แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 3164|ตอบ: 3
go

วิญญาณขอฟังธรรม [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         mongkol05-23.jpg วันที่  5  ธันวาคม   2553  เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม  5  ธันวามหาราช  ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์  ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า  “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น  ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน  ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย  ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ  ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น  ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น  ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม  ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย)
/ W; b3 l5 f0 F7 B( o" x( E        ผม        :        สวัสดี% G+ D$ i& I( S* p7 Z
        เธอ        :        ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ
$ ]# f1 O% P% A# T* s4 u        ผม        :        แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย0 n: J/ N- i3 G0 a, g
        เธอ        :        มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร
7 B+ w# r7 e( u5 |' L8 u        ผม        :        ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ
% P( c! ?- z+ E" W7 f* bข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ, r0 A# n7 ?9 \$ ]
ของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้* c' u* `: q0 {6 N3 K! ?, ^
        เธอ        :        ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร, j, Y" U- r% B4 L+ K0 |
        
4 r4 H) u6 f5 a( \9 y        ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป  ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง  ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ  
6 D5 P5 T8 Y6 |        หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง  ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้  ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ  ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้  ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ  ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน" B; _# U* t, Z: ]. X  V9 X  l
        ผม        :        สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม3 V3 E# _# a( T" L  i! E
                  ยายเมี้ยน        :        ได้: ^# m7 x" N( C2 e! w  T
        ผม        :        ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม
3 |& z) W9 [" A: @9 u  |0 g           ยายเมี้ยน        :        ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ4 O8 q- G( y1 Z
        ผม        :        ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า& V& u# c" V- m& ~+ g9 f2 g
                        บุญ
) O" c1 B; L0 g  @3 ~           ยายเมี้ยน        :        ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก
+ s) s$ }- T: f: c; G2 m        ผม        :        ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ) o% U/ B! p' T" K5 a0 U: V
           ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำอีกแล้ว) F; _  T2 t5 I1 h, X- N+ C
        ผม        :        แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน
7 D! W" s1 n! ^: m          ยายเมี้ยน        :        ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่
  H, [% T# b( L' D5 w                     ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว4 ]. S+ \/ n+ D/ G' L8 L
                         ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ: ^  {9 D( `5 c$ m/ S+ P6 X$ h
        ผม        :        ยายตายอย่างไร
8 Y. ~" {" b( J           ยายเมี้ยน        :        ยายตายเพราะแก่ตาย, E# \% p6 ?6 K% \3 {& g
        ผม        :        ยายตายแล้วยายไปไหน
5 b9 B9 {/ X2 X1 u+ l) x: o          ยายเมี้ยน        :        ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว                        ไปสอบสวนที่สำนักพญายม  B! ^4 x2 {& f' u+ J  S
        ผม        :        ท่านสอบสวนอย่างไร5 s" c. L3 ^$ K% T3 O) g
           ยายเมี้ยน        :        ท่านถามว่า  ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร
0 s# H9 G7 z5 }+ s) Z                                ที่วัดบ้าง  ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์
$ i6 q* T0 Y% w  i9 p7 ]                        น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก  เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ
1 N2 L  p/ u6 g! `% t' `8 I                        กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น/ Q% ]  j1 k4 C8 Q: [  k
                        คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก 3 }) l. v' h6 M7 [( @# p* O9 M
        ผม        :        ยายทำอย่างไรต่อไป) u! ?' ^; f# y: O% Y- z" {2 ^; V
ยายเมี้ยน        :        ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า5 l3 \/ l' \# C4 f. k  R
                        มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก, S0 H# |. \( @. [2 u' T
        ผม        :        ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม
/ D5 z: I8 p2 z1 ~. ?ยายเมี้ยน        :        ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ
) n+ f- x5 o/ e  t" R, e+ ^                        เลย9 D8 @6 M- u' n7 t& O
        ผม        :        แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
  E7 a$ V  i; m7 Kยายเมี้ยน        :        โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ! J) F5 }1 ]" [% d' f! t% E
                        แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี* S; y4 A  c6 ~9 z  k5 A
        ผม        :        เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ
+ E1 f/ q# d3 S1 tยายเมี้ยน        :        ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ
2 _# u+ m' j) E6 r, F  _4 ?                        ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี
1 t2 u* B8 P- j        ผม        :        ตอนนี้ล่ะ& i" |; \6 ]. g! H; e$ s9 h
ยายเมี้ยน        :        ดีแล้ว
0 |) K6 M' O* D! g' t- v        ผม        :        แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป- W; D$ K7 S1 S1 A& i/ l
                        ด้วย; A* T" O* m( o
ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำแล้ว
  j5 X; m6 q( p( ?( C        ผม        :        ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ5 Q& I0 u  ^/ H- G
                        ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ
) \/ j1 e& C- e5 o- \ยายเมี้ยน        :        ฉันลาแล้วนะ4 H, A$ h* }0 ?# O5 Y
        ผม        :        ครับ
* d/ p8 ^8 S  I$ [1 {& X3 X7 o; \
3 x$ v, T- }( K3 b        ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก  หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
$ K/ f, P' C5 }! }        หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม  ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น
# b1 N1 y  f, K4 Q

Rank: 1

อนุโทนาสาธุครับ สาธุุครับ

Rank: 1

ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้า ส่งถึงยายเมี้ยนด้วยเทอญ...

Rank: 1

‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-5-4 11:57 , Processed in 0.031135 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.