แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 21443|ตอบ: 4
go

กรรมของผู้โกงกินเงินแผ่นดิน [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         imagesCAZ0GUAL.jpg
' N3 g) s) |( `! j1 q          ผมถูกถามมาบ่อยมากกับคำถามที่ว่า "หากผู้ที่โกงบ้านเมืองกินภาษีของประชาชน  แล้วจะไปอยู่ ณ สถานที่แห่งใด"  ผมจึงหาคำตอบเหล่านี้  ไม่มีผู้ใดที่ให้ความกระจ่างกับผมได้เท่าผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเมืองนรก  ผมคิดได้ดังนั้นผมกำหนดจิตเพื่อขออนุญาตคุยกับท่านพญายมราช
+ R/ R2 w5 x% T( }: ]ผม:ผมกราบสวัสดีครับ$ ?% @, e( C- m& t; i3 ^$ j
ท่าน:สวัสดีได้ยินว่าเธอต้องการหาข้อมูลของผู้โกงบ้านเมืองใช่ไหม
% T9 m" d! {5 k( }, ^# jผม:ครับท่าน& g3 v9 z7 b9 M2 S# z
ท่าน:เราอนุญาต  เราจะแนะให้ได้รู้ได้เห็น
( ^# @6 @: N8 Zผม:ผมขอขอบพระคุณท่านมากครับ
/ s: N8 R- C0 z& {9 Y  Rท่าน:ไม่เป็นไร  เราก็ต้องการให้นำข้อมูลตรงนี้ไปบอกคนทั่วไปให้ได้รู้7 E$ |5 P- Y5 b0 L5 x* P$ u1 |
ผม:ผมขออนุญาตพบนักการเมืองระดับชาติที่โกงกินบ้านเมืองครับ
- d+ B  l2 b" ~( V% uท่าน:เราจะแนะนำเธอ/ J! \9 S% R- V, n
        ท่านชี้มือไปด้านหน้า  ผมมองตามมือของท่านไปสิ่งที่ผมพบ  คือ  คุณพระช่วยผมเห็นชายคนหนึ่งผมจำได้ว่าเขาเป็นนักการเมืองคนหนึ่งที่ตายไปนานแล้ว  เป็นนักการเมืองที่มีอิทธิพลทางการเมืองพอสมควร  สภาพที่ผมเห็นก็คือเขานั่งอยู่ในลักษณะคุกเข่า  มีชายร่างกำยำใหญ่โตยืนอยู่ด้านหลังจับแขนทั้งสองข้างไขว้หลัง  ชายอีกคนกำลังจับเขาอ้าปากนำช้อนขนาดใหญ่ที่ใส่ก้อนหินสีดำติดไฟ  ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงถ่านที่กำลังติดไฟแดงๆนั่นแหละ  ยัดใส่ปากของชายที่นั่งคุกเข่า  ชายร่างใหญ่เขายัดถ่านที่ติดไฟนั้นไปเรื่อยๆ  หากคิดว่าหมดแค่นั้นคิดผิดถนัดชายที่นั่งคุกเข่าเมื่อถูกยัดถ่านไฟบริเวณท้องของเขาเริ่มพองออกเรื่อยๆจากนั้นท้องก็แตกออกมา  เลือดไหลนองเต็มบริเวณนั้นไปหมดผมแทบทนมองดูไม่ได้  อยากจะหนีไปผมจึงไต่ถามท่านต่อว่า
2 m* x  b, B: m( e* P, a! Jผม:เขาทำกรรมอันใดครับ
