แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 19840|ตอบ: 4
go

กรรมของผู้โกงกินเงินแผ่นดิน [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         imagesCAZ0GUAL.jpg ' h! j6 s8 \& }  e
          ผมถูกถามมาบ่อยมากกับคำถามที่ว่า "หากผู้ที่โกงบ้านเมืองกินภาษีของประชาชน  แล้วจะไปอยู่ ณ สถานที่แห่งใด"  ผมจึงหาคำตอบเหล่านี้  ไม่มีผู้ใดที่ให้ความกระจ่างกับผมได้เท่าผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเมืองนรก  ผมคิดได้ดังนั้นผมกำหนดจิตเพื่อขออนุญาตคุยกับท่านพญายมราช! F9 K- k" B; z$ E# @7 x
ผม:ผมกราบสวัสดีครับ1 y$ c. t$ }, d# H
ท่าน:สวัสดีได้ยินว่าเธอต้องการหาข้อมูลของผู้โกงบ้านเมืองใช่ไหม3 u! r% A5 x* Z' E  w
ผม:ครับท่าน3 }4 q2 `: [3 \
ท่าน:เราอนุญาต  เราจะแนะให้ได้รู้ได้เห็น
/ I9 h* m( U  {8 x/ h3 ?ผม:ผมขอขอบพระคุณท่านมากครับ
1 L+ R) A7 k; s( e. oท่าน:ไม่เป็นไร  เราก็ต้องการให้นำข้อมูลตรงนี้ไปบอกคนทั่วไปให้ได้รู้
9 a$ L$ ]  R" I6 dผม:ผมขออนุญาตพบนักการเมืองระดับชาติที่โกงกินบ้านเมืองครับ$ n7 ^, s) [  d3 ^
ท่าน:เราจะแนะนำเธอ. x  k8 ^, s8 B5 ~; i  d
        ท่านชี้มือไปด้านหน้า  ผมมองตามมือของท่านไปสิ่งที่ผมพบ  คือ  คุณพระช่วยผมเห็นชายคนหนึ่งผมจำได้ว่าเขาเป็นนักการเมืองคนหนึ่งที่ตายไปนานแล้ว  เป็นนักการเมืองที่มีอิทธิพลทางการเมืองพอสมควร  สภาพที่ผมเห็นก็คือเขานั่งอยู่ในลักษณะคุกเข่า  มีชายร่างกำยำใหญ่โตยืนอยู่ด้านหลังจับแขนทั้งสองข้างไขว้หลัง  ชายอีกคนกำลังจับเขาอ้าปากนำช้อนขนาดใหญ่ที่ใส่ก้อนหินสีดำติดไฟ  ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงถ่านที่กำลังติดไฟแดงๆนั่นแหละ  ยัดใส่ปากของชายที่นั่งคุกเข่า  ชายร่างใหญ่เขายัดถ่านที่ติดไฟนั้นไปเรื่อยๆ  หากคิดว่าหมดแค่นั้นคิดผิดถนัดชายที่นั่งคุกเข่าเมื่อถูกยัดถ่านไฟบริเวณท้องของเขาเริ่มพองออกเรื่อยๆจากนั้นท้องก็แตกออกมา  เลือดไหลนองเต็มบริเวณนั้นไปหมดผมแทบทนมองดูไม่ได้  อยากจะหนีไปผมจึงไต่ถามท่านต่อว่า
  z/ F* U# h8 R! D. ^" u0 `0 Dผม:เขาทำกรรมอันใดครับ1 H5 {6 \6 h, W' Z1 x# z& o
