แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 10620|ตอบ: 18
go

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา [คัดลอกลิงค์]

Rank: 8Rank: 8

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา5 H$ v! g: ?* f: }1 u( G

7 H/ S  t( }! b9 D6 P5 p3 ^1 O" d- สิ่งของที่ต้องเตรียมไปอโรคยา
6 k1 v8 y! L9 x1. ธูปเทียนแพ1 t/ l  E: y% {1 _  t3 b
2. บุหรี่กรุงทอง 1 ซอง! }! v: _( \( U+ R; p
3. ดอกไม้ หรือพวงมาลัย 3 สี
$ e" z: F1 j. K6 j1 c/ P& h( o5 n/ @4. ปัจจัยทำบุญ (1 บาทขึ้นไป หรือจะไม่ใส่ก็แล้วแต่)! |+ i5 k5 `. R) g! Y- E3 N  e) U

+ b) Z5 y9 e8 Q  i3 |***นำของทั้งหมดนี้วางบนพาน และนำไปให้อาจารย์เวลาใดก็ได้ที่อาจารย์ว่าง (ต้องไปด้วยตนเอง) อาจารย์จะหยิบแค่บุหรี่กรุงทอง นอกนั้นอาจารย์จะบอกให้นำไปถวายพระประธานที่อยู่อีกห้อง6 \- r( R. h+ ~) I0 \7 Z& t! e

2 `9 }' y! e4 t7 q- สิ่งของที่ต้องเตรียมที่บ้าน
) w$ h% |$ {( c8 g1. ดอกไม้ 3 สี0 P' o) K0 g8 p9 C# @* P
2. ธูป 16 ดอก มัดรวมกับเทียน  Z; g2 z5 M4 Q, G2 `
3. เทียนขาว ๑ เล่ม (หนัก ๑ บาท)
5 j8 |+ I5 B0 ]6 a
/ D$ q# H8 A: V* ^***นำของทั้งหมดจัดวางใส่พานตั้งนะโม ๓ จบ แล้วขอสมาทานพระกรรมฐาน(อิมาหังฯ) จากนั้นให้อธิษฐานขอความสำเร็จในอภิญญา และขออย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆ " F" x8 n2 f' ]' Q

( G7 G' K" T5 F: A/ x1 S***ข้อควรระวัง อย่าสมาทานกรรมฐานกับ อาจารย์วิเชียร เด็ดขาด เพราะจะเป็นการเร่งให้เจ้ากรรมนายเวรจะเล่นงานหนัก เพราะไม่ต้องการให้เราให้อภิญญา บางรายประสบอุบัติเหตุ คนรอบข้างมีภัย เจ็บป่วย บางรายล้มละลายหมดตัว  คิดสั้นอยากฆ่าตัวตาย มีระยะเวลาใช้กรรมอยู่ที่ 1 ปี บางคนอาจนานกว่านั้น แต่ถ้ารอดขีดอันตรายมาได้ สมาธิจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว (แต่ก็ยังมีโอกาสเสื่อม เพราะเป็นเพียงฌานโลกีย์)6 Y' w6 |7 s( l# z  R+ _  e+ L" |1 E/ }
. E, l0 S% R" j# ?$ e
***อาจารย์จะแนะนำให้สมาทานกรรมฐานเอาเอง และให้ค่อยๆฝึกนั่งสมาธิไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อไม่ให้เจ้ากรรม นายเวรรู้ตัวรีบเข้ามาขัดขวางการปฏิบัติ ให้ฝึกกันไปแบบสบายๆ อย่าเร่งรัด เพราะอาจารย์ไม่่ต้องการให้ศิษย์มีภัย
! D7 N1 w, D; R: i/ I; N7 N6 O7 F$ Q' n( C! E
***นักเรียนอภิญญา หรือนักเรียนพลังจิต เมื่อฝากตัวเป็นศิษย์แล้วจะต้องเข้าห้องเรียนทุกวันศุกร์ เวลา 1 ทุ่ม - เที่ยงคืน (บางวันอาจถึง ตี 2 หากมีพิธีกรรม) เพื่อรับแนวทางการปฏิบัติการฝึกภิญญาและพลังจิตในลำดับขั้นต่อๆไป 0 ]) {0 z2 n! N

