แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 5069|ตอบ: 0
go

‎อุทิศบุญช่วยปอบผีฟ้า‬ [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

11124822_1055588531121454_695607630_n.jpg ผีเมื่อเอ่ยขึ้นมาไม่ว่ายุกต์ไหน สมัยไหน ก็กลัวก็หวาดเสียวกันแทบทุกคน แม้แต่ตัวเราเองก็เถอะ ยังเสียวสันหลังไม่น้อยเลย ยามกลางค่ำกลางคืน จะเดินไปไหนมาไหน กลางวันยังเดินได้พอตะวันลาลับขอบฟ้า ความมืดย่างกายเข้ามา ความกล้าที่มีเมื่อตอนกลางวันก็ลาลับดับไปกับตะวันเช่นกัน หากจะพูดถึงผีฟ้า ตามความเชื่อหรือประเพณีทางเหนือจะยกย่องผีฟ้า ว่าเป็นหมอรักษาอาการเจ็บไข้ได้ป่วยอย่างไม่รู้สาเหตุ คนป่วยต่างก็ให้ความเคารพผีฟ้า ไม่ต่างจากหมอเทวดา แต่เมื่อผู้ดูแลผีฟ้าล้มหายตายจากไป ผีฟ้าที่เคยรุ่งเรืองก็ขาดผู้ดูแลหากขาดผู้สืบทอด เมื่อขาดผู้สืบทอด ผีฟ้าก็ขาดผู้ดีแล จึงเร่ร่อน ไปหาเคลือญาติของผู้ดูแลเมื่อครั้งอดีต ไปสิง ไปแฝง เพื่อหาของกิน เพื่อประทัง ซ้ำร้ายหน่อยผีฟ้าที่เคยรักษาคน ช่วยเหลือคนก็แปลเปลี่ยนไปเป็นปอบ ที่อาศัยกัดกินคนที่แฝง ทำให้เจ็บไข้ได้ป่วย จนเสียชีวิตไปก็มี ดังเรื่องราวที่ผมจะเล่าให้ฟังในต่อไปตอนนี้ เมื่อวันท่ี20พฤศจิกายน 2558 เวลาเย็นๆ กริ่งๆๆๆ! เสียงกริ่งโทรศัพท์ดังขึ้น สวัสดีครับ ผมทักทายไปทางปลายสาย เสียงปลายสายตอบมาว่า สวัสดีอาจารย์ พี่มีเรื่องอยากให้อาจารย์ช่วยเหลือหน่อย "อ้อ!ครับพี่เอฟ(พี่เอฟเป็นญาติธรรมของผมอีกคนที่มีสัมผัส) ว่าอย่างไรเอ่ย" พี่เอฟ"อาจารย์พี่อยากให้ช่วยคน คนหนึ่งเขาน่าส่งสารมากเดี๋ยวหนูจะส่งรูปให้อาจารย์ดู" "เอ้ามาก็มาพี่" ทางปลายสายได้วางโทรศัพท์ไปแล้วเงียบไปสักพักใหญ่ๆ ตึ้ง!เสียงข้อความดัง ผมยกโทรศัพท์ ขึ้นดู เห็นภาพของหญิงมีอายุคนหนึ่ง ท่าทางดูอิฐโรย เหมือนคนเป็นไข้ หน้าตาดูโทรมๆ แววตาดูเหมือนไม่มีประกาย ผมโทรหาพี่เอฟทันที "พี่เอฟผมไม่ยุ่งได้ไหมกับเรื่องนี้" "ทำไมหละอาจารย์มีอะไรหรอ" พี่เอฟถาม "ปอบพี่ปอบ ปอบอยู่ในร่างเขาพี่ ผมเกรงว่าจะเป็นเรื่องคุณไสย์ หรือไสยเวทย์จะทำให้เดือดร้อนภายหลังนะครับ"
+ i9 [* |/ G" z% v' r7 P" b$ yพี่ฟ้า: ดีแล้วมึงไม่ต้องมายุ่งกับกู มึงมายุ่งกับกูทำไม
% F8 l- k* M: ?2 C2 _ผม: ผมก็ไม่ได้อยากจะยุ่งสักเท่าไหร่หรอกครับพอดีพี่เอฟเขาส่งรูปมาให้ผมดู ผมก็ดู แล้วก็บอกพี่เขาไปว่าไม่อยากยุ่ง (พี่เอฟเปลี่ยนเสียงเป็นเสียงของผู้หญิงที่ฟังดูแล้วมีอายุสักหน่อย ผมจึงเรียกว่าพี่ฟ้า)