ท่าน:คนนี้ตอนเป็นนักการเมืองก็คดโกงหาเงินเข้าตัวเอง  ด้วยอำนาจที่ตนมีอยู่  โกง อิฐ หิน ปูน ทราย  มันเป็นของร้อนก็เลยต้องมารับกรรมกินหินร้อนๆจนตาย  แล้วฟื้นคืนมาวนไปอย่างนี้
& b8 t# ^0 L, jผม:แล้วจะรับกรรมนานเท่าใดครับ
' _% {  ~" ~- U+ ?4 {4 [( Vท่าน:นานถึง1,000ปีมนุษย์" d; ^' ?# }2 J/ ^$ v6 X
ผม:นรกขุมนี้เรียกว่าอะไรครับ  l* n) F* F! e3 G
ท่าน:โรฬุวมหานรก
$ A, D; U& m6 [# y- Vผม:หมดกรรมจากตรงนี้แล้วรับกรรมอะไรอีกไหม
. _8 K+ B4 j9 F+ _. t/ \3 Oท่าน:ก็จะถูกเฉือนเนื้อให้แร้ง กา กินอีก 500 ปีมนุษย์. n( n+ L! V) u6 _# H6 ^
ผม:ต่อจากนั้นล่ะครับ
/ W" h. H( V! j, d' E9 i/ Vท่าน:ก็จะเป็นเปรตกินเนื้อตัวเองอีก 300 ปีมนุษย์
' A( O% G1 n* N  T9 Yผม:ต่อจากนั้นอีกล่ะครับ
. ^- D% [$ n" V: Tท่าน:เธอนี่ช่างถามจริงๆต่อไปก็เป็นสัตว์ที่ใช้กำลังอีก 500 ชาติ เธอจะถามต่อใช่ไหม ต่อจากนั้นก็เป็นสัตว์ถูกกินเนื้ออีก 1,000 ชาติ
' j. U% \% l! ^: ~" w- rผม:ถ้าผมจะช่วยเขาผมต้องทำอย่างไรครับ
$ T# l6 Q1 ]) Eท่าน:ว่าแล้วว่าเธอต้องถาม เธอจะต้องอุทิศบุญจากสมาธิ 100 วัน ก็สามารถช่วยจากแดนนี้ได้. U9 h8 Z$ P& e
ผม:แค่แดนนี้เท่านั้นหรือครับ8 `! p% z% A- y& Z; q
ท่าน:ใช่แล้วเธอเข้าใจถูกแล้ว
7 a" v7 g5 F: V4 r3 J% tผม:ถ้าผมขออัญเชิญบารมีของพระพุทธองค์ล่ะครับ
( @5 v0 ]! Q1 C. a# M; u8 cท่าน:เราว่าไม่สมควรนะ  แต่ถ้าเป็นเธอก็น่าจะอยู่ที่ 100 ครั้งเห็นจะได้
- O7 K6 P) a& \1 C+ {- G( E5 Aผม:เขาจะหลุดจากแดนนี้เช่นกันใช่ไหมครับ/ f+ \' K9 {3 s' h
ท่าน:ใช่แล้ว# P7 j, q& n; P0 l8 q
ผม:ขอบพระคุณท่านมากนะครับที่กรุณาให้คำตอบผม3 P) \' F9 C( z  y1 {
ท่าน:หากมีข้อสงสัยก็มาถามเราได้เราอนุญาต( |. e" N3 r* x; t$ o' g+ y
ผม:ผมกราบลาแล้วนะครับ
& j- W2 F" _; ^ท่าน:อืม! n, H2 c- }  g% S- d' _) z+ \
        ผมขออนุญาตลาท่านจากดินแดนนั้น  ผมก็เกิดความสลดสังเวชใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว  ต่อจากนี้ไปวิญญาณดวงนั้นต้องพบกับความทรมานอย่างหาที่สิ้นสุดไม่ได้  แล้วตนเองก็ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุด ณ ตรงไหน  สาเหตุเพราะความไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่  จึงทำให้ตนเองต้องพบกับความทุกข์ทรมานยากที่จะหาคนช่วยได้  แล้วใครจะช่วย  จำไว้นะครับนี่แหละกรรมของคนโกงชาติโกงแผ่นดิน  ท่านนักการเมืองและท่านข้าราชการทั้งหลายอย่าทำกรรมกันเลยนะครับ  ผลกรรมมันน่ากลัวสยดสยองเหลือเกินแค่รายที่พบนี้คงอีก 2000 ปี จึงจะหมดโทษนี้  ส่วนโทษอื่นๆอีกต่างหากนะครับ$ M1 C7 }* i: X1 l# r, v