: M2 B$ W" H' f4 \8 _-------------------------------------------------------------------------------------7 X% Z5 f3 _, ?4 L1 A# |

4 Q, j3 U. O+ ]3 F4 I, J8 p2 J: x2 B***หลังจากฝากตัวเป็นศิษย์ ทุกครั้งที่เข้าห้องเรียนในวันศุกร์ อาจารย์จะวางสมุดให้ลูกศิษย์อภิญญาทุกคน เขียนชื่อ นามสกุล วันเดือน ปีเกิดลงไป เพื่อที่อาจารย์จะนำรายชื่อของศิษย์ที่เข้าเรียนทุกคน ไปตรวจดูและช่วยแก้ไขสิ่งไม่ดีต่างๆ กรรมที่กำลังเล่นงาน เข้ามาขัดขว้่างการปฏิบัติของศิษย์ และช่วยแก้บัญชี พรหม เทวดา นรก เพื่อเปิดทางและเข็นให้ลูกศิษย์ทุกคนสำเร็จอภิญญาง่ายขึ้น 7 ~8 r' D, d0 B- D* r8 n

Rank: 1

สาธุค่ะ

Rank: 1

มีค่าเรียนไหมคะ  แล้วสมัครเรียนยังไงคะ มีกำหนดการหรือเปล่าเอ่ย ว่าเปิดรุ่นใหม่เมื่อไร อะไรอย่างนี้ค่ะ% G( E+ Z$ X2 [2 |  i/ M' w

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ quanlikit ตั้งกระทู้
3 z3 I9 ?$ @& L( c$ p4 h
6 {, e, b, |8 h4 W; Y1 e9 i2 ?- ค่าสมัครเป็นศิษย์ฟรีค่ะ แต่ในการเข้าเรียนแต่ละครั้ง ก็ต้องช่วยออกเงินบ้างในเรื่องค่าอาหาร (มีอาหารเลี้ยง) และค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าแอร์ เพราะถ้าเราไม่ออกเงิน อาจารย์ก็จะต้องควักเงินตัวเองจ่ายให้แทน เรื่องเงินค่าใช้จ่ายต่างๆแล้วแต่เราจะให้เท่าไหร่ก็ได้ แต่ถ้าเรามีเงินหน่อยก็ควรทำกันคนละ 100 บาท แล้วก็ช่วยทำบุญอีกคนละ 100 บาท อาจารย์จะรวมเงินไว้แล้วเอาไปทำบุญให้ 0 W& C! c* e4 H+ \
8 k) P3 j: ]9 ]5 o8 v' b/ \. ^
(ที่อโรคยาจะมีที่นอนให้สำหรับคนที่ต้องการนอนค้าง)
. q8 Q$ g; e. R# F3 P# h  X# E
% t) d; J: y1 z7 D! U6 T$ ]& _- มาสมัครกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้นค่ะ เวลาที่จะรับศิษย์ ส่วนใหญ่ก็ช่วงเวลาประมาณคืนวันศุกร์ หลังจากอาจารย์ไปออกรายการรักษาสดผ่านช่องทีวี กลับมาถึงห้องเรียนประมาณ 2 ทุ่มเศษๆ ช่วงไหนที่เห็นอาจารย์ว่างก็เข้าไปยื่นพานครูขอฝากตัวเป็นศิษย์ได้เลย
# @+ ]5 A) S: T. j& Q9 ?3 m9 n9 B" G( H0 o8 F
- รับตลอดค่ะ ไม่มีกำหนด นักเรียนใหม่กับนักเรียนเก่า อาจารย์จะให้เรียนแยกห้อง ตอนนี้มีนักเรียนอภิญญาอยู่ประมาณ 30 คนเศษๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคนสูงอายุ 40-70 ขึ้นไป ที่รุ่นๆอายุ 20- 30 เศษมีแค่ประมาณ 5-7 คน บางส่วนเป็นพระสงฆ์
& s4 \! E( `6 d9 J+ U1 @4 F2 m; x
& B* Z: u: F8 a; g/ W- Jเกณฑ์การแยกห้องจะแยกตามระยะเวลาการเรียน แต่ถ้าเป็นนักเรียนใหม่ที่มีความรู้ความเข้าใจด้านปริยัติมามากแล้ว ก็จะให้ย้ายไปเรียนหลักสูตรฝึกอภิญญาได้กับนกเรียนรุ่นเก่าได้เลย 3 r5 ^: y6 t& f9 P6 T& p