: E5 {5 x& l8 z8 ~3 \: G4 \พี่ฟ้า: อีนั่งนี่มันยุ่งนัก มันยุ่งจริงๆ มันน่านัก. C# ]* ^# D6 O
ผม:ไหนๆก็เจอกันแล้วผมขออนุญาตจัดหมากพลูให้สักชุดก็แล้วกันเพื่อเป็นการขอขมา% \  @8 |9 f; M) ~/ P4 h6 P/ v
พี่ฟ้า: เอ่อๆ วางไว้นั่นแหละก็ไม่รับ กูไม่อยากรับ
8 D) R: T2 |9 d  B2 S$ m% mผม:ก็ตามใจท่านพี่เถอะ เพราะผมก็เพียงทำหน้าที่ของผมเท่านั้น ไม่มีเจตนาจะทำร้ายใครให้ใครต้องเดือดร้อน: V) A- `; k% `# R3 M  y! f
พี่ฟ้า : เอ่อๆๆ แล้วมึงมายุ่งอะไร คนที่คุมร่างคนนี้อยู่ก็ยุ่งดีนัก(อารมณ์ขุ่นๆ)7 ^5 {- Y, e2 ?
ผม: เขาคงอยากให้เราได้คุยกันมั้ง ไม่อย่างนั้นคงไม่ได้พบกัน หรือมันคงเป็นวาสนาของผมที่ได้พบท่านพี่มั้งครับ4 ~, Y/ E7 F& g" v: o: s* c
พี่ฟ้า: เอ่อๆ มึงมันช่างพูด
0 c5 d0 X+ [: j4 C/ Yผม: ถ้าเช่นนั้นผมขออนุญาตให้บุญได้ไหมเพื่อแสดงว่าเรามีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน "ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าที่ถวายสังฆทานส่งไปถึงดวงจิตผู้นี้ด้วยเถิด
( h$ I; n) G0 h8 P4 j; Q3 ~+ q' Rพี่ฟ้า: ไม่รับกูไม่รับของใครกูจะรับของคนที่กูสิงอยู่
! b" r) B5 h- N# S0 r7 s- rผม:ท่านพี่อยู่กับเขามากี่ปี ท่านพี่เคยได้บุญจากเขาไหมหละ
% E1 ?$ D% t4 H$ i- sพี่ฟ้า:ไม่เคย
; ]4 W, N7 Y+ _9 g7 Qผม:ถ้าเช่นนั้นผมไม่รับปากหรอกว่าท่านพี่จะได้บุญจากเขา ไม่เช่นนั้นท่านพี่คงไม่ต้องมากินเลือดกินเนื้อของเขาหรอกจริงไหม
; _7 J5 B8 l* i5 S8 }พี่ฟ้า: อร่อยดีกูชอบ
. P1 Y) L  Q- y* e/ f- k2 d, Dผม : ถ้าเช่นนั้นท่านพี่จะมีชีวิตต่างอะไรกับยุง ท่านพี่ชอบยุงไหม
) ~! W2 l# _: m  K4 cพี่ฟ้า:มันต่างกัน (เสี่ยงเริ่มอ่อนลง)
$ e' @  j. M5 v# r6 u' a5 `* S' Kผม:ไม่ต่างกันเลยท่านพี่ ยุงมันก็มีชีวิตที่ต้องกินเลือดกินเนื้อ ไม่มีใครต้องการ พอไปกัดใคร ใครก็ตบก็ตี หากยุงกัดท่านพี่ ท่านพี่จะตบจะตีไหม2 s+ h6 x' J+ ]: y0 \
ผีฟ้า:กูก็ไม่ชอบ
' @- C3 F0 h* [+ {( X% ^ผม: ท่านพี่ก็ไม่ได้มีอะไรที่ต่างจากยุงเลย ท่านพี่กินเลือดกินเนื้อเขา เขาก็ไม่ชอบเหมือนกัน ไปหาใครเขาก็ตบก็ตีเอา ชีวิตไม่มีค่าเลย จริงไหม) ^' r9 @6 V8 A( W
พี่ฟ้า: เอ่อๆกูขอเวลาคิดสักอาทิตย์หนึ่งได้ไหม; Q  R; t0 R) H
ผม:จะคิดน้อยคิดมากก็ช่างท่านเถอะ เพราะถึงอย่างไรก็ไม่เกี่ยวกับผม
; T7 Y. Q, \" Y7 U" oพี่ฟ้า: กูไปแล้ว