นักการเมืองท้องถิ่น
; y3 X; ~) [- y8 {& ?        ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผมต้องการจะรู้เรื่องของนักการเมืองระดับท้องถิ่นบ้างจึงตั้งสมาธิเพื่อขอถามคำถามกับท่านผู้ยิ่งใหญ่แห่งนรกภูมิ  เพื่อขอความชัดเจนจากนั้นสมาธิจิตของผมก็ลงไปอยู่ที่นรกภูมิ  ต่อหน้าของท่านพญายมราชแล้วผมก้มลงกราบท่าน  จากนั้นเรียนถามท่าน
9 c; U/ V( o$ O& J# zผม:ผมกราบสวัสดีท่านครับ
* y2 L0 R$ W9 m- J: n( L; tท่าน:สวัสดี  ครั้งนี้เธอมีอะไรจะถามเรารึ" C7 w4 B, g9 F! m- g
ผม:ผมอยากรู้เรื่องของนักการเมืองท้องถิ่นบ้างครับ  ว่าเขาโกงกินบ้านเมืองแล้วเขาต้องพบกับอะไรบ้าง& E/ G, V( |; Y1 L1 ~8 j
ท่าน:ได้สิ8 F1 T+ p  u: X
        ท่านชี้มือไปข้างหน้าก็ปรากฏภาพอยู่ตรงหน้า  ผมจำชายคนนั้นได้ดีเพราะเขาเป็นญาติของผมคนหนึ่ง! L2 d# u: D; Y* B! w% M/ \2 W
ท่าน:คนนั้นเธอคงรู้จักดี* _  p! T' v2 N9 C1 O5 H, R% O
ผม:ผมรู้จักเขาครับ8 k5 T6 c& L( e+ u6 q
        เขาเป็นนักการเมืองที่เป็นกำนัน  ถ้าผมจำไม่ผิดเขาตายโดยโลกมะเร็งปอดหรือตับนี้แหละ  เขาตายประมาณปี พ.ศ.2540 สภาพเขาตอนนี้ตัวของเขาดำเป็นถ่าน  ถูกมัดมือ  มัดเท้า  ด้วยโซ่ในลักษณะกางแขนถ่างขาเสื้อผ้าไม่ใส่มีนายนิรยบาล 2 คนกำลังลงโทษอยู่โดยคนหนึ่งใช้ภาชนะรูปร่างคล้ายที่ตักน้ำแข็งที่ภายในบรรจุทรายสีดำที่มีความร้อนมาก  ผมสังเกตจากสะเก็ดไฟที่ร่วงหล่นลงมาจากภาชนะนั้น  กรอกปากของเขาอยู่เมื่อกรอกหมดภาชนะนายนิรยบาลก็ตักทรายสีดำมาอีกครั้ง  แล้วกรอกปากเหมือนเดิมเสียงของเขาร้องโหยหวนแสดงความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส  ต่อมาผมสังเกตที่บริเวณท้องของเขาคุณพระช่วยท้องของเขาบวมเบ่งเหมือนจะแตกออกมายังไม่ทันที่ผมจะคิดอะไรความน่าสยดสยองก็เกิดขึ้น  ท้องที่บวมเป่งก็ระเบิดออกมา  เครื่องในกระจายเต็มบริเวณนั้นไปหมด  จนผมเมินหน้าหนี  