แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 11242|ตอบ: 10
go

ตามรอยพระพุทธบาท ธุดงสถาน

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

webmaster โพสต์เมื่อ 2009-5-25 09:45 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ตามรอยพระพุทธบาท ธุดงสถาน

ขอเชิญชวนชาวแดนนิพพานร่วมบุญใหญ่กับแดนนิพพาน ในการร่วมก่อสร้างสำนักปฏิบัติธรรม ณ อ.หนองวัวแดง จ.ชัยภูมิ เพื่อเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและบำเพ็ญเพียร บุญบารมี ของผู้ที่ต้องการปฏิบัติธรรม เพื่อการหลุดพ้น ...

ทั้งที่บริเวณที่จะไปตั้งสำนักนั้นเป็นเขตของเทือกเขาพระยากอบ อันเป็นตำนานของ ถ้ำวัวแดง และหลวงปู่เทพโลกอุดร เป็นสถานที่มงคลมีเทพเทวา พรหม เจ้าป่าเจ้าเขา ฤาษีบำเพ็ญเพียรที่นั้นเยอะมาก ที่นั้นสามารถสัมผัสพลังธรรมชาติได้เต็มที่ ทำให้เป็นประโยชน์ในการบำเพ็ญเพียรกรรมฐานได้ดี ลักษณะจะมีเขาล้อมรอบและมีถ้ำนับร้อยถ้ำ และถ้ำที่น่าไปธุดงปฏิบัติธรรมมากที่สุดคือ ถ้ำแสงจันทร์ ดั่งกระทู้ ตามรอยพระพุทธบาทถ้ำแสงจันทร์ จึง เหมาะสมแก่การธุดง บำเพ็ญเพียรอย่างยิ่ง ...

