย์)
6 R. j) J- V7 @: ?4 J0 B
/ }" v" @: d4 K" d***อาจารย์จะแนะนำให้สมาทานกรรมฐานเอาเอง และให้ค่อยๆฝึกนั่งสมาธิไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อไม่ให้เจ้ากรรม นายเวรรู้ตัวรีบเข้ามาขัดขวางการปฏิบัติ ให้ฝึกกันไปแบบสบายๆ อย่าเร่งรัด เพราะอาจารย์ไม่่ต้องการให้ศิษย์มีภัย $ V8 q, D% p. g7 R/ k
, x: P0 a7 p8 F& Z& I  q
***นักเรียนอภิญญา หรือนักเรียนพลังจิต เมื่อฝากตัวเป็นศิษย์แล้วจะต้องเข้าห้องเรียนทุกวันศุกร์ เวลา 1 ทุ่ม - เที่ยงคืน (บางวันอาจถึง ตี 2 หากมีพิธีกรรม) เพื่อรับแนวทางการปฏิบัติการฝึกภิญญาและพลังจิตในลำดับขั้นต่อๆไป * b* B; x3 Z8 x) C/ u
2 r7 Y" X0 X' ]9 }: h1 s# _, R
-------------------------------------------------------------------------------------( U! _. }, G" w8 m. Y+ [. w
- E; a! l: L0 c  \7 W1 w
***หลังจากฝากตัวเป็นศิษย์ ทุกครั้งที่เข้าห้องเรียนในวันศุกร์ อาจารย์จะวางสมุดให้ลูกศิษย์อภิญญาทุกคน เขียนชื่อ นามสกุล วันเดือน ปีเกิดลงไป เพื่อที่อาจารย์จะนำรายชื่อของศิษย์ที่เข้าเรียนทุกคน ไปตรวจดูและช่วยแก้ไขสิ่งไม่ดีต่างๆ กรรมที่กำลังเล่นงาน เข้ามาขัดขว้่างการปฏิบัติของศิษย์ และช่วยแก้บัญชี พรหม เทวดา นรก เพื่อเปิดทางและเข็นให้ลูกศิษย์ทุกคนสำเร็จอภิญญาง่ายขึ้น ' c8 `3 c' v! C5 C

Rank: 1

ตอบกระทู้ NOOKFUFU2 ตั้งกระทู้
8 m( w6 g8 Y) I. M: {2 Y
& K2 l5 D! y3 Q* k: k: I8 a0 q' Nขอบคุณคะ ยินดีในบุญนะคะ หนูไปมาแล้วคะ :))

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ bubi ตั้งกระทู้
7 T  _% |* K% a* y6 l+ R3 U
& V: H* X- }$ h0 ]8 |2 ^* s# h$ iควรฝากตัวในตอนคืนวันศุกร์ หรือคืนวันเสาร์ค่ะ เพราะจะเป็นวันที่อ.วิเชียร ลงสอนกรรมฐาน ที่พักค้างคืนปกติจะมีให้ค่ะ แต่จะเป็นการนอนรวมตามห้องบริการต่างๆ ห้องไหนว่างก็เข้าไปนอนได้เลย หรือถ้าต้องการนอนแบบที่พักส่วนตัว ก็จะมีห้องว่างให้ค่ะ เป็นห้องแอร์คืนละ 300 บาท ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของอโรคยาได้เลยค่ะ

Rank: 1

หากหนูจะไปสมัครภายในสัปดาห์นี้ หนูไปวันไหนได้บ้างคะ ??
! K; e# f( f, c. H+ [8 Zแล้วหนูสามารถพักค้างคืนได้เลยไหมคะ ??