& ^8 l6 _: N4 Q  y3 Q" p, Iท่าน:คนนี้ตอนเป็นนักการเมืองก็คดโกงหาเงินเข้าตัวเอง  ด้วยอำนาจที่ตนมีอยู่  โกง อิฐ หิน ปูน ทราย  มันเป็นของร้อนก็เลยต้องมารับกรรมกินหินร้อนๆจนตาย  แล้วฟื้นคืนมาวนไปอย่างนี้
" k! ~; u1 ~; f# K9 u! G- gผม:แล้วจะรับกรรมนานเท่าใดครับ
- x. N8 u. |* p: R, bท่าน:นานถึง1,000ปีมนุษย์2 e# [: b$ I* d- V
ผม:นรกขุมนี้เรียกว่าอะไรครับ
" @, i+ a0 l) J) hท่าน:โรฬุวมหานรก
; h0 x2 B. {# K- T8 Y5 J4 a6 Vผม:หมดกรรมจากตรงนี้แล้วรับกรรมอะไรอีกไหม
0 J# r$ S$ L8 W9 B. z4 pท่าน:ก็จะถูกเฉือนเนื้อให้แร้ง กา กินอีก 500 ปีมนุษย์$ o- N& C4 f% y( T
ผม:ต่อจากนั้นล่ะครับ# M1 s8 j$ b4 u% q
ท่าน:ก็จะเป็นเปรตกินเนื้อตัวเองอีก 300 ปีมนุษย์" S# K) p9 _9 x( V
ผม:ต่อจากนั้นอีกล่ะครับ! H" j5 b  y3 `, B! C' T
ท่าน:เธอนี่ช่างถามจริงๆต่อไปก็เป็นสัตว์ที่ใช้กำลังอีก 500 ชาติ เธอจะถามต่อใช่ไหม ต่อจากนั้นก็เป็นสัตว์ถูกกินเนื้ออีก 1,000 ชาติ. `4 A' d1 {6 V1 |  r; w
ผม:ถ้าผมจะช่วยเขาผมต้องทำอย่างไรครับ
8 N  |. S" C4 M" G8 ^ท่าน:ว่าแล้วว่าเธอต้องถาม เธอจะต้องอุทิศบุญจากสมาธิ 100 วัน ก็สามารถช่วยจากแดนนี้ได้
+ \- N9 c' V# T( L% _2 pผม:แค่แดนนี้เท่านั้นหรือครับ
2 N: i) W- D+ F: F- o/ F: @ท่าน:ใช่แล้วเธอเข้าใจถูกแล้ว
1 _' }. O+ T  N1 s7 Q0 y" Bผม:ถ้าผมขออัญเชิญบารมีของพระพุทธองค์ล่ะครับ
* }+ s" V2 a8 s  _! {ท่าน:เราว่าไม่สมควรนะ  แต่ถ้าเป็นเธอก็น่าจะอยู่ที่ 100 ครั้งเห็นจะได้
  J; d0 J5 X/ y; Y: r* |) l+ R1 cผม:เขาจะหลุดจากแดนนี้เช่นกันใช่ไหมครับ+ }+ x9 O8 G$ s+ e! ~% j! @) q
ท่าน:ใช่แล้ว. p4 A0 O- \9 O1 j) H- Z2 K1 q
ผม:ขอบพระคุณท่านมากนะครับที่กรุณาให้คำตอบผม
" b: Q  a; v1 f6 n  [  b) I, yท่าน:หากมีข้อสงสัยก็มาถามเราได้เราอนุญาต1 z+ s" ~- @4 v" J$ l( B
ผม:ผมกราบลาแล้วนะครับ
. Q' \6 q$ I: s+ E0 w( Mท่าน:อืม" s3 p. V% Z6 \' j1 V* T5 k
        ผมขออนุญาตลาท่านจากดินแดนนั้น  ผมก็เกิดความสลดสังเวชใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว  ต่อจากนี้ไปวิญญาณดวงนั้นต้องพบกับความทรมานอย่างหาที่สิ้นสุดไม่ได้  แล้วตนเองก็ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุด ณ ตรงไหน  สาเหตุเพราะความไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่  