- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2009-1-20
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2017-1-4
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 150
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 131
- สำคัญ
- 0
- UID
- 5
 
|
ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา ?: p3 q8 s" G2 V: o
, C5 `# r; G4 B7 a; A- สิ่งของที่ต้องเตรียมไปอโรคยา% t$ D6 Z `' s- k4 S
1. ธูปเทียนแพ8 d; [: I4 f0 T) V! n/ A
2. บุหรี่กรุงทอง 1 ซอง
, r" s+ v& S8 G. `3. ดอกไม้ หรือพวงมาลัย 3 สี/ Y3 _+ Y" f4 S; f' K/ w0 D* v- d
4. ปัจจัยทำบุญ (1 บาทขึ้นไป หรือจะไม่ใส่ก็แล้วแต่)5 O) }: ^0 [+ c2 R* ?- o
9 m7 `% f7 q) ~$ A5 |$ f& ]. P8 d3 x***นำของทั้งหมดนี้วางบนพาน และนำไปให้อาจารย์เวลาใดก็ได้ที่อาจารย์ว่าง (ต้องไปด้วยตนเอง) อาจารย์จะหยิบแค่บุหรี่กรุงทอง นอกนั้นอาจารย์จะบอกให้นำไปถวายพระประธานที่อยู่อีกห้อง+ r/ l7 q5 q9 c) x/ k& V+ m- B
' m7 p# M( U) E# V5 e
- สิ่งของที่ต้องเตรียมที่บ้าน & C8 u% K/ G5 |
1. ดอกไม้ 3 สี9 r& `: v3 e+ K+ l. Q. r
2. ธูป 16 ดอก มัดรวมกับเทียน
2 O5 T" F( r% I. C; N2 b3. เทียนขาว ๑ เล่ม (หนัก ๑ บาท)0 D% }2 Q Y$ |# e3 _
: m% {4 Z0 S/ i) i5 k' E***นำของทั้งหมดจัดวางใส่พานตั้งนะโม ๓ จบ แล้วขอสมาทานพระกรรมฐาน(อิมาหังฯ) จากนั้นให้อธิษฐานขอความสำเร็จในอภิญญา และขออย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆ + Z ~) A; m& Z" L: p+ E6 F
( ?" ?5 H3 F: { D! o$ o- z ^***ข้อควรระวัง อย่าสมาทานกรรมฐานกับ อาจารย์วิเชียร เด็ดขาด เพราะจะเป็นการเร่งให้เจ้ากรรมนายเวรจะเล่นงานหนัก เพราะไม่ต้องการให้เราให้อภิญญา บางรายประสบอุบัติเหตุ คนรอบข้างมีภัย เจ็บป่วย บางรายล้มละลายหมดตัว คิดสั้นอยากฆ่าตัวตาย มีระยะเวลาใช้กรรมอยู่ที่ 1 ปี บางคนอาจนานกว่านั้น แต่ถ้ารอดขีดอันตรายมาได้ สมาธิจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว (แต่ก็ยังมีโอกาสเสื่อม เพราะเป็นเพียงฌานโลกีย์); O2 |' C3 q8 t1 x4 c- _2 J1 {
' I8 k3 H8 S2 g* f& G* x+ w# i( d***อาจารย์จะแนะนำให้สมาทานกรรมฐานเอาเอง และให้ค่อยๆฝึกนั่งสมาธิไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อไม่ให้เจ้ากรรม นายเวรรู้ตัวรีบเข้ามาขัดขวางการปฏิบัติ ให้ฝึกกันไปแบบสบายๆ อย่าเร่งรัด เพราะอาจารย์ไม่่ต้องการให้ศิษย์มีภัย 7 w. h p6 {5 Y) N
6 y4 o9 l, O+ V; E
***นักเรียนอภิญญา หรือนักเรียนพลังจิต เมื่อฝากตัวเป็นศิษย์แล้วจะต้องเข้าห้องเรียนทุกวันศุกร์ เวลา 1 ทุ่ม - เที่ยงคืน (บางวันอาจถึง ตี 2 หากมีพิธีกรรม) เพื่อรับแนวทางการปฏิบัติการฝึกภิญญาและพลังจิตในลำดับขั้นต่อๆไป
* O9 ~. E* b- V# y* A( h0 |- L2 _
-------------------------------------------------------------------------------------& O! n( ? A0 m& g5 s+ }% `
+ |0 X& A2 O& ~# E***หลังจากฝากตัวเป็นศิษย์ ทุกครั้งที่เข้าห้องเรียนในวันศุกร์ อาจารย์จะวางสมุดให้ลูกศิษย์อภิญญาทุกคน เขียนชื่อ นามสกุล วันเดือน ปีเกิดลงไป เพื่อที่อาจารย์จะนำรายชื่อของศิษย์ที่เข้าเรียนทุกคน ไปตรวจดูและช่วยแก้ไขสิ่งไม่ดีต่างๆ กรรมที่กำลังเล่นงาน เข้ามาขัดขว้่างการปฏิบัติของศิษย์ และช่วยแก้บัญชี พรหม เทวดา นรก เพื่อเปิดทางและเข็นให้ลูกศิษย์ทุกคนสำเร็จอภิญญาง่ายขึ้น * g2 H7 t7 h- R$ V5 n* K: g
|
|