แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 9303|ตอบ: 18
go

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา [คัดลอกลิงค์]

Rank: 8Rank: 8

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา+ t& n: |5 c" Q

. V; J. M1 d; }" }* T6 A- สิ่งของที่ต้องเตรียมไปอโรคยา
+ [. S' S8 o5 v+ h6 ~  K1. ธูปเทียนแพ7 v0 @8 @7 v9 u; [' X8 A4 K
2. บุหรี่กรุงทอง 1 ซอง
; q& v+ z4 Y$ a* W' [% t; ]3. ดอกไม้ หรือพวงมาลัย 3 สี1 t4 r# ~; E$ e8 o% J. R
4. ปัจจัยทำบุญ (1 บาทขึ้นไป หรือจะไม่ใส่ก็แล้วแต่)
5 \1 z( n( W, J0 x" ~
; B" q7 D$ M% o) I4 {8 d: R***นำของทั้งหมดนี้วางบนพาน และนำไปให้อาจารย์เวลาใดก็ได้ที่อาจารย์ว่าง (ต้องไปด้วยตนเอง) อาจารย์จะหยิบแค่บุหรี่กรุงทอง นอกนั้นอาจารย์จะบอกให้นำไปถวายพระประธานที่อยู่อีกห้อง
$ U+ p9 G) [7 v* o# I$ t( j) X0 d% }9 k! T) h# {
- สิ่งของที่ต้องเตรียมที่บ้าน 4 C! b  H3 _" U* I& e
1. ดอกไม้ 3 สี
5 R- V, d; [2 o! D2. ธูป 16 ดอก มัดรวมกับเทียน
. @5 o6 B( p7 `9 g0 P3 }3. เทียนขาว ๑ เล่ม (หนัก ๑ บาท)! v1 f9 o' p6 S2 ^  P# k
. V  X4 Z: m2 M# F% h
***นำของทั้งหมดจัดวางใส่พานตั้งนะโม ๓ จบ แล้วขอสมาทานพระกรรมฐาน(อิมาหังฯ) จากนั้นให้อธิษฐานขอความสำเร็จในอภิญญา และขออย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆ
! V2 j! `9 t) s) {. S; x% S" C7 Q* e7 y1 O) K+ o& v) u
***ข้อควรระวัง อย่าสมาทานกรรมฐานกับ อาจารย์วิเชียร เด็ดขาด เพราะจะเป็นการเร่งให้เจ้ากรรมนายเวรจะเล่นงานหนัก เพราะไม่ต้องการให้เราให้อภิญญา บางรายประสบอุบัติเหตุ คนรอบข้างมีภัย เจ็บป่วย บางรายล้มละลายหมดตัว  คิดสั้นอยากฆ่าตัวตาย มีระยะเวลาใช้กรรมอยู่ที่ 1 ปี บางคนอาจนานกว่านั้น แต่ถ้ารอดขีดอันตรายมาได้ สมาธิจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว (แต่ก็ยังมีโอกาสเสื่อม เพราะเป็นเพียงฌานโลกีย์)
  K: B" Z0 P( W
0 [5 a: q: Y9 D, Q# c. n***อาจารย์จะแนะนำให้สมาทานกรรมฐานเอาเอง และให้ค่อยๆฝึกนั่งสมาธิไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อไม่ให้เจ้ากรรม นายเวรรู้ตัวรีบเข้ามาขัดขวางการปฏิบัติ ให้ฝึกกันไปแบบสบายๆ อย่าเร่งรัด เพราะอาจารย์ไม่่ต้องการให้ศิษย์มีภัย . l: o9 Y2 o, [/ `: u4 n
3 _2 w9 R2 f+ K" I, E" K
***นักเรียนอภิญญา หรือนักเรียนพลังจิต เมื่อฝากตัวเป็นศิษย์แล้วจะต้องเข้าห้องเรียนทุกวันศุกร์ เวลา 1 ทุ่ม - เที่ยงคืน (บางวันอาจถึง ตี 2 หากมีพิธีกรรม) เพื่อรับแนวทางการปฏิบัติการฝึกภิญญาและพลังจิตในลำดับขั้นต่อๆไป
" ^* \* F# _, e& `' N, e" M- m0 }1 a
" o  H% a& m- h& u3 ]$ |-------------------------------------------------------------------------------------
, g8 W7 N3 W* X% D9 \2 Z0 c- C/ ]( X. |. m3 T6 J% D7 N
***หลังจากฝากตัวเป็นศิษย์ ทุกครั้งที่เข้าห้องเรียนในวันศุกร์ อาจารย์จะวางสมุดให้ลูกศิษย์อภิญญาทุกคน เขียนชื่อ นามสกุล วันเดือน ปีเกิดลงไป เพื่อที่อาจารย์จะนำรายชื่อของศิษย์ที่เข้าเรียนทุกคน ไปตรวจดูและช่วยแก้ไขสิ่งไม่ดีต่างๆ กรรมที่กำลังเล่นงาน เข้ามาขัดขว้่างการปฏิบัติของศิษย์ และช่วยแก้บัญชี พรหม เทวดา นรก เพื่อเปิดทางและเข็นให้ลูกศิษย์ทุกคนสำเร็จอภิญญาง่ายขึ้น
9 p& q! |% ~7 u3 c; ]

