- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
วันที่ 5 ธันวาคม 2553 เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม 5 ธันวามหาราช ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์ ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย) * W: n I! d4 `* \
ผม : สวัสดี/ p- A1 B( t8 B0 q3 c0 ?
เธอ : ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ- F% P9 y* x4 B5 s7 \
ผม : แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย
1 r" t5 B# T' A5 R8 B: U" C เธอ : มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร3 u W. _' I) f. ~3 t0 M6 O, _# L/ \
ผม : ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ* `! Q' c1 f8 r7 o0 R0 @6 [
ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญ' w7 H9 W, T5 S6 K
ของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้
9 U- j9 M* f$ K9 ?9 q เธอ : ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร
7 }! _8 C$ P& B. ]1 T$ p
" S5 o) K/ c/ ~( { ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ
: l+ B" F$ K B4 @) t9 H หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้ ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้ ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน
* q5 b( G0 e" @ ผม : สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม
$ ^% F2 D; ^" H: _* H ยายเมี้ยน : ได้
9 ?0 K G. ^/ r7 q; I' ? ผม : ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม
* M% z( j* i0 L: N+ J9 j ยายเมี้ยน : ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ! M9 j' Q! \- u1 }: ~. U
ผม : ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า$ `, G8 k3 R( t+ R! q" H
บุญ, i# {( G( o, W! U1 T. k% o* a- \
ยายเมี้ยน : ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก
4 H% Y' w+ |: Z# U. j3 r ผม : ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ
- U; X: s1 {9 m; Z& L1 z+ N# ~ ยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำอีกแล้ว h- E! T9 E! z' a ]+ y4 Y, n
ผม : แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน
; W M# h% d$ b3 Z# W" K ยายเมี้ยน : ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่$ T9 y$ @. N' I0 A. Q! ^ s
ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว7 w# G: W% f/ O0 S1 }7 f
ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ) r/ j, d( D. a9 g
ผม : ยายตายอย่างไร
# S e/ ?0 h6 n# { ยายเมี้ยน : ยายตายเพราะแก่ตาย
( T2 @1 T4 a+ d. c+ x: N- ~ ผม : ยายตายแล้วยายไปไหน( w8 u' D* V* H; `% o3 { r
ยายเมี้ยน : ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว ไปสอบสวนที่สำนักพญายม8 ]! I- c2 n9 C, b3 {
ผม : ท่านสอบสวนอย่างไร# L. v5 x1 t1 f9 u
ยายเมี้ยน : ท่านถามว่า ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร% F5 W3 r/ r+ K* L" q9 K' l
ที่วัดบ้าง ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์9 m0 T+ ]( V- }* Z* e' ~; s
น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ( @" q+ c0 X+ W* a( y
กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น
3 I# e; g) r5 z8 ^7 L คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก 0 c3 k+ R, {- S# m+ P0 h
ผม : ยายทำอย่างไรต่อไป
; m' q4 X8 u9 g. jยายเมี้ยน : ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า( r( R2 k t- H9 w
มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก
' s [; h2 V7 a# {0 r, Z$ C ผม : ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม3 h" h4 d0 ]& W) G# B2 ]9 s
ยายเมี้ยน : ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ
- E% A' @3 q* Y! Q% I เลย: M" a) V' a0 y$ K
ผม : แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม) Z9 L, n6 M- s6 u, S& [' _; t
ยายเมี้ยน : โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ
2 s4 [$ S" b0 ]: p: c แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี @8 e1 e- l4 z1 y! F6 S
ผม : เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ
& j& i$ @9 f w; f9 @* O/ @* y+ @ zยายเมี้ยน : ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ( g% P+ M7 t( v$ Z2 v
ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี
8 |! x- Z3 U8 b A3 i9 _ ผม : ตอนนี้ล่ะ2 W6 E7 Y- \$ u7 \
ยายเมี้ยน : ดีแล้ว5 q$ J- J9 G. K1 \8 \ K) P. ?
ผม : แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป6 E! Q) T; Y8 ?. g$ A4 Q q& l
ด้วย+ r: u8 p. z' _& @2 _
ยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำแล้ว# |& `9 ^/ ?" h
ผม : ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ
! L% d& G( f: F& m4 y9 X ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ . [/ m! C2 t0 |( C! N
ยายเมี้ยน : ฉันลาแล้วนะ+ ~5 H' F' k# ^- w" I" m
ผม : ครับ
- ^! {5 T" P1 B1 P% R; E+ z) H# ?& g
ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
' ^6 B9 {. o Q0 F" n$ m หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น
" G1 D' f. c: ~) O5 _" _. B. m% E |
|