จึงทำให้ตนเองต้องพบกับความทุกข์ทรมานยากที่จะหาคนช่วยได้  แล้วใครจะช่วย  จำไว้นะครับนี่แหละกรรมของคนโกงชาติโกงแผ่นดิน  ท่านนักการเมืองและท่านข้าราชการทั้งหลายอย่าทำกรรมกันเลยนะครับ  ผลกรรมมันน่ากลัวสยดสยองเหลือเกินแค่รายที่พบนี้คงอีก 2000 ปี จึงจะหมดโทษนี้  ส่วนโทษอื่นๆอีกต่างหากนะครับ2 \. }: q# l( Q$ ~/ Q* S
นักการเมืองท้องถิ่น- q% @0 f- U' i, U3 {- `9 v0 j
        ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผมต้องการจะรู้เรื่องของนักการเมืองระดับท้องถิ่นบ้างจึงตั้งสมาธิเพื่อขอถามคำถามกับท่านผู้ยิ่งใหญ่แห่งนรกภูมิ  เพื่อขอความชัดเจนจากนั้นสมาธิจิตของผมก็ลงไปอยู่ที่นรกภูมิ  ต่อหน้าของท่านพญายมราชแล้วผมก้มลงกราบท่าน  จากนั้นเรียนถามท่าน
4 x6 n1 O* Q0 d7 o6 H/ Dผม:ผมกราบสวัสดีท่านครับ
( {* Q8 |8 ]/ b% s: F( yท่าน:สวัสดี  ครั้งนี้เธอมีอะไรจะถามเรารึ# B7 T7 p6 q& e
ผม:ผมอยากรู้เรื่องของนักการเมืองท้องถิ่นบ้างครับ  ว่าเขาโกงกินบ้านเมืองแล้วเขาต้องพบกับอะไรบ้าง
* K/ u. z3 F2 gท่าน:ได้สิ. R; h6 v$ P4 v" l- O+ b
        ท่านชี้มือไปข้างหน้าก็ปรากฏภาพอยู่ตรงหน้า  ผมจำชายคนนั้นได้ดีเพราะเขาเป็นญาติของผมคนหนึ่ง( r6 h( o1 X4 k
ท่าน:คนนั้นเธอคงรู้จักดี
$ _5 s# N; ^: {4 Zผม:ผมรู้จักเขาครับ
- H; T& l! J$ w        เขาเป็นนักการเมืองที่เป็นกำนัน  ถ้าผมจำไม่ผิดเขาตายโดยโลกมะเร็งปอดหรือตับนี้แหละ  เขาตายประมาณปี พ.ศ.2540 สภาพเขาตอนนี้ตัวของเขาดำเป็นถ่าน  ถูกมัดมือ  มัดเท้า  ด้วยโซ่ในลักษณะกางแขนถ่างขาเสื้อผ้าไม่ใส่มีนายนิรยบาล 2 คนกำลังลงโทษอยู่โดยคนหนึ่งใช้ภาชนะรูปร่างคล้ายที่ตักน้ำแข็งที่ภายในบรรจุทรายสีดำที่มีความร้อนมาก  ผมสังเกตจากสะเก็ดไฟที่ร่วงหล่นลงมาจากภาชนะนั้น  กรอกปากของเขาอยู่เมื่อกรอกหมดภาชนะนายนิรยบาลก็ตักทรายสีดำมาอีกครั้ง  แล้วกรอกปากเหมือนเดิมเสียงของเขาร้องโหยหวนแสดงความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส  ต่อมาผมสังเกตที่บริเวณท้องของเขาคุณพระช่วยท้องของเขาบวมเบ่งเหมือนจะแตกออกมายังไม่ทันที่ผมจะคิดอะไรความน่าสยดสยองก็เกิดขึ้น  ท้องที่บวมเป่งก็ระเบิดออกมา  เครื่องในกระจายเต็มบริเวณนั้นไปหมด  