Rank: 1

ตอบกระทู้ NOOKFUFU2 ตั้งกระทู้
$ F4 k$ F: K) A+ ^) {2 i; g/ b% @& z
4 \) ]8 ~5 y: @  hขอบคุณคะ ยินดีในบุญนะคะ หนูไปมาแล้วคะ :))

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ bubi ตั้งกระทู้8 i( |/ h" V- f# z4 K  P

7 |* x0 U  h, i4 U* a  K/ h5 k8 z. Hควรฝากตัวในตอนคืนวันศุกร์ หรือคืนวันเสาร์ค่ะ เพราะจะเป็นวันที่อ.วิเชียร ลงสอนกรรมฐาน ที่พักค้างคืนปกติจะมีให้ค่ะ แต่จะเป็นการนอนรวมตามห้องบริการต่างๆ ห้องไหนว่างก็เข้าไปนอนได้เลย หรือถ้าต้องการนอนแบบที่พักส่วนตัว ก็จะมีห้องว่างให้ค่ะ เป็นห้องแอร์คืนละ 300 บาท ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของอโรคยาได้เลยค่ะ

Rank: 1

หากหนูจะไปสมัครภายในสัปดาห์นี้ หนูไปวันไหนได้บ้างคะ ??
9 u7 J) u* X2 v3 r3 A) nแล้วหนูสามารถพักค้างคืนได้เลยไหมคะ ??

Rank: 1

โมทนาสาธุค่ะ

Rank: 1

โมทนาบุญทุกอย่างกับน้องปอนด์ด้วยจ้า..สาธุ โชคดีจัง

Rank: 1

ตอบกระทู้ NOOKFUFU2 ตั้งกระทู้+ d  L* F- U7 S9 z8 m5 z7 ]

