แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 4359|ตอบ: 0
go

‎อุทิศบุญช่วยปอบผีฟ้า‬ [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

11124822_1055588531121454_695607630_n.jpg ผีเมื่อเอ่ยขึ้นมาไม่ว่ายุกต์ไหน สมัยไหน ก็กลัวก็หวาดเสียวกันแทบทุกคน แม้แต่ตัวเราเองก็เถอะ ยังเสียวสันหลังไม่น้อยเลย ยามกลางค่ำกลางคืน จะเดินไปไหนมาไหน กลางวันยังเดินได้พอตะวันลาลับขอบฟ้า ความมืดย่างกายเข้ามา ความกล้าที่มีเมื่อตอนกลางวันก็ลาลับดับไปกับตะวันเช่นกัน หากจะพูดถึงผีฟ้า ตามความเชื่อหรือประเพณีทางเหนือจะยกย่องผีฟ้า ว่าเป็นหมอรักษาอาการเจ็บไข้ได้ป่วยอย่างไม่รู้สาเหตุ คนป่วยต่างก็ให้ความเคารพผีฟ้า ไม่ต่างจากหมอเทวดา แต่เมื่อผู้ดูแลผีฟ้าล้มหายตายจากไป ผีฟ้าที่เคยรุ่งเรืองก็ขาดผู้ดูแลหากขาดผู้สืบทอด เมื่อขาดผู้สืบทอด ผีฟ้าก็ขาดผู้ดีแล จึงเร่ร่อน ไปหาเคลือญาติของผู้ดูแลเมื่อครั้งอดีต ไปสิง ไปแฝง เพื่อหาของกิน เพื่อประทัง ซ้ำร้ายหน่อยผีฟ้าที่เคยรักษาคน ช่วยเหลือคนก็แปลเปลี่ยนไปเป็นปอบ ที่อาศัยกัดกินคนที่แฝง ทำให้เจ็บไข้ได้ป่วย จนเสียชีวิตไปก็มี ดังเรื่องราวที่ผมจะเล่าให้ฟังในต่อไปตอนนี้ เมื่อวันท่ี20พฤศจิกายน 2558 เวลาเย็นๆ กริ่งๆๆๆ! เสียงกริ่งโทรศัพท์ดังขึ้น สวัสดีครับ ผมทักทายไปทางปลายสาย เสียงปลายสายตอบมาว่า สวัสดีอาจารย์ พี่มีเรื่องอยากให้อาจารย์ช่วยเหลือหน่อย "อ้อ!ครับพี่เอฟ(พี่เอฟเป็นญาติธรรมของผมอีกคนที่มีสัมผัส) ว่าอย่างไรเอ่ย" พี่เอฟ"อาจารย์พี่อยากให้ช่วยคน คนหนึ่งเขาน่าส่งสารมากเดี๋ยวหนูจะส่งรูปให้อาจารย์ดู" "เอ้ามาก็มาพี่" ทางปลายสายได้วางโทรศัพท์ไปแล้วเงียบไปสักพักใหญ่ๆ ตึ้ง!เสียงข้อความดัง ผมยกโทรศัพท์ ขึ้นดู เห็นภาพของหญิงมีอายุคนหนึ่ง ท่าทางดูอิฐโรย เหมือนคนเป็นไข้ หน้าตาดูโทรมๆ แววตาดูเหมือนไม่มีประกาย ผมโทรหาพี่เอฟทันที "พี่เอฟผมไม่ยุ่งได้ไหมกับเรื่องนี้" "ทำไมหละอาจารย์มีอะไรหรอ" พี่เอฟถาม "ปอบพี่ปอบ ปอบอยู่ในร่างเขาพี่ ผมเกรงว่าจะเป็นเรื่องคุณไสย์ หรือไสยเวทย์จะทำให้เดือดร้อนภายหลังนะครับ"
" B" Q. |/ U4 l) `0 O+ O, ~พี่ฟ้า: ดีแล้วมึงไม่ต้องมายุ่งกับกู มึงมายุ่งกับกูทำไม
6 h" F0 l3 t' Y+ |! J- m3 v5 s* dผม: ผมก็ไม่ได้อยากจะยุ่งสักเท่าไหร่หรอกครับพอดีพี่เอฟเขาส่งรูปมาให้ผมดู ผมก็ดู แล้วก็บอกพี่เขาไปว่าไม่อยากยุ่ง (พี่เอฟเปลี่ยนเสียงเป็นเสียงของผู้หญิงที่ฟังดูแล้วมีอายุสักหน่อย ผมจึงเรียกว่าพี่ฟ้า)