จากนั้นเขาก็กลับคืนฟื้นขึ้นมาอีกครั้งวนอยู่แบบนี้  หากคุณคิดว่าหมดแค่นี้แต่เปล่าเลยผมยังไม่ได้พูดถึงนายนิรยบาลอีกคนหนึ่งเลย  นายนิรยบาลคนนี้จะอยู่ด้านหลังกำลังใช้มีดเฉือนเนื้อออกเป็นก้อนๆ  แล้วโยนเนื้อก้อนนั้นให้สุนัขกิน  เขาเฉือนเนื้อออกมาจนบริเวณด้านหลังมีแต่กระดูก3 n$ k0 Y; ^* H! {, g& {
ผม:ท่านครับเขาทำกรรมอะไรหรือครับ; F# W. T+ ~$ E- R! v+ P
ท่าน:ชายคนนี้ต้องถูกกรอกทรายร้อนเพราะโกงกินงานก่อสร้างอาคารส่วนต้องถูกเฉือนเนื้อให้สุนัขกินเพราะโกงกินเงินภาษีของประชาชน$ J* f% y/ Y! [( L" z7 N7 q
ผม:แล้วเขาต้องรับโทษนานเท่าไรครับ5 t: L8 @$ h9 ]* c9 x# A
ท่าน:500 ปีมนุษย์- ~2 O) E3 {% T; W/ F
ผม:หากผมต้องการช่วยเขาล่ะครับ
: E- D4 c5 `/ y4 }2 v. e/ _ท่าน:หากขอบารมีจากพระพุทธองค์ก็สัก 100 ครั้งนะ8 @. g% b5 f3 q9 R" x' l
ผม:เขาหมดกรรมจากตรงนี้ไปเป็นอะไรต่อครับ+ v2 Q- K  S1 W, X; q: H
ท่าน:ก็ไปเป็นเปรตที่กินเลือดเนื้อตัวเองอีก 100 ปี ต่อจากนั้นก็เป็นสัตว์อีก 1,000 ชาติ
4 V( m) w$ W7 c3 G6 f4 Jผม:โอโฮ! ขนาดนั้นเลยหรือครับ* F( n9 r: Y" \' p* {* v+ m7 q- V
ท่าน:ใช่แล้ว
7 N/ ?" l" n: E- z0 Fผม:น่ากลัวจัง& k( N. A) @; P. Z# c* G' J1 i
ท่าน:ฮ่า ฮ่า ฮ่า(หัวเราะ)
6 r) l) ~0 M, ]* R/ o+ M+ Tผม:ผมขออนุญาตลากลับแล้วนะครับ  ผมกราบลาท่านอีกครั้ง
  V2 e0 p" u. K* K        ความมั่งมีมันหอมหวาน  ชวนให้หลงใหล  จนขาดสติยั้งคิดต่อสิ่งที่กระทำจนบางครั้งลืมคิดไปว่าสิ่งที่กระทำนั้นเป็นสิ่งผิดหรือถูก  การได้มาในสิ่งผิด  ผมรับรองได้เลยว่า  คุณคิดไม่ออกแน่ๆว่าต้องพบเจออะไรบ้างคุณเลือกยืนให้ดีระหว่างข้างถูก  กับข้างที่ผิด
) {+ \( u: ^( j/ V3 p' x+ t6 A& J. R& G+ V. _/ u

Rank: 1

ขอบคุณกับธรรมทานนี้ค่ะ

Rank: 1

ขอบคุณสำหรับบทความ  ดีดี ครับ

Rank: 1

อนุโมทนาค่ะ

Rank: 1

อนุโมทนาสาธุครับ สาธุครับ ผมมีกำลังใจขึ้นอีกเยอะเลยครับ ถึงผมจะไม่มีเงินเท่าไหร แต่ก็ไม่คดโกง หรือลักขโมย เพื่อได้มาซึ่งทรัพย์สินของผู้อื่นครับ สาธุครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-5-3 00:20 , Processed in 0.089328 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.