- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
วันที่ 5 ธันวาคม 2553 เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม 5 ธันวามหาราช ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์ ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย) 1 f8 {5 B, N" a, g
ผม : สวัสดี+ u+ f: G) Z- p$ y+ G6 X
เธอ : ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ
$ d9 s! K& J: u8 f# d ผม : แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย: L% E. }9 h; o1 o! q
เธอ : มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร# A- B- i4 B* J0 k/ m b) P
ผม : ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ% J: X. S2 r! V8 ?. ~
ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญ$ i7 ~5 G# y* g1 x/ N4 Y7 n) M# j% z
ของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้
) z& V* M5 y% i( {, [2 Z) v- m เธอ : ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร" Y! Z' y5 j, W, d4 k: `/ ]
# x0 j1 d5 `4 z ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ 3 ?& {/ N7 D n, U' p; p
หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้ ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้ ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน
' t6 ~) _0 W' D( y ผม : สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม' r+ p. @. m( }" Y9 U6 F) f
ยายเมี้ยน : ได้/ S3 h$ d7 a' E: e/ I1 K
ผม : ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม
0 m! x0 D$ p$ [: A8 `( I ยายเมี้ยน : ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ$ a: O5 }/ x$ k5 r# A
ผม : ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า/ V8 {& B4 ^, C8 a" Y
บุญ# r2 N/ R; c$ p' J0 ^
ยายเมี้ยน : ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก) \8 N) v; c% w, j
ผม : ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ
$ Z# ~4 ?7 T2 `" e ยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำอีกแล้ว" T2 P' j# K% _* t3 o s/ k6 Q7 j
ผม : แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน
0 L i7 n- I. e2 T; V ยายเมี้ยน : ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่+ V) e$ R8 z: M$ G
ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว
1 k$ |4 i" r! ^5 _" {6 {- G& ?) f, g ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ
! W1 m. ^1 r1 A3 A$ k( ^# X/ D- J7 G7 n6 e ผม : ยายตายอย่างไร' h2 K3 z2 | T
ยายเมี้ยน : ยายตายเพราะแก่ตาย* A# P3 l* L$ k6 O. e; M; [
ผม : ยายตายแล้วยายไปไหน
8 ^5 a3 i* s# m# M5 e ยายเมี้ยน : ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว ไปสอบสวนที่สำนักพญายม. g/ [- F( L9 G2 ?4 v$ r7 P
ผม : ท่านสอบสวนอย่างไร
4 a/ L% Y) n; N- {# K ยายเมี้ยน : ท่านถามว่า ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร
7 Z, F( H6 ^0 Q ที่วัดบ้าง ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์3 p4 k' I+ D3 R' c$ E7 a2 w
น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ
( ]0 A& W+ M5 n; l กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น
2 v: G- ^& t: y1 I1 E คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก 8 T6 E4 f" o7 J3 E# q7 T5 Z
ผม : ยายทำอย่างไรต่อไป: w. g) R% {" S, y, l% s* D
ยายเมี้ยน : ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า' U3 R( s$ h( c9 {; s( T
มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก
/ a5 p# ^5 S6 Q6 { ผม : ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม
1 Q2 C% M/ i3 d8 E; Uยายเมี้ยน : ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ
3 G( I M# _! q, E เลย
. B' h# r) I; b( q' m" D( C ผม : แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
- S7 M1 S1 t; J; q8 i1 hยายเมี้ยน : โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ
& b( s5 A8 h. A แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี7 u- ?9 B' j& E$ X. V0 Z6 h. a e
ผม : เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ
: x; @ V3 t ]( ]% I* J6 s/ vยายเมี้ยน : ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ7 L. i0 p9 w+ u, r4 G
ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี ) b1 U. ~% X( E
ผม : ตอนนี้ล่ะ
) p+ T3 p, n1 N+ [" O( [0 [ยายเมี้ยน : ดีแล้ว: _- L! _ z6 c8 t* v
ผม : แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป
" j7 q4 b$ f# d) [6 c+ v2 X/ U ด้วย6 l/ ?8 d+ Z" H
ยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำแล้ว$ j: ]. K; O1 @% e( Q3 w
ผม : ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ! B6 ?) A8 t( P; ?) r
ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ 7 {" f. |) q y: w
ยายเมี้ยน : ฉันลาแล้วนะ
. E- W! w7 F( b0 [& G4 f' l ผม : ครับ3 L! {0 r& W# q( O3 y
5 ^& H% f, A" R. Z ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
0 [8 }' s/ Y Q: v+ B$ R0 E* N8 }4 W หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น+ A. e6 q$ X) v# S) N: a }& _. q0 n
|
|