แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 26556|ตอบ: 9
go

กิจกรรมเปิดตาที่สาม

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

webmaster โพสต์เมื่อ 2013-11-7 23:12 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

bigstock-Meditation-Chakras2.jpgตาที่สามหรือจุดหลางหน้าผาก หรือเรียกันว่าจักระที่6 ใว้สำหรับรับสัมผัสพลังงานกระแสคลื่นพลังงานหรือคลื่นพลังจิต
เมื่อทำการเปิดแล้วเราจะใช้จุดนั้นสัมผัสในพลังงานได้ ทั้งพลังงานจากตัวเราเอง และพัลงงานจากภายนอก เช่น พลังงาน พุทธคุณจากวัตถุมงคล หรือพลังงานจาก เทพ หรือ สัมภเวสี ก็ได้ และสามารถประยุกตืเอาไปพัฒนาให้เป็นกำลังสมาธิได้ โดยทำการรวมจิตใว้ตรงจุดกึ่งกลางหน้าผาก หรือนึกถึงภาพกสิน และให้มาอยู่ที่จุดกึงกลางหน้าผากก็ได้ ทำให้จุดตาที่สาม เป็นจุดรวมพลังและรวมจิตให้เข้าสู่สมาธิได้ไวกว่าเดิม ส่วนจะพัฒนาสภาวะที่ละเอียดขึ้นก็ขึ้นอยู่กับการมั่นฝึกฝนและสังเกต บ่อยๆ ในสภาวะที่เกิด จะเป็นภาพวัตถุมงคล หรือภาพเพชรจักรพรรดิ์ก็ได้


ยกตัวอย่างการใช้การสื่อสารกับพลังของวัตถุมงคล เช่น เพชรจักรพรรดิ์ของหลวงพ่อ เพื่อเราเอาจิตเพ่งไปที่เพชรจักรพรรดิ์แล้ว เกิดสภาวะตรงตาที่สาม ไม่ว่าจะเกิดอาการเย็น หรือ หน่วง หรือมีอะไรมาเต้นตรงจุดตาที่สาม หรือมีก้อนพลังงานเกิดขึ้น นั้นแสดงว่า มาจากวัตถุมงคลที่เราเพ่งพลังไป ท่าน ส่งกระแสกลับมา พอส่งกระแสกลับมาแล้ว เราก็สามารถภาวนาคาถา ต่างๆ ที่ใช้กับวัตถุมงคลได้ เช่น คาถาเงินล้านเป็นต้นแบบนี้จะทำให้เรามั่นใจ และได้ผลไวในการใช้จิตขอบารมีได้ ถ้านำไปใช้กับมโนมยิทธิ์ เช่น มีคลื่นเข้ามากระทบตรงจุดตาที่สามและเกิดสภาวะ ก็กำหนดจิตสื่อสารได้เลย อันนี้แล้วแต่จะนำไปประยุกต์


ขั้นตอนในการทำกิจกรรมเปิดตาที่สาม

ก่อนจะทำกิจกรรมตาที่สามหรือใครที่เปิดไปถ้าจะสมบูรณ์ให้ทำการยกพานครู มีธูปเทียนแพ หรือถ้าหาไม่ได้ ธูป5เทียน2 มัดรวมกัน แล้วดอกไม้สามสี และเงินบูชาครู เท่าไหร่ก็ได้ เอาเงินนั้นไปทำบุญ แล้วเอาใส่พานยกขึ้นเหนือหัว และอธิษฐานขอวิชา


1.ให้คนหาจุดตาที่สามให้พบ โดยการเอานิ้วจิ้มตรงจุดกึ่งกลางหน้าผาก แล้วค่อยดึงนิ้วชี้ เข้าออกช้าๆ จนเกิดอาการเสียวๆ  และให้สังเกตจุดที่เกิดอาการเสียวให้ดี และจำใว้ว่าตรงไหน นัน้หละคือจุดของตาที่สามจะเปิดตรงนั้น


2.เมื่อรู้จุดตาที่สามแล้วให้เอาจิตไปรับรู้ตรงนั้นเบาๆ อย่าเพ่งแรงเกินจะทำให้ปวดหัว เอาแค่ไปรับรู้สึกตรงนั้นพอ


3.เปิดเพลงหรือดนตรีเบาให้จิตมันผ่อนกลาย แต่เราอย่าให้คลาดจากจุดตาที่สามเด็ดขาด จนกว่าเพลงจะจบ

เพลงที่ใช้คือ "บทแผ่เมตตาไม่มีประมาณ"


4.ช่วงกิจกรรมในการเปิดตาที่สามเราจะรู้สึกเหมือนมีอะไรมาแทงตรงจุดตาที่สาม ไม่ต้องตกใจพลังนั้นมาจากคนที่เปิดแล้วเขาเพ่งมาที่เรา และพลังจากสิ่งศักสิทธิ์และครูบาอาจารย์ ที่ท่านส่งมาเปิดให้


5.เมื่อจบกิจกรรมจะเกิดสภาวะตรงจุดตาที่สามอย่างต่อเนื่อง ลองทดสอบเอาวัตถุมงคลมาใกล้จุดตาที่สาม ดูว่าเกิดอาการหน่วงหนักตรงจุดตาที่สาม หรือกลางหน้าผากเราไหม ยิ่งเข้าใกล้ยิ่งแรง และลองเอาออกว่ามีอาการต่างกันอย่างไร