! g1 t5 G1 D( r5 v5 e* nครับผม

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ pound69 ตั้งกระทู้
# d& ?, S  {  f: z# o3 _! n1 a' o7 \; k: e
วันศุกร์หน้า พี่จะเอาหนังสือหลักสูตรการฝึกอภิญญา ๖ กับการฝึกลมปราณ เดินจุดจักระ สำหรับนักเรียนอภิญญา ของอาจารย์วิเชียรไปให้  (ค่าถ่ายเอกสาร ๑๐๐ บาท ไม่ฟรีนะ หุหุ)
% _1 y7 H6 S  W, o. z- ?+ y9 U2 ?+ i9 @8 s" l/ E
หลักสูตรบังคับนักเรียนอภิญญา5-6 ทุกคนต้องฝึกเดินลมปราณและจักระทั่วร่างกายให้คล่อง เพื่อฝึกร่างกายอินทรีย์ธาตุให้พร้อมก่อนเริ่มฝึกจริง : E% |: d' c( y4 j) W
! W" k0 s/ t7 f0 x
นับจากวันนี้ไป... อย่าลืมขยันออกกำลังกายด้วย  อาจารย์บอกว่าจะเล่นอภิญญา5 และ 6 ได้ ต้องใช้ทั้งพลังกาย และพลังจิตควบคู่กัน ถ้าร่างกายไม่แข็งแรง...พอใช้ฤทธิ์แล้วจะทำให้เหนื่อยเร็ว (ถึงพลังจิตจะมีสะสมไว้มาก แต่ถ้าร่างกายอยู่ในสภาพย่ำแย่ก็เล่นฤทธิ์อภิญญา 5 ได้น้อย มันจะเค้นไม่ออก อาจารย์จะเรียกอาการนี้ว่า Low แบตเตอร์รี่ )2 r! }( k) E8 y
; u0 K0 _, U2 y; l