8 f! `: A7 t& B) Fพี่ฟ้า: อีนั่งนี่มันยุ่งนัก มันยุ่งจริงๆ มันน่านัก! q* O7 }3 d/ g) o; A0 \8 r. G2 d$ B
ผม:ไหนๆก็เจอกันแล้วผมขออนุญาตจัดหมากพลูให้สักชุดก็แล้วกันเพื่อเป็นการขอขมา
$ S# x; C% @% e4 b+ n; Bพี่ฟ้า: เอ่อๆ วางไว้นั่นแหละก็ไม่รับ กูไม่อยากรับ
0 P3 K. o' N* v5 B- U# G  Bผม:ก็ตามใจท่านพี่เถอะ เพราะผมก็เพียงทำหน้าที่ของผมเท่านั้น ไม่มีเจตนาจะทำร้ายใครให้ใครต้องเดือดร้อน
1 c2 P) Y6 u; T2 _8 ?& B) sพี่ฟ้า : เอ่อๆๆ แล้วมึงมายุ่งอะไร คนที่คุมร่างคนนี้อยู่ก็ยุ่งดีนัก(อารมณ์ขุ่นๆ)
% A6 o, O: L! D! n( zผม: เขาคงอยากให้เราได้คุยกันมั้ง ไม่อย่างนั้นคงไม่ได้พบกัน หรือมันคงเป็นวาสนาของผมที่ได้พบท่านพี่มั้งครับ( `3 }" ~& y5 }
พี่ฟ้า: เอ่อๆ มึงมันช่างพูด
  O/ [& A, @( S" jผม: ถ้าเช่นนั้นผมขออนุญาตให้บุญได้ไหมเพื่อแสดงว่าเรามีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน "ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าที่ถวายสังฆทานส่งไปถึงดวงจิตผู้นี้ด้วยเถิด) t* [  X( h( F7 p
พี่ฟ้า: ไม่รับกูไม่รับของใครกูจะรับของคนที่กูสิงอยู่
# Y) C  m) a4 [( l4 u8 f# G2 s# |8 uผม:ท่านพี่อยู่กับเขามากี่ปี ท่านพี่เคยได้บุญจากเขาไหมหละ
1 u0 w3 r; Q, G! n  {! `3 jพี่ฟ้า:ไม่เคย
8 E; }: @. ]7 I) Z( w8 W. lผม:ถ้าเช่นนั้นผมไม่รับปากหรอกว่าท่านพี่จะได้บุญจากเขา ไม่เช่นนั้นท่านพี่คงไม่ต้องมากินเลือดกินเนื้อของเขาหรอกจริงไหม# Y+ D- I% ?' H- d- U
พี่ฟ้า: อร่อยดีกูชอบ
$ g# p! t2 f8 Gผม : ถ้าเช่นนั้นท่านพี่จะมีชีวิตต่างอะไรกับยุง ท่านพี่ชอบยุงไหม+ q4 N# S/ `2 e( W. H5 D
พี่ฟ้า:มันต่างกัน (เสี่ยงเริ่มอ่อนลง)% y* x& j! ^- g/ C* K
ผม:ไม่ต่างกันเลยท่านพี่ ยุงมันก็มีชีวิตที่ต้องกินเลือดกินเนื้อ ไม่มีใครต้องการ พอไปกัดใคร ใครก็ตบก็ตี หากยุงกัดท่านพี่ ท่านพี่จะตบจะตีไหม7 }/ a  }' _2 f
ผีฟ้า:กูก็ไม่ชอบ 4 k9 Q; m8 C" c
ผม: ท่านพี่ก็ไม่ได้มีอะไรที่ต่างจากยุงเลย ท่านพี่กินเลือดกินเนื้อเขา เขาก็ไม่ชอบเหมือนกัน ไปหาใครเขาก็ตบก็ตีเอา ชีวิตไม่มีค่าเลย จริงไหม# [6 i8 u6 ~2 e2 ^6 ^, I
พี่ฟ้า: เอ่อๆกูขอเวลาคิดสักอาทิตย์หนึ่งได้ไหม- M) K5 l% P' w* S) |3 M7 x
ผม:จะคิดน้อยคิดมากก็ช่างท่านเถอะ เพราะถึงอย่างไรก็ไม่เกี่ยวกับผม
( _% \! M- S2 C- U( ~1 S% [พี่ฟ้า: กูไปแล้ว
