- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
มีอยู่วันหนึ่งนึกถึงเทือกเขาค้อ หินร่องกล้า ภูพาน ทหารไทยกับ ผกค. ซึ่งก็คือคนไทยด้วยกันนี่แหละ แต่มีความคิดเห็นในทางการเมืองไม่ตรงกัน จำต้องฆ่ากันเอง เขาเหล่านั้น “ตายโหง” น่าจะมีวิญญาณตามป่าเขาหลงเหลืออยู่มากนะ ลองติดต่อเทวดาที่รักษาเขตที่เทือกเขาภูพานดูก่อน
; Q# n, ~5 ?& x ผม : สวัสดี ท่านเป็นเทวดาที่รักษาเทือกเขาภูพานใช่หรือไม่
: O8 A/ [' U0 o7 N+ E1 [ เทวดา : ใช่
; h3 f( @' R9 U/ z' A$ @; P p ผม : ท่านมาอยู่ที่เทือกเขาภูพานนานหรือยัง" K/ y0 J9 k9 q5 M) x
เทวดา : มาอยู่ได้ 10 ปีมนุษย์" ?. R$ Z0 w0 G, r. q1 M. Z% ]3 D
ผม : ท่านก็ไม่ได้อยู่ตอนเขาสู้รบกันน่ะสิ
' {* u& z$ h6 D; d( }) c เทวดา : ใช่
) W" d+ _' f% o, D" c. {" R# S ผม : ท่านเป็นเทวดามากี่วัน# m! P5 e8 h0 A" U, E+ k3 Q
เทวดา : 2 วัน (1 วัน = 50 ปีมนุษย์)
- k- ~ P- v5 t/ S2 t ผม : แถวภูพานยังมีวิญญาณทหารกับ ผกค. อยู่มากไหม
5 a4 T M1 t8 J4 ^ เทวดา : ยังมีอยู่มาก เพราะเขายังไม่หมดอายุ เป็นสัมภเวสีกันอยู่
. q& u+ y3 A* y+ N. V2 a/ r ผม : สัมภเวสีเหล่านั้นได้รับบุญจากพระแถวนั้นบ้างไหม เพราะมี
# C! x; |; M5 d8 N" b& W+ `) {: U! o วัดป่าอยู่มาก พระปฏิบัติทั้งนั้น
4 W8 ] H; G3 n3 } เทวดา : ไม่มีใครอุทิศให้เลย มีแต่สัมภเวสีพวกนี้จะไปตามวัดป่า เวลา
2 j% {" i! s, B/ ^9 G& {2 ` พระท่านปฏิบัติภาวนา พอมีแสงบุญก็แอบอนุโมทนากัน เอา
, t, f" ~- | R# _( U0 Z+ q' G พอได้บุญ9 t% k9 O( b* x9 d4 F, Q3 F
ผม : อ้าว! พระท่านก็แผ่เมตตานี่3 S. c) \7 c& D4 Q+ i* d* m
เทวดา : เวลาท่านแผ่เมตตาไม่เห็นมีบุญออกมานี่ ท่านเพียงแต่ให้เป็น
. l8 N" ?" }1 s( D$ q สุข
" O2 a8 ^% M4 X: I/ d ผม : ท่านลองรับบุญอุทิศจากผมดูนะ ผมจะเบิกบุญของผมอุทิศให้ท่าน “ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์โปรดดลบันดาลให้
* |: U/ G/ K; a3 O5 _( V บุญของข้าพเจ้าลงมาส่งให้กับเทวดาที่กำลังติดต่อนี้” เป็นยังไง2 p) k. _8 a8 N. U: g& J6 @
ครับ ได้รับบุญตรงไหม7 x0 f- G6 q6 E1 f1 n/ m
เทวดา : ได้รับ ได้รับตรงเลย. E& o0 ?2 C; x: `, X0 a- F
ผม : เอาอย่างนี้ ผมขอความร่วมมือท่าน ขอให้รวบรวมสัมภเวสี % ?0 X. s X1 r
เปรต อสูรกาย ปอบ แถวๆ นี้มารวมกันแล้วท่านสอนให้เขา
* a( b0 }/ w/ t# X% q7 m5 j _ ถือศีล ปฏิบัติสมาธิ ส่วนผมจะส่งบุญมาให้ทุกวิญญาณที่% Z3 o* M, u: Q7 G! ^, @* S
ภูพานนี่ รวมทั้งท่านและเหล่าเทวดา ยักษ์ นาค ครุฑ แถว
% U' m6 I/ m- [; e; g; Z, v บริเวณนี้ ใครช่วย ผมให้บุญหมด แล้วใครช่วยกันสอน ก็จะได้
6 p4 U; x7 V4 V7 |/ X# S; ` บุญธรรมทานเองครับ ตกลงไหม!" _! Y/ q7 l" J
เทวดา : ตกลง ดีกว่าอยู่เฉย ๆ เหงาแล้วยังได้บุญอีก เดี๋ยวจะไปบอกทั่วเลย ผม : ขอถามหน่อยครับ แถวนั้นยังมีปอบอยู่อีกหรือ5 r# F# k$ p2 ~4 R
เทวดา : ยังมีอยู่ แต่ไม่มาก
7 e1 W4 p4 M C- B4 m ครับหลังจากนั้นก็เลยต้องสงเคราะห์ทั้ง เขาค้อ, หินร่องกล้าด้วย อ่านดูแล้วเหมือนนิยายนะ เชื่อก็ได้ไม่เชื่อก็อ่านเอาสนุกก็แล้วกันครับ ผมพบอะไรมาก็ไม่อยากเก็บไว้คนเดียว เลยเขียนเป็นธรรมทานให้คนทั่วไปที่สนใจได้รู้บ้าง พบเจอมามากตัวอย่างก็เลยมาก เวลาผมอ่านที่ผู้อื่นเขียนถ้ามีแต่เนื้อหาหลักปฏิบัติอ่านพักเดียวก็ชักเซ็ง แต่ถ้ามีตัวอย่างประสบการณ์ผสมเข้ามา เออ! อ่านแล้วรู้สึกรู้เรื่องดี การเขียนของผมยังไม่ดีนัก เพิ่งเคยเขียนครั้งแรกจริงๆ เขียนแล้วก็ไม่คิดขาย อยากให้เป็นธรรมทาน ให้ชาวพุทธระดับต้นๆ แบบเดียวกับผมได้เรียนรู้เรื่องบุญและโลกวิญญาณกัน ชาวพุทธระดับต้นๆ มีจำนวนมากๆ อ่านหรือฟังที่พระท่านสอน ศีล ภาวนา จิต สติ ไม่รู้เรื่องหรอก อ่านไป ฟังไปก็เหมือนคุณยายไปวัดไปฟังพระเทศน์ พอถามปรากฏว่าไม่รู้เรื่องไม่เข้าใจ “ฟังเอาบุญจ๊ะ” เสร็จแล้วก็สวดมนต์ สวดๆๆๆ ถามว่าสวดทำไม “สวดเอาบุญจ๊ะ” รู้เรื่องที่สวดไหม “ไม่รู้จ๊ะ” จบกันชาวพุทธ นี่เองทำให้ผมเกิดความคิดเขียนประสบการณ์ของชาวพุทธระดับต้นหรือระดับประถม อย่างที่ผมเป็นอยู่ ให้ผู้คนได้ลองศึกษาดู รู้จักทำบุญทำทานอย่างไรได้บุญและอุทิศบุญเป็น รู้เรื่องโลกหลังความตายพอสมควร เท่านี้แหละครับ
( h( M2 N; v, A+ u+ c; c. s |
|