tudong2.jpg


DSCF8700.jpg


DSCF8708.jpg


DSCF8709.jpg


เหตุที่มาของการคิดจะสร้างสำนักสงฆ์
ด้วยที่มาจากการไปเดินธุงดงร่วมกับคณะแม่ชีและพระอาจารย์ ครั้งไปธุงดงที่ถ้ำแสงจันทร์พอกลับมา แม่ชีและพระอาจารย์ ได้เล่าถึงปัญหาในการอยู่สำนักสงฆ์ปัจจุบันว่า เดิมที่มีพระอาจารย์ท่านหนึ่งดูและอยู่ มีคนศรัทธาจึงซื้อที่ถวายพระอาจารย์รูปนั้น พอมีเหตุให้สึกออกไป ยังยึดว่าที่นั้นเป็นที่ของตนอยู่ ใช้ประโยชน์จากสำนักสงฆ์โดยมาจากศรัทธาจากญาติโยม ที่เห็นแม่ชีและพระอาจารย์ที่ไปธุดงกับแดนนิพพาน นั้นจึงนำผ้าป่ามาเพื่อถวายปัจจุัยในการพัฒนาสำนักสงฆ์ แต่ก็มีปัญหาว่าจะสร้างหรือจะทำอะไรทาง พระอาจารย์ท่านเดิมจะเก็บงบเก็บทุนใว้เองหมดทำให้ เวลาจะทำอะไรทีก็อึดอัด และที่นั้นไม่ใช่ของสงฆ์โดยทันทีเป็นแค่ในนามเท่านั้น ทำให้แม่ชีและพระอาจารย์ ท่านไม่สามารถปฏิบัติได้เต็มที่จึงมาปรึกษากับคณะแดนนิพพานเกี่ยวกับปัญหานี้ ประกอบกับมีโยมลูกหาบติดตามไปด้วยมีปัญหาเรื่องเงินต้องการใช้เงินด่วนจึงคิดขายที่ให้ถูกไร่ละสามพันห้าร้อยบาท ทางคุณพ่ออุทัยและน้าอุทรได้ ปรึกษากันและร่วมบุญถวายที่สงฆ์ ห้ามื่นบาทซื้อที่ได้ประมาณ ๒๕ ไร่ ถวายเป็นของสงฆ์ ซึ่งท่านทั้งสองเป็นสมาชิกแดนนิพพาน ... ต่อมาแม่ชีก้มีความกังวลใจเมื่อซื้อที่แล้วกลัวทางเจ้าของสำนักเก่ามากวน เลยโทรไปปรึกษาอาจารย์สอนพระกรรมฐาน ที่อยู่
มจร. โคราช เพื่อให้ถวายที่ดินนั้นเป็นชื่อของท่าน เพราะท่านเป็นพระผู้ใหญ่ให้การรับรอง นั้นจะสบายใจกว่า แต่ท่านก็ยังไม่รับปาก จากนั้นท่านแม่ชีก็ได้เล่าเรื่องไปตามรอยพระพุทธบาทและธุงดงที่ถ้ำแสงจันทร์กับกลุ่มคณะเวปแดนนิพพาน ให้ท่านฟัง ท่านก็บอกว่า เวปนั้นท่านรู้จักที่เผยแพร่ข้อมูลตามรอยพระพุทธบาทนะั ด้วยเหตุนี้ท่านเห็นว่าเวปแดนนิพพานได้เข้าร่วมสร้างสำนักสงฆ์นี้ ท่านบอกว่าท่านได้นำเวปนี้มาเปิดให้ลูกศิษย์ใน มจร. โคราช ดูทุกครั้ง ท่านก็ถือว่าท่านก็เข้าไปดูข้อมูลบ่อย ท่านก็เป็นสมาชิกแดนนิพพานเหมือนกัน ท่านจึงตกลงจะให้การรับรองสำนักสงฆ์ที่จะตั้งขึ้นใหม่นี้ แม่ชีท่านก็ได้โทรมาบอกกับทางทีมงานด้วยความปลื่มปิติ ท่านพระอาจารย์สอนกกรมฐานท่าน จะมาช่วยในการสร้างสำนักสงฆ์ เพราะเห็นว่าแดนนิพพานเข้าร่วม และแม่ชีกับพระอาจารย์ ท่านก็ตั้งชื่อสำนักสงฆ์ ที่จะสร้างชื่อว่า "ตามรอยพระพุทธบาท ธุงดงสถาน" ให้เป็นเกียรติแด่งานของเวปแดนนิพพานในการตามรอยพระพุทธบาท ...

ทั้งนี้สำนักฆ์ที่จะตั้งขึ้นมานี้จะใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม และใว้เตรียมตัวสำหรับการเดินทางธุดง โดยทางสำนักสงฆ์จะให้ความช่วยเหลือแก่ผู้มาธุงดง ทางด้านที่พักและยาสมุนไพรเพื่อใช้ในการเดินธุดง และทางสำนักสงฆ์จะพยายามทำให้เข้ากับธรรมชาติมากที่สุด โดยมีพื้นที่ส่วนหนึ่งในการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติและในอนาคตทางเวปแดนนิพพานจะมีการจัดทำกิจกรรมปฏิบัติธรรมและเดินธุงดงร่วมกัน ณ สถานที่แห่งนี้ ...

รายนามผู้ร่วมบุญในการสร้างสำนักสงฆ์ "ตามรอยพระพุทธบาท ธุงดงสถาน"

1.คุณพ่ออุทัยและอุทร พร้อมด้วยทีมงานเวปแดนนิพพาน ร่วมถวายที่ดินสงฆ์ เป็นจำนวนเงิน ๕๐,๐๐๐ บาท
2.คุณพ่อของแม่ชีและพระอาจารย์ร่วมถวายเป็นทุนใช้จ่ายในการสร้างสำนักสงฆ์เป็นจำนวนเงิน ๕๐,๐๐๐ บาท
3.คุณย้งพร้อมด้วยครอบครัวและญาติพี่น้อง พร้อมด้วยทีมงานแดนนิพพาน ร่วมถวายเงินเป็นจำนวน ๒๓,๐๐๐ บาท