Rank: 1

โมทนาสาธุค่ะ

Rank: 1

โมทนาบุญทุกอย่างกับน้องปอนด์ด้วยจ้า..สาธุ โชคดีจัง

Rank: 1

ตอบกระทู้ NOOKFUFU2 ตั้งกระทู้% n, \+ X$ l. e8 z  C& }4 R
; y1 T9 z: J  z1 b
ครับผม

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ pound69 ตั้งกระทู้
. X1 f# r. R# ~! t
/ y5 y+ }# U$ `$ Q+ }วันศุกร์หน้า พี่จะเอาหนังสือหลักสูตรการฝึกอภิญญา ๖ กับการฝึกลมปราณ เดินจุดจักระ สำหรับนักเรียนอภิญญา ของอาจารย์วิเชียรไปให้  (ค่าถ่ายเอกสาร ๑๐๐ บาท ไม่ฟรีนะ หุหุ)+ r3 K, h6 y: W3 k1 s

* u( h3 e0 ?6 L% N0 x% \) G4 x7 pหลักสูตรบังคับนักเรียนอภิญญา5-6 ทุกคนต้องฝึกเดินลมปราณและจักระทั่วร่างกายให้คล่อง เพื่อฝึกร่างกายอินทรีย์ธาตุให้พร้อมก่อนเริ่มฝึกจริง 8 r# P* P6 c$ V# b; j+ f  j9 s3 F) B6 E
; G- v# Q  f# u2 K
นับจากวันนี้ไป... อย่าลืมขยันออกกำลังกายด้วย  อาจารย์บอกว่าจะเล่นอภิญญา5 และ 6 ได้ ต้องใช้ทั้งพลังกาย และพลังจิตควบคู่กัน ถ้าร่างกายไม่แข็งแรง...พอใช้ฤทธิ์แล้วจะทำให้เหนื่อยเร็ว (ถึงพลังจิตจะมีสะสมไว้มาก แต่ถ้าร่างกายอยู่ในสภาพย่ำแย่ก็เล่นฤทธิ์อภิญญา 5 ได้น้อย มันจะเค้นไม่ออก อาจารย์จะเรียกอาการนี้ว่า Low แบตเตอร์รี่ )
9 s" }$ Y$ }' O
+ y  h! }6 M6 M  j3 \' N
0 w2 y; a7 r6 C# Q. t* X1 t: }
6 F$ j$ v9 e( h) b