: l' Y* c3 U' @" Q6 E***อีกประมาณ 2 ปีเศษๆ (อาจารย์บอกวันเวลา และปีไว้แล้ว) อาจารย์บอกว่าถ้าต่ออายุไม่ได้ก็จะกลับพรหม เพราะฉะนั้นใครที่อยากได้ฝึกอภิญญา 5 -6 ของจริง ตอนนี้ในประเทศไทยมีแค่อาจารย์คนเดียวที่สอนให้ได้ ใครอยากได้ให้รีบมา ก่อนจะหมดเวลา

4 \+ e) W! f( T* w8 |

แสดงความคิดเห็น

sucha  สนใจเรียนสมาธิกับอาจารย์ค่ะ ขอฝากตัวเป็นศิษย์ยังรับไหมค่ะ  โพสต์เมื่อ 2024-5-5 14:58

Rank: 1

สาธุค่ะคุณนุ้ก เหมือนได้ล่วงรู้ความลับสวรรค์เลยค่ะ

Rank: 1

ขอเรียนถามครับ ท่านอาจารย์วิเชียรและอโรคยา อยู่ที่ไหนครับ

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ pommaibike ตั้งกระทู้
$ ^0 e1 `  z/ }0 _0 {. h$ ]- V3 {
* p8 x1 \& e; l4 Hhttp://www.arokaya.net/web/? เข้าไปดูที่นี่ค่ะ ตอนนี้เว็บแดนนิพพานรับหน้าที่ช่วยทำเว็บไซต์ใหม่ให้อาจารย์วิเชียร
0 o; Y9 j0 A, J  n

Rank: 8Rank: 8

วันนี้น้องปอนด์ไปสมัครเป็นลูกศิษย์อาจารย์แล้ว รู้สึกดีใจมาก คิดในใจว่าน้องเค้ามีบุญ ที่ได้มาเจอครูบาอาจารย์สอนอภิญญาของจริง ตัวเป็นๆที่ยังมีชีวิตอยู่ ไอ้เราอธิษฐานจิตตั้งหลายปีกว่าจะได้พบครูบาจารย์สอนฤทธิ์ของจริง ขนาดคนรุมถามอาจารย์เรื่องโน้นเรื่องนี้ พออาจารย์เห็นน้องปอนด์ถือพานดอกไม้เข้าไป อาจารย์รีบบอกให้พวกที่รุมอาจารย์อยู่ แหวกทางออก เพื่อให้น้องปอนด์เข้ามาได้ง่ายๆ
  C: \4 ~' n: ~& }, i& D# o+ e4 d; J3 H' M
เวลาใครมาฝากตัวเป็นศิษย์อาจารย์จะเป่าลมไปที่กลางกระหม่อม เป็นสัญญาณว่าคนๆนี้  คือลูกศิษย์ และลมที่เป่าไปมันจะกระจุกอยู่ตรงนั้นไม่หายไปไหน มันคือพลังจิตที่อาจารย์เชื่อมสายลิงค์ไว้ที่ตัวเรา เวลาที่น้องปอนด์ไปทำความดี ไปทำความชั่ว มีเหตุอันตราย นั่งสมาธิตอนไหน ขยันฝึกมากน้อยแค่ไหน อาจารย์จะรับรู้ได้ และติดตามช่วยเหลือ ให้คำแนะนำได้ตลอดเวลา5 r& o- k" F  ?! r6 @; I8 [