. i. M+ F$ |" O) l5 F8 m/ }- u) d6 l! D, K- p

Rank: 1

วันที่ไปฝากตัวเป็นศิษย์ อ.วิเชียร อยู่เกตุ ตรงกับวันศุกร์ ที่ 24 พ.ค. 2556 เป็นวันวิสาขบูชา7 ?5 R# j7 {6 s( z
- A7 Z8 P/ e& v$ x6 Q
วันนั้นวางแผนไว้ เช้าจะไปพิธีสเดาะเคราะห์ ที่วัดท่าซุง บ่ายติดรถพี่ธนาไปฝากตัวเป็นศิษย์ อ.เชียร ที่อโรคยา ค่ำกลับไปเวียนเทียนกับที่บ้าน ชิลๆ เลยครับจากแผนที่วางไว้ แต่เรื่องจริงที่เกิดขึ้น คือ
7 Z( U8 ]( y- J0 t: X: f
2 h+ a! \* K0 Y+ [+ R( Bตื่นแต่เช้าเพื่อขึ้นรถตู้ไปอุทัยที่อนุเสาวรีย์ กะเวลาว่าน่าจะทันพิธีสเดาะเคราะห์ที่วัดท่าซุง ตอน 10.00 น. ถึงเวลาก็นั่งรถออกมาจากอนุเสาวรีย์มาประมาณ 1 ชม. ปรากฏว่ามีเสียงดัง ตึ้ง..!! มาจากด้านล่างของรถ ที่มาของเสียงคือ เบรครถขาด..!! ไปต่อไม่ได้แล้วครับ ต้องเปลี่ยนรถ ในใจคิดว่าเอาน่าอย่างน้อยก็ไม่ได้บาดเจ็บ นั่งรอรถอยู่เกือบ 2 ชม.กว่ารถคันใหม่จะมา กว่าจะไปถึงอุทัยก็เที่ยงครึ่ง โทรคุยกับพี่ธนาบอกว่ากำลังจะไปอโรคยาแล้ว มีพิธีใหญ่อยู่ไหนล่ะเดี๋ยวไปรับ ใจคิดว่าเอายังไงดีล่ะพึ่งมาถึงอุทัย ยังไม่ทันได้เข้าไปวัดท่าซุงกราบพระกราบสังขารหลวงพ่อเลย กะจะเข้าไปพิธีสเดาะเคราะห์รอบบ่ายด้วย สุดท้ายก็ตัดสินใจขอเอาใจไปกราบพระกราบหลวงพ่อแล้วกัน พี่ธนาก็ใจดีวนรถกลับเข้ามารับในตัวเมือง ออกมาจากอุทัยก็ดิ่งตรงเข้ากรุงเทพมาถึงที่อโรคยาก็เกือบๆ 4 โมงเย็น ปรากฏว่ากำหนดการมีการเลื่อนเป็นตอนช่วงเย็น และก็เลื่อนเป็นประมาณ 1 ทุ่ม ก็ตัดสินใจเอากลับบ้านช้านิดหน่อยคงไม่เป็นไร พอเวลาประมาณ 6 โมงเย็น พระอาจารย์ท่านมาเร็วจึงปรับเวลาให้ท่านขึ้นเทศน์ก่อนเลื่อนพิธีใหญ่ที่รอคอยออกไปหลังท่านเทศน์ เวลาก็ผ่านไปเรื่อยๆ พระอาจารย์ท่านเทศน์จบให้พรก็ 2 ทุ่มครึ่งได้ ท่าน อ.วิเชียร ท่านก็พูคคุยให้บรรดาผู้ที่มาเข้าพิธีเตรียมตัว พิธีเริ่มประมาณ 3 ทุ่ม ก่อนเริ่มพิธีท่านอาจารย์ท่านพูดขึ้นมาดังเลยว่า "ใครหนีที่บ้านมาไม่ได้บอก ที่บ้านเค้าเป็นห่วงอยู่นะ" เราก็สะดุ้งเลย แต่ในช่วงรอเข้าพิธีก็ได้โทรไปบอกที่บ้านแล้วคิดในใจว่าคงไม่ใช่เราน่า... ท่านอาจารย์เล่าให้ทุกคนทราบว่าพิธีที่กำลังจะทำนี้เป็นพิธีของกษัตริย์ที่จะทำขึ้นเฉพาะช่วงที่เกิดเหตุการณ์สำคัญเท่านั้น พิธีนี้หากผู้เข้าร่วมตั้งใจจริงมีจิตใจตั้งมั่นในพิธี สามารถที่จะหยุดกรรมที่เรากำลังเผชิญอยู่หรือที่กำลังจะเข้ามาในอนาคตได้ ซึ่งหลังจากครั้งนี้แล้วอาจจะไม่ได้ทำอีก เมื่อจบพิธีแล้วก็มีพิธีอุทิศส่วนกุศลต่อก็อยู่ร่วมจนจบพิธี ประมาณ 5 ทุ่มกว่า ก็รีบไปจัดเตรียมพานเพื่อเข้าไปฝากตัวเป็นศิษย์กับท่านอาจารย์ ตอนที่จะเข้าไปหาท่านอาจารย์คนเยอะมากคิดในใจว่าจะได้กราบท่านไหมล่ะนี่ แต่ก็เหมือนฟ้าเป็นใจที่พอฝ่ามวลชนเข้าไปโดยไม่ยากลำบากเลย เมื่อถึงจุดที่ท่านอาจารย์ยืนอยู่ท่านยิ้มให้ด้วยความเมตตา ผมด้วยความที่ไม่ประสาก็กล่าวตรงๆ กับท่านว่าขอฝากตัวเป็นศิษย์ครับ ท่านก็เมตตาเป่ากระหม่อม ความรู้สึกตอนนั้นเหมือนมีลมเย็นๆ ทำให้รู้สึกเบาไปทั้งร่างกายเลยครับ และท่านให้ผมนำพานไปไหว้พระ ก่อนจะเดินทางกลับกันท่านอาจารย์ประกาศให้ทุกคนลงชื่อไว้เพื่อทำแผ่นดวงเป็นอันเสร็จพิธีของวันนี้...- P5 F' e. M4 R* G9 K

# ~: g- B- L( i6 c; {. t4 q6 l; g7 Iในครั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณพี่ธนา และพี่นุ้ก เป็นอย่างสูง ที่เมตตานำข่าวมาบอก แถมพามาถึงที่เลย อีกทั้งยังแนะนำ และเตือนสติในหลายๆ ครั้งที่ผมเกือบจะพลาดไป

Rank: 1

ตอบกระทู้ visutti ตั้งกระทู้6 I' @  o4 K1 ~! ]7 M( ]1 m
( ?4 M$ X8 g5 K, V
ครับผม จะพยายามเต็มที่ครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-5-5 15:04 , Processed in 0.033673 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.