7 V2 d# O0 D! \+ }2 kผม:ไปเถอะผมก็ไม่ได้ผูกได้มัดไว้เลย จริงๆท่านพี่จะไปเมื่อไหร่ก็ได้ ท่านพี่อยากคุยกับผมมากกว่า$ j# N) [# T& a( P# N
พี่ฟ้า:เอ่อๆ มาสู่รู้ กูไปแล้ว, p8 w- _" A$ Q- M- K' M  `: S
ผม:ไปเถอะ ขอให้เจริญๆนะครับ ข้าพเจ้าขออำนาจ...." X; n7 z( v' W# k/ a3 Q2 m
เมื่อครั้นออกไปจากพี่เอฟแล้วพี่เอฟมีอาการเพลียๆ ต้องพักผ่อนสักครู่ ผมพูดคุยกับพี่เอฟสักครู่จึงวางสายไป4 n2 }8 _6 b! j& X  A
เช้าวันต่อมาเสียงกริ่งโทรศัพท์ดังขึ้นอีก ผมมองดูที่โทรศัพท์เห็นชื่อพี่เอฟ จึงได้ทักไป อาจารย์พี่มีอาการแปลกๆมือสั่นคุมไม่ได้ อาจารย์ช่วยพี่หน่อย "ได้ๆ"ผมพูด
, h4 E3 v; Q( J1 `0 _ผม: มาอย่างไรท่านพี่
2 }# L8 G1 |3 `* `9 ^พี่ฟ้า: รู้ได้อย่างไรว่าเป็นเรา4 g* Q6 h' S. a% |0 P
ผม:ไม่รู้หรอกเดาเอา มีอะไรครับคราวนี้& T6 s, t- V: e- R
พี่ฟ้า:ฉันอยากเลิกแล้วช่วยหน่อยฉันติดอาคม
3 `5 V) I: p* J/ jผม: ง่ายมากท่านพี่กราบครูบาอาจารย์ของพี่นะ ว่าพี่ขอเลิกสืบเชื้อสายแล้ว พี่ไม่มีโอกาสสร้างบุญกุศลเลย ขอท่านโปรดเมตตา ปลดพันธะด้วยเทอญ เท่านี้ครับท่านพี่
# @: Q; |" G/ Q; M3 H, M# v- e6 @" w9 kพี่ฟ้า: ได้ๆฉันจะทำ ฉันจะไม่ลืมบุญคุณเลยจะมาช่วยเหลือ ขอให้บอก3 z! p: q  R# b6 O" u: x$ @. O
ผม: ผมยินดีที่ให้มาช่วย สาธุนะครับ ผมขอยกบุญให้ คราวนี้ยินดีรับนะ2 o) R. d( |) i& U/ U2 [
พี่ฟ้า : รับๆๆฉันยินดี% x  B! K' \- U7 j& v7 h7 T! K
ผม: ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าส่งมาถึงวิญญาณดวงนี้ตามกำลังด้วยเทอญ โมทนาบุญด้วยกันนะสาธุ
/ E: n# V: t" Z1 ^: Y. w* m+ yพี่ฟ้า: สาธุขอบุญนี้จงเป็นของข้าพเจ้าด้วยเถิด
6 d$ a$ m8 l$ [& `2 i. M' Xผม:ขอให้ท่านพี่มีแต่ความสุขความเจริญ ตั้งใจคิดดีทำแต่ความดี นะ- a8 _2 a: B% ?
เพียงแค่เรามีเจตนาที่ดีมีเจตนาที่ปรารถนาเห็นคนอื่นได้ดีถึงแม้จะลำบากเราก็จะฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆไปได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้จะเหน็ดเหนื่อยเพียงใด สิ่งสุดท้ายที่เหลือไว้ก็คือคุณงามความดี คงไม่มีใครสรรเสริญความชั่ว แต่สุดท้ายคนที่เลือกก็คือตัวของคุณเอง ขอบุญที่ข้าพเจ้าแสดงธรรมะทานนี้ส่งไปถึงท่านพี่ฟ้าด้วยเทอญ
  N6 k5 W: E4 a

4.jpg (96.58 KB, จำนวนดาวน์โหลด: 71)

4.jpg

‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-6-19 01:57 , Processed in 0.210634 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.