( z6 G; V+ f: O9 kทุกวันศุกร์จะเป็นวันที่นักเรียนอภิญญาต้องมารวมตัวกันนั่งฟังคำสอน คำแนะนำของอาจารย์ ศิษย์น้องปอนด์ห้ามโดดนะ เหอๆๆ

5 i7 V  {. b/ k  A( @/ N

# m/ l; @- _) h; W. r5 J
( e0 o" e( ?& y* A3 O6 Gและเมื่อวานพาพี่ฆราวาสคนหนึ่ง เป็นเจ้าหน้าที่อยู่ที่วัดท่าซุง พี่เค้าช่วยงานในวัดท่าซุงมานาน และป่วยหนักมากเรียกว่าพร้อมกับหมดลมหายใจได้ตลอดเวลา ตอนแรกธนาอาสาจะช่วยพาพี่คนนี้ไปรักษากับอาจารย์ แต่พี่เค้าสองจิตสองใจ เพราะห่วงเรื่องงานในวัดจะไม่มีคนจัดการให้แทน จนในคืนวันที่ช่วย จู่ๆพี่เค้าก็ฝันว่ามีผู้ชายตัวเล็ก ผิวคล้ำ มาตามบอกให้รีบมาหาเขา ในฝันพี่เขาบอกว่าเดี๋ยวจะตามไปนะ
/ T( [& C' g: F0 V; g: u% f' pพอตอนเช้าธนาก็โทรไปถามพี่เค้าอีกว่าจะไปรักษากับอาจารย์ไหม?  พี่เค้าก็เล่าความฝันในเมื่อคืนให้ฟัง ธนาเลยไปหาพี่เค้าถึงที่วัดท่าซุง เอารูปอาจารย์วิเชียรให้ดูบอกว่าผู้ชายในฝัน หน้าแบบนี้หรือเปล่า น้าเค้าตกใจเลย บอกว่า "ใช่ คนนี้เลยที่พี่เห็นให้ฝัน เค้ามาตามให้พี่ไปหาเค้า"
( y; `, I# u+ C  n: X, ^9 ^, m' A. `4 ~: }4 v' N) l3 n8 @
และในวันถัดมาพี่เค้าเคลียร์งานในวัดเสร็จก็ตัดสินใจรีบไปตามน้องอีกคนมาให้ช่วยตีรถให้ ออกจากวัดท่าซุงตรงไปหาอาจารย์วิเชียรที่อโรคยาทันที พอไปถึงได้เจอหน้าอาจารย์ปั๊บ อาจารย์ยิ้มให้พี่เค้าเลย บอก "มาแล้วเหรอ... มาสักที.... พามากันตั้งหลายคน เดี๋ยวไว้มาเจอกันนะ(หมายถึงเจอกันนอกรอบ รอให้คนป่วยไปหมดก่อน)" พี่
เค้าตกใจ อาจารย์เห็นพี่เค้ายืนอยู่โดดๆ แต่อาจารย์ก็บอกถูกว่า ยังมีพวกน้องๆที่ขอตามน้าเค้าด้วย (มีรถอีกคันขับตามกันมาซึ่งตอนแรกเราไม่รู้) เราถามพี่เค้าว่ารู้สึกยังไงที่ได้เจออาจารย์ พี่เค้าบอกว่า พูดไม่ถูก รู้สึกเหมือนคุ้นเคยกับอาจารย์มานาน ทั้งที่เพิ่งเจอหน้ากันครั้งแรก เราก็บอกว่าไม่ใช่แค่พี่หรอกค่ะ สายหลวงพ่อหลายๆ คนพอได้มาเจอกับอาจารย์ก็รู้สึกแบบนี้เหมือนกันหมด "เหมือนคุ้นเคยกันนาน...."
/ Y/ R" O( N. k. G. `
# E* }$ C( Y- b( X: B, C7 Bอาจารย์ยังไม่ได้รักษาโรคให้พี่เค้า เพราะวันนั้นคนเยอะมาก รุมอาจารย์ตลอดแทบไม่ปล่อยให้อาจารย์ว่างเลย ประกอบกับอาจารย์ยังไม่ได้นอนมาหลายวันด้วย ร่างกายจึงล้า แต่อาจารย์ก็ช่วยทำพิธีปิดกรรมให้กับทุกๆคน ซึ่งเป็นพิธีใหญ่สมัยโบราณ เป็นพิธีของกษัตริย์โบราณใช้ทำก่อนออกรบ หรือทำให้กรณีที่ดวงกษัตริย์ และดวงประเทศชาติกำลังตกต่ำ 3 `+ M' [8 m9 I" k  T

