- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
วันที่ 5 ธันวาคม 2553 เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม 5 ธันวามหาราช ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์ ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย)
6 {$ d" F+ ?6 |9 n6 q$ B+ C( R ผม : สวัสดี
# T0 l6 P: [; k; J' [ เธอ : ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ5 w. G) E9 Z; M4 M
ผม : แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย
) _' O* M0 k+ U6 z เธอ : มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร4 b+ s9 o4 w" q3 V8 y) A
ผม : ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ3 e: V. ^6 h9 ~" @# S1 y
ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญ7 E* u \1 i' n, b$ B) r
ของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้
3 v! e* k. Y7 O+ ^/ [: g เธอ : ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร' r) B' f! d* \9 ?
* y: Q& k. b" j
ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ
# v/ U9 t& S2 d4 b! f4 @4 E: {& G: A หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้ ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้ ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน
2 j, s, A8 X# |9 x" c ผม : สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม
u: B1 d! b. H$ \ ยายเมี้ยน : ได้# U, T; n! i+ o; n9 T8 I
ผม : ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม+ B0 c% E f! V1 y5 M5 o4 J% Z; ~
ยายเมี้ยน : ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ
1 I, ^: \7 ^9 [6 \) Z# H/ Y, a ผม : ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า
, }7 g; _0 O5 e4 q- O9 ]& r) h บุญ, q4 g7 `6 ?8 w& Y4 ~
ยายเมี้ยน : ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก
' G: C5 h: o) W( g ผม : ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ# h, c6 q: m1 f
ยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำอีกแล้ว3 Q. ~ [' v4 k7 k$ t
ผม : แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน
0 p4 B! ~2 k6 |" B# l3 g ยายเมี้ยน : ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่
9 F' E! W1 f! T$ g4 t ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว) x, q) A8 J' h
ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ
" U1 w u- F; ~: S) ^ ผม : ยายตายอย่างไร
0 u8 E1 l. T* a9 U8 f$ h0 D# w! M ยายเมี้ยน : ยายตายเพราะแก่ตาย
4 }6 s6 g- ?6 e2 [% d# d3 G ผม : ยายตายแล้วยายไปไหน1 K# i; ]* y+ r" G
ยายเมี้ยน : ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว ไปสอบสวนที่สำนักพญายม7 U) R; v: q) D, A1 A: R, O) ]
ผม : ท่านสอบสวนอย่างไร
; z" M% B2 L0 J3 |- K ยายเมี้ยน : ท่านถามว่า ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร
4 U0 ] n! R7 Z) E ที่วัดบ้าง ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์' M+ u) d3 }& W+ l8 h! `. v
น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ
, e& |) t: o3 W กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น
( j' S; v. S" r, C คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก
4 |* A# g1 M- |" L3 y8 L* j) `7 Z W ผม : ยายทำอย่างไรต่อไป% z4 R: V' J8 t) o8 p) Q* e
ยายเมี้ยน : ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า
8 b0 L7 G" b$ x4 H4 @ มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก
9 n2 f! Z: _8 Q; S | G1 r" O ผม : ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม
* t& w4 r; E5 i' @8 D' Bยายเมี้ยน : ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ, ^( ]% b3 z: Y$ o5 k! a
เลย
6 Z# M& n9 x; q* O3 I# h ผม : แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
- ^ A, U: B% J' _( p, Vยายเมี้ยน : โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ0 U+ n4 G" A& x: s/ G
แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี
! k* U, N( E+ I ผม : เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ
, e8 r5 p; ^$ [8 Pยายเมี้ยน : ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ, x) ^& x, m$ U" A
ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี - j, O; y5 I* e/ E
ผม : ตอนนี้ล่ะ, X6 B# H) t5 D: D
ยายเมี้ยน : ดีแล้ว/ w, r( S6 q* u, c
ผม : แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป6 L) M: T5 _) v/ R6 {- q
ด้วย
2 Y/ F. Z' D) i5 g. zยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำแล้ว
R, [% P1 U2 F, w. M" ^6 J; s ผม : ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ
8 H; c! F# L1 l8 {) g- u ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ % p$ \. K. X1 p* H
ยายเมี้ยน : ฉันลาแล้วนะ1 f/ W |) S: e k* i
ผม : ครับ
! W7 }& ^1 P( S4 [
9 G2 y/ {) r- Y+ ]( @2 M8 @. N' ` ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ8 h) N# e- X; s a/ _- ]0 D
หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น
: K: _- J8 S* k7 o- [+ ?0 ]& u |
|