*** ขณะนี้ในการก่อสร้างยังขาดปัจจัยอีกมาก เพราะอันดับแรกเกี่ยวกับเรื่องน้ำ โชคดีที่พบตาน้ำผุดอยู่ในเขตของกรมป่าไม้ แต่ทางกรมป่าไม้ได้ให้อนุญาติใช้ตาน้ำที่พบเป็นแหล่งน้ำที่จะมาใช้ในสำนักสงฆ์ได้ และจะดำเนินสร้างห้องน้ำ กุฏิที่พักสงฆ์ฺและศาลาในการทำกิจต่างๆ ของสงฆ์ และพัฒนาทางเข้าถึงสำนักสงฆ์ ***

"ทางทีมงานเวปแดนนิพพานพร้อมด้วยสมาชิกทุกท่าน ขอร่วมโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย"

ทั้งนี้ท่านสมาชิกแดนนิพพานทั่วโลกไม่ว่าจะอยู่แห่งหนตำบลใดมีความสนใจอยากจะร่วมบุญใหญ่ที่ทำให้บารมีเต็มไวโดยการร่วมสร้าง สถานที่ปฏิบัติธรรมกับเวปแดนนิพพาน สามารถโอนปัจจัยร่วมบุญมาที่ ...

ธนาคารกรุงเทพ(สาขาหนองบัวแดง)
เลขที่บัญชี : 495-0-49429-6
ชื่อบัญชี : นางนิ่ม คิดเห็น
ประเภทบัญชี : ออมทรัพย์

โทน 0850174533

ทั้งนี้ท่านได้ร่วมบุญกับแดนนิพพานแล้ว ทางเราได้รับอีเมล์จะทำการโพสรายนามผู้ร่วมบุญกับแดนนิพพานผ่านทางหน้าเวป

E-mail dannipparn@gmail.com

ด้วยอานิงสงฆ์ของการร่วมสร้างสำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรม เพื่อให้พระศาสนามีอายุครบ ๕๐๐๐ พระวะสา ด้วยเหตุนี้ขอเป็นปัจจัยให้ชาวแดนิพพานทุกท่านได้เข้าสู่พระนิพพานในชาติปัจจุบันเป็นที่สุด ขอทำอะไรทุกอย่างคล่องทั้งทางโลกทางธรรม ...

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

YONG โพสต์เมื่อ 2009-5-25 10:02 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ สาธุ อนุโมทนา

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

webmaster โพสต์เมื่อ 2009-5-26 14:16 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

ภาพบรรยากาศรอบสำนักสงฆ์

Clip VDO บรรยากาศบริเวณสำนักสงฆ์

ภาพบรรยากาศรอบสำนักสงฆ์

http://www.dannipparn.com/vdo/dnp119552_player.swf

http://www.dannipparn.com/vdo/dnp219552_player.swf


Rank: 8Rank: 8

putthapaun โพสต์เมื่อ 2009-6-18 20:46 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาบุญ สาธุ สาธุ สาธุ

Rank: 1

Waranya โพสต์เมื่อ 2010-5-29 12:47 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
บรรยากาศสวยงามมากเลยค่ะ

ขออนุโมทนาบุญด้วยนะค่ะ....สาธุ

Rank: 1

nang โพสต์เมื่อ 2012-2-15 15:38 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ไปหลายครั้งแล้วน่าอยู่มาก แต่ตอนนี้แม่นิ่มไม่สบายยังไม่มีโอกาสที่จะไปเยี่ยมเลย ว่าจะไปวันที่ 13 มีนาคม นี้แห่ละ

Rank: 1

poy โพสต์เมื่อ 2012-9-24 11:50 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาสาธุค่ะ

Rank: 1

analyser โพสต์เมื่อ 2012-10-6 21:31 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
รู้สึกปิติเป็นอย่างยิ่งครับ  อนุโมทนา สาธุ กับทุกท่านด้วยครับ

Rank: 1

สมประสงค์ โพสต์เมื่อ 2013-7-1 20:16 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขออนุโมทนาสาธุด้วยครับ

Rank: 1

อนุโมทนาสาธุด้วย

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2024-2-25 08:21 , Processed in 0.127656 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.