6.ทดสอบโดยให้สภาวะนั้นคงอยู่แล้วลองสวดมนต์จะเกิดสภาวะเย็นซาบซ่าที่จุดตาที่สามและ กระจายไปทั่วร่างกายเราทำให้เกิดสภาวะสบาย นั้นแสดงว่าจุดตาที่สามทำงานส่งกระแสคลื่นพลังจิตออกมาคลุมกายเราทั้งหมด


7.เมื่อเปิดแล้วก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเปิดตาที่สามได้อีก ใครเปิดแล้วจะเป้นการรับพลังคลื่นจากสิ่งศักสิทธิ์และครูบาอาจารย์ร่วมกันทำให้ เกิดกระแสพลังคุมกายเรา และทำให้เกิดสิ่งที่ดีเป็นมงคลกับตัวเรา และสามารถส่งต่อให้กับคนที่เปิดแล้วได้เช่นกัน


กิจกรรมจะเริ่มตอนกลางคืน ตั้งแต่ 21.00 เป็นต้นไป ขอให้มารอในห้องกิจกรรม

คลิ๊กเข้าห้องกิจกรรม


Rank: 1

memories โพสต์เมื่อ 2014-5-19 11:09 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
การเปิดตาที่สาม สามารถ ทำที่่บ้านได้ใช่ไหมค่ะ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

webmaster โพสต์เมื่อ 2014-5-19 11:29 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ตอบกระทู้ memories ตั้งกระทู้

ได้ขอเพียงทำตามขั้นตอนนั้นทำอย่างต่อเนื่อง ไม่งั้นก็จะเปิดไม่ได้ถ้าขาดช่วง

Rank: 1

webaon โพสต์เมื่อ 2014-6-9 20:47 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ถ้ารับครูแล้วไปรับครูอื่นอีกจะเป็นรัยหรือป่าวครับ

แสดงความคิดเห็น

webmaster  ไม่เป็นไรนะ วิชาที่ขอ ขอตั้งแต่พระพุทธเจ้าลงมา นะ  โพสต์เมื่อ 2014-6-11 12:03

Rank: 1

webaon โพสต์เมื่อ 2014-6-27 16:39 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ตอบกระทู้ webaon ตั้งกระทู้

ขอบคุณครับ  แล้วตอนนี้ยังมีกิจกรรมอยู่ป่าวครับผมเข้าห้องไปไม่เห็นใครเลยอ่ะครับ

Rank: 1

disciple โพสต์เมื่อ 2014-7-22 07:49 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
I love to learn more about new thing.

Rank: 1

ลลิดา โพสต์เมื่อ 2014-7-22 16:48 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ทำแล้วรู้สึกว่าคันๆ ยิปๆ ตรงหว่างคิ้ว หรือเปล่าค่ะ ถ้าได้แล้วจะสามารถมองเห็นสิ่งที่เป็นทิพย์ได้ใช้ไหม

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

webmaster โพสต์เมื่อ 2014-7-23 08:10 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ตอบกระทู้ ลลิดา ตั้งกระทู้

การที่จะเห็นได้มันอีกระดับนะครับ ต้องได้อารมณ์ขั้น อุปจารสมาธิ จิตเบากายเบา สว่างจิตนิ่ง ก่อน ความเป็นทิพย์เกิด มันจะเกิดความรู้สึกก่อนเห็นภาพ ภาพจะช้ากว่าความรู้สึกนะครับ ตอนนี้ต้องพยายามรับรู้จัดตาที่สามแล้วค่อยรวมจิตให้นิ่ง แล้วลองรับกระแสจากวัตถุมงคลดูว่า เวลาเอาวัตถุมงคลเข้าใกล้ตาที่สามจะเกิดอาการกับร่างกายเราหรือปล่าว เช่น ปวดหัว เหมือนมีอะไรมากดทับหัว แบบนี้เป็นต้น พอทำได้ระดับนี้ ชัวร์แล้ว ก็จับแล้วเกิดสภาวพอารมณ์เกิดขึ้น เช่น กระแสเย็นจับทั่วกาย แบบนี้ มันจะค่อยๆ ละเอียดขึ้นยิ่งจิตรวมตรงตาที่สามมากเท่าไหร่ สภาวะจะชัดเจน จนเกิดสภาวะรู้ ตรงนั้นถึงจะเห็นหรือรับรู้ในสิ่งที่เป็นทิพย์ได้ ใจเย็นๆ ค่อยเป็นค่อยไป อย่างเร่งเกินไป เดียวฟุ่งซ่าน เป็นบ้าได้ มั่นสังเกต ว่าอะไรที่เราคิดเอง กับอะไรมันเกิดขึ้นเองโดยไม่ได้คิดมาก่อน แบบนี้แยกแยะให้ถูก

Rank: 1

ลลิดา โพสต์เมื่อ 2014-7-24 14:39 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณค่ะ

Rank: 1

ข้าน้อย โพสต์เมื่อ 2015-1-5 10:56 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขออนุญาต สอบถาม ขอรับ กระผม มีอาการ เหมือนมีมวลอากาศมาหมุนวน บริเวณกลางหน้าผากอยู่เป็นประจำ ทั้งเวลาสวดมนต์ เวลาไหว้พระ หรือบางครั้งในเวลาปกติทั่วไป และเวลาที่ต้องการจะให้ อากาศหมุนวนก็จะวนอยู่อย่างนั้น อาการอย่างนี้คืออะไรขอรับ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2024-2-21 19:06 , Processed in 0.276364 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.