. G/ C2 v. |; e! X* Gพี่เค้าบอกหลังจากจบพิธี พี่เค้ารู้สึกตัวเบามาก ทั้งที่ก่อนหน้าตัวหนักและเจ็บตัวเพราะความป่วย ตอนนี้รู้สึกตัวเบาเหมือนไม่เป็นอะไรเลย เหมือนโรคทุกอย่างถูกดึงออกไปจากร่างกายหมด เบาสบายมาก + t- l! h4 A. c" M

+ D: ]% t, ^- i9 T/ tก่อนพี่เค้าจะกลับบ้านเพราะดึกมากแล้ว  อาจารย์วิเชียรก็ตะโกนมาบอกว่า "พวกที่มาจากจังหวัดอุทัยน่ะ มารับแผ่นดวงชะตาก่อน อย่ากลับมือเปล่า เอาของดีติดตัวไปด้วยนะ เขียนที่อยู่ไว้ด้วย เดี๋ยวจะส่งตามหลังไปให้เลย" อาจารย์ตะโกนแล้วก็มองหน้าพี่เค้า พี่เค้าก็รีบเข้ามา ทำหน้างงๆ ไปเขียนชื่อที่อยู่ติดต่อไว้ให้ ไม่คิดว่าอาจารย์จะรู้ว่าพี่เค้ามาจากจังหวัดอุทัย
0 _  t+ P" H" H
" W7 g. y3 l  `/ _ก่อนกลับพี่เค้าบอกว่า เดี๋ยวพี่จะกลับมาที่นี่อีกแน่ๆ เร็วๆนี้แหละ จะพาพ่อมารักษาด้วย และอยากมาคุยกับอาจารย์อีก แต่ตอนนี้พี่อยากรีบกลับวัดก่อน เพราะงานที่วัดท่าซุงยังยุ่ง6 ]: h  d2 s& _, ^; {

, G/ b# ?# Q! p
1 X( ]' C4 ~) R9 c

Rank: 1

ขอกราบพระรัตนตรัย
1 n  t; |, u/ D7 @+ Yขอกราบพรหมเทวาดาทั่วสากลพิภพ
& p8 b; i: k9 {$ X+ D6 K2 X" ~6 Rขอกราบครูบาอาจารย์/ @! D3 ]# a" \- h: m+ c
ขอกราบพี่ๆ และผู้มีพระคุณทุกท่าน
4 U$ \! i1 P* h; P$ E2 ]ขอขอบพระคุณทุกท่านจากใจ
# ^" o3 L! o( ]+ T3 ?ที่เมตตาผมเสมอมาครับ

Rank: 1

ตอบกระทู้ pound69 ตั้งกระทู้4 Q& Q: m1 v( w* k
) ]* k, q$ l9 _9 F, D2 S% a
ยินดีต้อนรับศิษย์น้อง เวลาต่อจากนี้ไป สามเดือน เข้าสู่การพลีกรรม อดทนใว้นะ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-12-14 22:08 , Processed in 0.043260 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.