- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
มีอยู่วันหนึ่งนึกถึงเทือกเขาค้อ หินร่องกล้า ภูพาน ทหารไทยกับ ผกค. ซึ่งก็คือคนไทยด้วยกันนี่แหละ แต่มีความคิดเห็นในทางการเมืองไม่ตรงกัน จำต้องฆ่ากันเอง เขาเหล่านั้น “ตายโหง” น่าจะมีวิญญาณตามป่าเขาหลงเหลืออยู่มากนะ ลองติดต่อเทวดาที่รักษาเขตที่เทือกเขาภูพานดูก่อน
y& Q. h& R& l$ ]% c9 X& m1 X ผม : สวัสดี ท่านเป็นเทวดาที่รักษาเทือกเขาภูพานใช่หรือไม่# |2 T* `* H( s9 Z1 U
เทวดา : ใช่
) T0 D7 p4 d3 x% W ผม : ท่านมาอยู่ที่เทือกเขาภูพานนานหรือยัง
0 \2 L( Y1 b# C เทวดา : มาอยู่ได้ 10 ปีมนุษย์
, s9 |7 L3 |% ~2 v ผม : ท่านก็ไม่ได้อยู่ตอนเขาสู้รบกันน่ะสิ: d; Z' Z" Q5 }+ o, X7 w
เทวดา : ใช่
# L+ a2 B( y& d4 [7 v; ^$ h" @ ผม : ท่านเป็นเทวดามากี่วัน
8 z5 D7 a! i+ i" w, g2 x เทวดา : 2 วัน (1 วัน = 50 ปีมนุษย์)4 q+ I4 r- R5 f+ P0 J% P/ [8 b% V
ผม : แถวภูพานยังมีวิญญาณทหารกับ ผกค. อยู่มากไหม+ q! C3 g3 b5 g5 G& j% Y
เทวดา : ยังมีอยู่มาก เพราะเขายังไม่หมดอายุ เป็นสัมภเวสีกันอยู่3 H0 j- T1 a- A* `5 h0 [
ผม : สัมภเวสีเหล่านั้นได้รับบุญจากพระแถวนั้นบ้างไหม เพราะมี
6 `( I0 }5 f1 Z; n5 \ วัดป่าอยู่มาก พระปฏิบัติทั้งนั้น' |( [9 _- `# l0 k" E1 k
เทวดา : ไม่มีใครอุทิศให้เลย มีแต่สัมภเวสีพวกนี้จะไปตามวัดป่า เวลา
# G7 u; H! p! S7 F7 ]# K+ l พระท่านปฏิบัติภาวนา พอมีแสงบุญก็แอบอนุโมทนากัน เอา3 s2 @7 a3 G: M; s% k& F
พอได้บุญ
6 S& a. h, F+ X# `# \ ผม : อ้าว! พระท่านก็แผ่เมตตานี่
4 x6 ]. _/ m. J/ i9 l: h3 S เทวดา : เวลาท่านแผ่เมตตาไม่เห็นมีบุญออกมานี่ ท่านเพียงแต่ให้เป็น+ K, f* `# J" u {
สุข
0 l3 I9 e; Q$ f ผม : ท่านลองรับบุญอุทิศจากผมดูนะ ผมจะเบิกบุญของผมอุทิศให้ท่าน “ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์โปรดดลบันดาลให้# r( |" t% i1 x+ T4 i
บุญของข้าพเจ้าลงมาส่งให้กับเทวดาที่กำลังติดต่อนี้” เป็นยังไง
5 I, P* {. G& Y; o s* l7 |1 ] ครับ ได้รับบุญตรงไหม; f6 i& T+ Q; i6 d3 E4 F8 ]; l
เทวดา : ได้รับ ได้รับตรงเลย
3 K6 g$ ` \9 N2 | ผม : เอาอย่างนี้ ผมขอความร่วมมือท่าน ขอให้รวบรวมสัมภเวสี
( M5 P, M6 l0 b9 H เปรต อสูรกาย ปอบ แถวๆ นี้มารวมกันแล้วท่านสอนให้เขา
* ]% r& b3 H3 B% ] ถือศีล ปฏิบัติสมาธิ ส่วนผมจะส่งบุญมาให้ทุกวิญญาณที่
5 Q J$ g% \# P: @2 p: } ภูพานนี่ รวมทั้งท่านและเหล่าเทวดา ยักษ์ นาค ครุฑ แถว
0 \9 p+ G! \ n# L1 R7 |7 k บริเวณนี้ ใครช่วย ผมให้บุญหมด แล้วใครช่วยกันสอน ก็จะได้
0 ~5 ~# X( u( y* A$ Q2 x9 ` บุญธรรมทานเองครับ ตกลงไหม!
, i A1 l8 F8 h0 z เทวดา : ตกลง ดีกว่าอยู่เฉย ๆ เหงาแล้วยังได้บุญอีก เดี๋ยวจะไปบอกทั่วเลย ผม : ขอถามหน่อยครับ แถวนั้นยังมีปอบอยู่อีกหรือ
2 a: X( P0 i" \6 Q5 w/ n เทวดา : ยังมีอยู่ แต่ไม่มาก" Z% Y0 U) j0 i) R
ครับหลังจากนั้นก็เลยต้องสงเคราะห์ทั้ง เขาค้อ, หินร่องกล้าด้วย อ่านดูแล้วเหมือนนิยายนะ เชื่อก็ได้ไม่เชื่อก็อ่านเอาสนุกก็แล้วกันครับ ผมพบอะไรมาก็ไม่อยากเก็บไว้คนเดียว เลยเขียนเป็นธรรมทานให้คนทั่วไปที่สนใจได้รู้บ้าง พบเจอมามากตัวอย่างก็เลยมาก เวลาผมอ่านที่ผู้อื่นเขียนถ้ามีแต่เนื้อหาหลักปฏิบัติอ่านพักเดียวก็ชักเซ็ง แต่ถ้ามีตัวอย่างประสบการณ์ผสมเข้ามา เออ! อ่านแล้วรู้สึกรู้เรื่องดี การเขียนของผมยังไม่ดีนัก เพิ่งเคยเขียนครั้งแรกจริงๆ เขียนแล้วก็ไม่คิดขาย อยากให้เป็นธรรมทาน ให้ชาวพุทธระดับต้นๆ แบบเดียวกับผมได้เรียนรู้เรื่องบุญและโลกวิญญาณกัน ชาวพุทธระดับต้นๆ มีจำนวนมากๆ อ่านหรือฟังที่พระท่านสอน ศีล ภาวนา จิต สติ ไม่รู้เรื่องหรอก อ่านไป ฟังไปก็เหมือนคุณยายไปวัดไปฟังพระเทศน์ พอถามปรากฏว่าไม่รู้เรื่องไม่เข้าใจ “ฟังเอาบุญจ๊ะ” เสร็จแล้วก็สวดมนต์ สวดๆๆๆ ถามว่าสวดทำไม “สวดเอาบุญจ๊ะ” รู้เรื่องที่สวดไหม “ไม่รู้จ๊ะ” จบกันชาวพุทธ นี่เองทำให้ผมเกิดความคิดเขียนประสบการณ์ของชาวพุทธระดับต้นหรือระดับประถม อย่างที่ผมเป็นอยู่ ให้ผู้คนได้ลองศึกษาดู รู้จักทำบุญทำทานอย่างไรได้บุญและอุทิศบุญเป็น รู้เรื่องโลกหลังความตายพอสมควร เท่านี้แหละครับ
! X$ ~5 o- V4 X& l' x7 r |
|