Rank: 1

วันที่ไปฝากตัวเป็นศิษย์ อ.วิเชียร อยู่เกตุ ตรงกับวันศุกร์ ที่ 24 พ.ค. 2556 เป็นวันวิสาขบูชา
3 j) M/ f4 ~3 A2 r: \+ m7 c8 i% V1 V$ O  f8 F# z
วันนั้นวางแผนไว้ เช้าจะไปพิธีสเดาะเคราะห์ ที่วัดท่าซุง บ่ายติดรถพี่ธนาไปฝากตัวเป็นศิษย์ อ.เชียร ที่อโรคยา ค่ำกลับไปเวียนเทียนกับที่บ้าน ชิลๆ เลยครับจากแผนที่วางไว้ แต่เรื่องจริงที่เกิดขึ้น คือ* h. j* B# R5 T+ l4 J* Y9 v+ P7 A$ [
( w1 v' i6 W. p7 _" P
ตื่นแต่เช้าเพื่อขึ้นรถตู้ไปอุทัยที่อนุเสาวรีย์ กะเวลาว่าน่าจะทันพิธีสเดาะเคราะห์ที่วัดท่าซุง ตอน 10.00 น. ถึงเวลาก็นั่งรถออกมาจากอนุเสาวรีย์มาประมาณ 1 ชม. ปรากฏว่ามีเสียงดัง ตึ้ง..!! มาจากด้านล่างของรถ ที่มาของเสียงคือ เบรครถขาด..!! ไปต่อไม่ได้แล้วครับ ต้องเปลี่ยนรถ ในใจคิดว่าเอาน่าอย่างน้อยก็ไม่ได้บาดเจ็บ นั่งรอรถอยู่เกือบ 2 ชม.กว่ารถคันใหม่จะมา กว่าจะไปถึงอุทัยก็เที่ยงครึ่ง โทรคุยกับพี่ธนาบอกว่ากำลังจะไปอโรคยาแล้ว มีพิธีใหญ่อยู่ไหนล่ะเดี๋ยวไปรับ ใจคิดว่าเอายังไงดีล่ะพึ่งมาถึงอุทัย ยังไม่ทันได้เข้าไปวัดท่าซุงกราบพระกราบสังขารหลวงพ่อเลย กะจะเข้าไปพิธีสเดาะเคราะห์รอบบ่ายด้วย สุดท้ายก็ตัดสินใจขอเอาใจไปกราบพระกราบหลวงพ่อแล้วกัน พี่ธนาก็ใจดีวนรถกลับเข้ามารับในตัวเมือง ออกมาจากอุทัยก็ดิ่งตรงเข้ากรุงเทพมาถึงที่อโรคยาก็เกือบๆ 4 โมงเย็น ปรากฏว่ากำหนดการมีการเลื่อนเป็นตอนช่วงเย็น และก็เลื่อนเป็นประมาณ 1 ทุ่ม ก็ตัดสินใจเอากลับบ้านช้านิดหน่อยคงไม่เป็นไร พอเวลาประมาณ 6 โมงเย็น พระอาจารย์ท่านมาเร็วจึงปรับเวลาให้ท่านขึ้นเทศน์ก่อนเลื่อนพิธีใหญ่ที่รอคอยออกไปหลังท่านเทศน์ เวลาก็ผ่านไปเรื่อยๆ พระอาจารย์ท่านเทศน์จบให้พรก็ 2 ทุ่มครึ่งได้ ท่าน อ.วิเชียร ท่านก็พูคคุยให้บรรดาผู้ที่มาเข้าพิธีเตรียมตัว พิธีเริ่มประมาณ 3 ทุ่ม ก่อนเริ่มพิธีท่านอาจารย์ท่านพูดขึ้นมาดังเลยว่า "ใครหนีที่บ้านมาไม่ได้บอก ที่บ้านเค้าเป็นห่วงอยู่นะ" เราก็สะดุ้งเลย แต่ในช่วงรอเข้าพิธีก็ได้โทรไปบอกที่บ้านแล้วคิดในใจว่าคงไม่ใช่เราน่า... ท่านอาจารย์เล่าให้ทุกคนทราบว่าพิธีที่กำลังจะทำนี้เป็นพิธีของกษัตริย์ที่จะทำขึ้นเฉพาะช่วงที่เกิดเหตุการณ์สำคัญเท่านั้น พิธีนี้หากผู้เข้าร่วมตั้งใจจริงมีจิตใจตั้งมั่นในพิธี สามารถที่จะหยุดกรรมที่เรากำลังเผชิญอยู่หรือที่กำลังจะเข้ามาในอนาคตได้ ซึ่งหลังจากครั้งนี้แล้วอาจจะไม่ได้ทำอีก เมื่อจบพิธีแล้วก็มีพิธีอุทิศส่วนกุศลต่อก็อยู่ร่วมจนจบพิธี ประมาณ 5 ทุ่มกว่า ก็รีบไปจัดเตรียมพานเพื่อเข้าไปฝากตัวเป็นศิษย์กับท่านอาจารย์ ตอนที่จะเข้าไปหาท่านอาจารย์คนเยอะมากคิดในใจว่าจะได้กราบท่านไหมล่ะนี่ แต่ก็เหมือนฟ้าเป็นใจที่พอฝ่ามวลชนเข้าไปโดยไม่ยากลำบากเลย เมื่อถึงจุดที่ท่านอาจารย์ยืนอยู่ท่านยิ้มให้ด้วยความเมตตา ผมด้วยความที่ไม่ประสาก็กล่าวตรงๆ กับท่านว่าขอฝากตัวเป็นศิษย์ครับ ท่านก็เมตตาเป่ากระหม่อม ความรู้สึกตอนนั้นเหมือนมีลมเย็นๆ ทำให้รู้สึกเบาไปทั้งร่างกายเลยครับ และท่านให้ผมนำพานไปไหว้พระ ก่อนจะเดินทางกลับกันท่านอาจารย์ประกาศให้ทุกคนลงชื่อไว้เพื่อทำแผ่นดวงเป็นอันเสร็จพิธีของวันนี้...8 U4 `* h  ]: e) w* T" i
2 O0 E: w+ I! o0 |
ในครั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณพี่ธนา และพี่นุ้ก เป็นอย่างสูง ที่เมตตานำข่าวมาบอก แถมพามาถึงที่เลย อีกทั้งยังแนะนำ และเตือนสติในหลายๆ ครั้งที่ผมเกือบจะพลาดไป

Rank: 1

ตอบกระทู้ visutti ตั้งกระทู้
/ }4 z2 Q( h! o$ A2 N" M: Y# |  l) X& h. e- p# j
ครับผม จะพยายามเต็มที่ครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-7-1 08:50 , Processed in 0.119835 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.