0 r, L; r" j7 @0 Q/ L9 j. v: Wผม:ไปเถอะผมก็ไม่ได้ผูกได้มัดไว้เลย จริงๆท่านพี่จะไปเมื่อไหร่ก็ได้ ท่านพี่อยากคุยกับผมมากกว่า# n$ I5 O. V3 `3 P$ ]$ _
พี่ฟ้า:เอ่อๆ มาสู่รู้ กูไปแล้ว
" s2 m2 u8 ^7 {) m% N4 Yผม:ไปเถอะ ขอให้เจริญๆนะครับ ข้าพเจ้าขออำนาจ....
* ?. v- S3 q7 X7 s& Z% Cเมื่อครั้นออกไปจากพี่เอฟแล้วพี่เอฟมีอาการเพลียๆ ต้องพักผ่อนสักครู่ ผมพูดคุยกับพี่เอฟสักครู่จึงวางสายไป$ |, G2 W& L! N) s$ W) e
เช้าวันต่อมาเสียงกริ่งโทรศัพท์ดังขึ้นอีก ผมมองดูที่โทรศัพท์เห็นชื่อพี่เอฟ จึงได้ทักไป อาจารย์พี่มีอาการแปลกๆมือสั่นคุมไม่ได้ อาจารย์ช่วยพี่หน่อย "ได้ๆ"ผมพูด* y% y3 \" z% Y6 U
ผม: มาอย่างไรท่านพี่* m2 C9 G. V& P1 g; |& w
พี่ฟ้า: รู้ได้อย่างไรว่าเป็นเรา
' b2 L. o3 r( W; Aผม:ไม่รู้หรอกเดาเอา มีอะไรครับคราวนี้) q; }$ r# v5 M+ d, _" }
พี่ฟ้า:ฉันอยากเลิกแล้วช่วยหน่อยฉันติดอาคม. @" a& R9 L. Q3 Q" p# r+ [0 s5 ]
ผม: ง่ายมากท่านพี่กราบครูบาอาจารย์ของพี่นะ ว่าพี่ขอเลิกสืบเชื้อสายแล้ว พี่ไม่มีโอกาสสร้างบุญกุศลเลย ขอท่านโปรดเมตตา ปลดพันธะด้วยเทอญ เท่านี้ครับท่านพี่, D& Z' C( p# e9 ^
พี่ฟ้า: ได้ๆฉันจะทำ ฉันจะไม่ลืมบุญคุณเลยจะมาช่วยเหลือ ขอให้บอก, ]5 i9 ~% X1 ?2 e: x( I4 c
ผม: ผมยินดีที่ให้มาช่วย สาธุนะครับ ผมขอยกบุญให้ คราวนี้ยินดีรับนะ
# n) h* {3 q9 Jพี่ฟ้า : รับๆๆฉันยินดี
8 {8 L* v. {- U4 R, A1 D2 ]. Qผม: ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าส่งมาถึงวิญญาณดวงนี้ตามกำลังด้วยเทอญ โมทนาบุญด้วยกันนะสาธุ
- w% s. G, X2 S0 v; O) ?; ~พี่ฟ้า: สาธุขอบุญนี้จงเป็นของข้าพเจ้าด้วยเถิด
6 Q2 s4 `2 b% \" C7 Mผม:ขอให้ท่านพี่มีแต่ความสุขความเจริญ ตั้งใจคิดดีทำแต่ความดี นะ! M2 G# C& X% f0 Z
เพียงแค่เรามีเจตนาที่ดีมีเจตนาที่ปรารถนาเห็นคนอื่นได้ดีถึงแม้จะลำบากเราก็จะฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆไปได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้จะเหน็ดเหนื่อยเพียงใด สิ่งสุดท้ายที่เหลือไว้ก็คือคุณงามความดี คงไม่มีใครสรรเสริญความชั่ว แต่สุดท้ายคนที่เลือกก็คือตัวของคุณเอง ขอบุญที่ข้าพเจ้าแสดงธรรมะทานนี้ส่งไปถึงท่านพี่ฟ้าด้วยเทอญ
& H0 \+ Z* @6 J" ?

4.jpg (96.58 KB, จำนวนดาวน์โหลด: 159)

4.jpg

‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-2-18 03:40 , Processed in 0.171315 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.