จนผมเมินหน้าหนี  จากนั้นเขาก็กลับคืนฟื้นขึ้นมาอีกครั้งวนอยู่แบบนี้  หากคุณคิดว่าหมดแค่นี้แต่เปล่าเลยผมยังไม่ได้พูดถึงนายนิรยบาลอีกคนหนึ่งเลย  นายนิรยบาลคนนี้จะอยู่ด้านหลังกำลังใช้มีดเฉือนเนื้อออกเป็นก้อนๆ  แล้วโยนเนื้อก้อนนั้นให้สุนัขกิน  เขาเฉือนเนื้อออกมาจนบริเวณด้านหลังมีแต่กระดูก; S. a+ ?* `3 _2 H. |  i6 V
ผม:ท่านครับเขาทำกรรมอะไรหรือครับ/ c/ E! [- l2 P  |1 A1 `
ท่าน:ชายคนนี้ต้องถูกกรอกทรายร้อนเพราะโกงกินงานก่อสร้างอาคารส่วนต้องถูกเฉือนเนื้อให้สุนัขกินเพราะโกงกินเงินภาษีของประชาชน
* I( K* L/ y' [; S) @ผม:แล้วเขาต้องรับโทษนานเท่าไรครับ
2 S& a# }: `( _& v  iท่าน:500 ปีมนุษย์
) P. t/ Z% w% A/ a3 jผม:หากผมต้องการช่วยเขาล่ะครับ
- |4 x( ^; u+ ]* lท่าน:หากขอบารมีจากพระพุทธองค์ก็สัก 100 ครั้งนะ. K3 r  e6 s! g+ x7 \; M% F
ผม:เขาหมดกรรมจากตรงนี้ไปเป็นอะไรต่อครับ' |6 h  A3 T9 w7 g% H: _: {: N
ท่าน:ก็ไปเป็นเปรตที่กินเลือดเนื้อตัวเองอีก 100 ปี ต่อจากนั้นก็เป็นสัตว์อีก 1,000 ชาติ3 A9 f) s/ {( V/ ]1 e# c7 M) b- @
ผม:โอโฮ! ขนาดนั้นเลยหรือครับ
9 h% W0 B: l( V4 v7 hท่าน:ใช่แล้ว+ [, A, a; G. S; `) M. ^( v' g
ผม:น่ากลัวจัง3 C4 O5 _2 c, j+ N3 O% u9 B: Z; u
ท่าน:ฮ่า ฮ่า ฮ่า(หัวเราะ)5 v- f8 @$ J6 P% \
ผม:ผมขออนุญาตลากลับแล้วนะครับ  ผมกราบลาท่านอีกครั้ง
! Z: k1 C* b. Z        ความมั่งมีมันหอมหวาน  ชวนให้หลงใหล  จนขาดสติยั้งคิดต่อสิ่งที่กระทำจนบางครั้งลืมคิดไปว่าสิ่งที่กระทำนั้นเป็นสิ่งผิดหรือถูก  การได้มาในสิ่งผิด  ผมรับรองได้เลยว่า  คุณคิดไม่ออกแน่ๆว่าต้องพบเจออะไรบ้างคุณเลือกยืนให้ดีระหว่างข้างถูก  กับข้างที่ผิด
+ P7 Y3 `0 [) M+ }  I& `& `3 i: V3 w  _7 E& w

Rank: 1

ขอบคุณกับธรรมทานนี้ค่ะ

Rank: 1

ขอบคุณสำหรับบทความ  ดีดี ครับ

Rank: 1

อนุโมทนาค่ะ

Rank: 1

อนุโมทนาสาธุครับ สาธุครับ ผมมีกำลังใจขึ้นอีกเยอะเลยครับ ถึงผมจะไม่มีเงินเท่าไหร แต่ก็ไม่คดโกง หรือลักขโมย เพื่อได้มาซึ่งทรัพย์สินของผู้อื่นครับ สาธุครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-6-10 10:19 , Processed in 0.028183 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.