แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 7384|ตอบ: 6
go

กุญแจ ๓ ดอก (อ.วิเชียร อยู่เกตุ) [คัดลอกลิงค์]

Rank: 8Rank: 8

กุญแจ ๓ ดอก (อ.วิเชียร อยู่เกตุ)
0 M7 E, _$ T4 z* r/ z5 R& l
เป็นการใช้หนี้กรรม และ
"ขอตัดทุกสัญญากรรม ต่อท่านเจ้ากรรม และนายเวร"$ O# r9 T6 `) x3 s9 O

1 h  [7 M6 u1 o9 x& `! P- \ก่อนใช้กุญแจ ๓ ดอกนี้ผู้ใช้ต้องหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ รักษาศีล ๕ ให้ได้  และพยายามรักษาศีลให้บริสุทธิ์อยู่เสมอเพื่อเพิ่มบุญตลอดจนตั้งต้อง "กองบุญ ๒๔ กองบุญ" ให้กับเจ้ากรรมนายเวรเป็นอย่างน้อย
7 `' q5 D" W% T; q- f+ j$ ~
' j% f# r" K# d4 W/ b2 U, O***เมื่อเริ่มใช้กุญแจ ๓ ดอกนี้ ให้สวดมนต์ นั่งสมาธิ แผ่เมตตา แล้วทำจิตให้ "สงบ...+ ว่าง" ก่อน จากนั้นให้กล่าวดังต่อไปนี้
+ M( N7 Z: R7 p2 F- O& w+ k
/ |; S3 B: o/ t# k2 ~: u3 z/ f
กุญแจดอกที่ ๑ 9 w8 z( H' F' m4 j! |
ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ได้เป็น เจ้ากรรมและนายเวรซึ่งกันและกัน ขณะนี้ ข้าพเจ้าได้รับวิบากกรรมมามาก และได้สำนึกแล้ว ถึงวิบากกรรมที่ข้าพเจ้าได้รับ ข้าพเจ้าไม่ถือโทษ ถือโกรธ พร้อมให้อภัยกับท่านแล้วข้าพเจ้าจึงได้ขอขมากรรมต่อท่าน ขอท่านเจ้ากรรม และนายเวร ได้โปรดให้อภัยกับข้าพเจ้าด้วย
6 P& N- ?! _6 O& W9 |7 R
1 K; A( ^( B" Z& N& h# r
กุญแจดอกที่ ๒
! @2 U3 P# g; P/ V# h
ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ข้าพเจ้าขอให้ท่านเจ้ากรรมและนายเวร ถอดความพยาบาท ความอาฆาตและคำสาปแช่งที่จะติดตามในทุกภพทุกชาติ ได้โปรดอโหสิกรรมให้ข้าพเจ้าด้วย
4 M& i/ Q4 \# l) E5 y7 G2 s4 `5 ^9 e( Tและหากยังมีผู้หนึ่งผู้ใด ที่เคยมีเวรกรรมกับข้าพเจ้า ข้าพเจ้ายินดีอโหสิกรรมให้ ขอถอดความพยาบาท ความอาฆาต และคำสาปแช่ง ในทุกภพทุกชาติกับท่านฯ เช่นเดียวกัน เพื่อให้กรรมได้สิ้นสุดกันในชาตินี้

/ {5 a* D  l: T; p/ M5 g, n6 i" v
8 \4 N7 M7 I3 _" c; D$ ^2 ~# bกุญแจดอกที่ ๓
% @% i' g, c7 Y6 l6 V2 e
ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ขอสัญญากรรมใดๆที่เคยมีสัญญากรรมกับท่าน  ข้าพเจ้าขอตัดสัญญากรรม โดยใช้ อรูปกัมมัฎฐาน ๔ ถ้าท่านมีสัญญากรรมกับข้าพเจ้า * ]' @7 x4 ^7 ]" m( F
ก็ขอเนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เช่นเดียวกัน เพื่อให้สัญญากรรมได้สิ้นสุดซึ่งกันและกันในภพนี้ชาตินี้
& q& ]" x- U( J  ]5 s& Y
เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ
1 o' A6 y+ G* m# F' E

Rank: 1

เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ ...สาธุ

Rank: 1

โมทนาสาธุค่ะ

Rank: 1

อนุโมทนาสาธุเจ้าค่ะ

Rank: 1

สาธุ ขอบคุณทึ่ช่วยบอกค่ะ

Rank: 1

อนุโมทนาสาธุครับ

Rank: 1

ตอบกระทู้ NOOKFUFU2 ตั้งกระทู้' N& F' N+ W. X9 _7 V9 ^
8 ?( K8 R; e# h# Z3 C# f
สาธุ ขอบคุณมากค่ะ
+ d, `$ u6 c4 U6 a. b0 }
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-2-17 03:55 , Processed in 0.023984 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.