- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
วันที่ 5 ธันวาคม 2553 เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม 5 ธันวามหาราช ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์ ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย)
$ U: n# F* }6 M4 X# ]* P' j# j2 Y& } ผม : สวัสดี
* [2 X J6 ^4 K! b8 s: `) d เธอ : ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ+ a4 n- S" k$ B) h
ผม : แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย2 W2 G4 F( t0 ~7 N, J/ L
เธอ : มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร
; H* F) F, W4 L. o/ q0 o& { ผม : ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ( [* p; A Y; ^( t
ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญ
1 E" ^/ w- ?# l/ L' D/ sของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้! F( ~+ U% l7 d" r) ^$ M
เธอ : ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร* r( _9 x! ]% Q" u+ P
# R4 _% u7 z# |' { ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ , [. R4 w3 p9 \& X5 Y
หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้ ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้ ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน
- ]3 S6 s, }* w3 b" J1 f9 t ผม : สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม
, ?8 }0 k% t8 ^4 t0 e, |# L ยายเมี้ยน : ได้2 i8 L; T$ y6 k3 H p
ผม : ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม# t1 i5 l* A) |3 m) o2 y
ยายเมี้ยน : ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ, u% C9 n1 }% _, \+ g+ d
ผม : ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า0 D4 y& P) E- j
บุญ- d' _& }# t$ S! M
ยายเมี้ยน : ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก# o5 F0 d2 U* @. A% @
ผม : ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ
4 l- Y! |+ N: }& r ยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำอีกแล้ว
. h9 {- Z2 p5 G ` ผม : แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน0 ?! u2 {3 _8 O4 }
ยายเมี้ยน : ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่ ]$ W2 c Q* l( t9 x" {9 L
ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว5 F# n* s( P- k+ _
ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ
8 H4 x3 e' [0 f+ @8 p8 v ผม : ยายตายอย่างไร/ F5 R* s3 B0 m- M2 q7 y: z# s" |4 j
ยายเมี้ยน : ยายตายเพราะแก่ตาย9 o j/ z; i* W/ i* y+ y
ผม : ยายตายแล้วยายไปไหน# `" H6 g: x, O- b7 ?- X/ d0 I. G
ยายเมี้ยน : ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว ไปสอบสวนที่สำนักพญายม
0 c; ~# k% n7 R" j$ H" e ผม : ท่านสอบสวนอย่างไร& e$ q7 Q3 b& B! q: c+ ?2 k
ยายเมี้ยน : ท่านถามว่า ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร5 f" b& c" u0 j
ที่วัดบ้าง ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์% ^6 L2 Y& l6 ^! \8 Y
น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ
2 i/ X) g3 S$ A# z' m h กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น
- ?2 r) q) _& ]! N8 z คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก
& o2 Y! ^8 F1 [: n9 d1 Y/ F& W% P2 ] ผม : ยายทำอย่างไรต่อไป! V% O9 v; M* R J+ R
ยายเมี้ยน : ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า! p1 T3 Y1 c/ B5 w1 |; ~5 e
มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก7 O0 _( r% ^# C/ ^4 k" G
ผม : ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม
- |3 y( N3 q' }' X& I! \8 v0 D y/ c8 yยายเมี้ยน : ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ
I. {( I! E. j! E! k เลย( a8 s% C' A, J4 t
ผม : แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม, [9 h! a+ I8 a, W" d
ยายเมี้ยน : โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ4 ]; B" `" O6 t$ c5 S6 t2 \# H
แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี; P+ T) p- p7 L
ผม : เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ
, s; D0 P, P/ u2 F% iยายเมี้ยน : ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ5 r, H9 m; h. ]% j* q
ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี : _0 y9 P( n# [* D
ผม : ตอนนี้ล่ะ
4 @1 _( @, Y1 h% B. mยายเมี้ยน : ดีแล้ว
6 t, x; ]( Z3 X7 I* ~! ` ผม : แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป
' S2 H7 f2 o Z, B0 [ R ด้วย- H6 w3 B1 Z6 i: d; B& Y H0 q% k
ยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำแล้ว
9 m4 W- w; Z6 f3 g* [5 w+ V% s ผม : ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ+ g& n3 I3 P6 z& k3 M# P* ]
ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ * c3 c9 P0 T1 n* X7 k. u% {& m
ยายเมี้ยน : ฉันลาแล้วนะ
N4 v+ k$ X$ b$ U# J1 t ผม : ครับ
( L* Y& l0 E* R# \/ o: O
" M5 O# |, d2 l: z- Z9 Y) k; b ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ, X* Q: j- C$ \" B# v
หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น' n9 Z) A- @7 O; l4 I" X
|
|