- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
มีอยู่วันหนึ่งนึกถึงเทือกเขาค้อ หินร่องกล้า ภูพาน ทหารไทยกับ ผกค. ซึ่งก็คือคนไทยด้วยกันนี่แหละ แต่มีความคิดเห็นในทางการเมืองไม่ตรงกัน จำต้องฆ่ากันเอง เขาเหล่านั้น “ตายโหง” น่าจะมีวิญญาณตามป่าเขาหลงเหลืออยู่มากนะ ลองติดต่อเทวดาที่รักษาเขตที่เทือกเขาภูพานดูก่อน. Q4 V! c8 H W! u
ผม : สวัสดี ท่านเป็นเทวดาที่รักษาเทือกเขาภูพานใช่หรือไม่
4 t4 S# q4 [7 q( E- E1 V เทวดา : ใช่
- m. I4 X5 P' y" Q1 P( {) a' a ผม : ท่านมาอยู่ที่เทือกเขาภูพานนานหรือยัง5 K4 g, O9 N; i m* I5 j
เทวดา : มาอยู่ได้ 10 ปีมนุษย์
% M8 a3 B( g; T! v) w$ M$ ~0 c ผม : ท่านก็ไม่ได้อยู่ตอนเขาสู้รบกันน่ะสิ( ~1 q- W$ [# ]$ P7 c- _, ~
เทวดา : ใช่$ G) [2 f G4 E9 W/ Q9 Z+ A/ B
ผม : ท่านเป็นเทวดามากี่วัน
0 }6 M* M; C3 w% l4 Y" C# E เทวดา : 2 วัน (1 วัน = 50 ปีมนุษย์)& y7 n! ^$ Y+ k
ผม : แถวภูพานยังมีวิญญาณทหารกับ ผกค. อยู่มากไหม
: \6 p b; o/ g3 S& N เทวดา : ยังมีอยู่มาก เพราะเขายังไม่หมดอายุ เป็นสัมภเวสีกันอยู่
! v' X3 x9 g+ E# F* F1 K! P/ T( E ผม : สัมภเวสีเหล่านั้นได้รับบุญจากพระแถวนั้นบ้างไหม เพราะมี3 V! n4 S% v! ~0 ^1 W
วัดป่าอยู่มาก พระปฏิบัติทั้งนั้น
1 O U, K" a) |; k+ R, K เทวดา : ไม่มีใครอุทิศให้เลย มีแต่สัมภเวสีพวกนี้จะไปตามวัดป่า เวลา
; B, Q' C9 P) r/ H& R พระท่านปฏิบัติภาวนา พอมีแสงบุญก็แอบอนุโมทนากัน เอา
; N( ]% C# F- v' G พอได้บุญ7 H1 n5 R7 Z9 G$ }9 K! x2 t
ผม : อ้าว! พระท่านก็แผ่เมตตานี่
6 ^+ E- D* _! \; ~ เทวดา : เวลาท่านแผ่เมตตาไม่เห็นมีบุญออกมานี่ ท่านเพียงแต่ให้เป็น
; h% C! p( a" R+ n9 r2 W3 U d สุข4 J3 b" Y, j) \" x. u! I
ผม : ท่านลองรับบุญอุทิศจากผมดูนะ ผมจะเบิกบุญของผมอุทิศให้ท่าน “ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์โปรดดลบันดาลให้5 n3 \/ F- i: z, S
บุญของข้าพเจ้าลงมาส่งให้กับเทวดาที่กำลังติดต่อนี้” เป็นยังไง! c& Q" i: g! X, ?6 R
ครับ ได้รับบุญตรงไหม4 z! A k7 {6 ]" L+ o: m& v
เทวดา : ได้รับ ได้รับตรงเลย: b! g |$ H9 l/ f
ผม : เอาอย่างนี้ ผมขอความร่วมมือท่าน ขอให้รวบรวมสัมภเวสี 0 z' ?7 h& q3 c2 }9 @
เปรต อสูรกาย ปอบ แถวๆ นี้มารวมกันแล้วท่านสอนให้เขา- c! k. I, I$ M
ถือศีล ปฏิบัติสมาธิ ส่วนผมจะส่งบุญมาให้ทุกวิญญาณที่
4 y+ Z+ r+ h& c ภูพานนี่ รวมทั้งท่านและเหล่าเทวดา ยักษ์ นาค ครุฑ แถว
$ ]2 P. A' ?# n1 e3 D บริเวณนี้ ใครช่วย ผมให้บุญหมด แล้วใครช่วยกันสอน ก็จะได้
$ h* t y, x6 ~7 _ บุญธรรมทานเองครับ ตกลงไหม!
9 N1 y9 K3 d: Y1 j6 l4 b# w เทวดา : ตกลง ดีกว่าอยู่เฉย ๆ เหงาแล้วยังได้บุญอีก เดี๋ยวจะไปบอกทั่วเลย ผม : ขอถามหน่อยครับ แถวนั้นยังมีปอบอยู่อีกหรือ
' L( Y2 @, C3 ?2 k% J) r2 p เทวดา : ยังมีอยู่ แต่ไม่มาก
/ A) n4 N. }5 q/ V5 U* F ครับหลังจากนั้นก็เลยต้องสงเคราะห์ทั้ง เขาค้อ, หินร่องกล้าด้วย อ่านดูแล้วเหมือนนิยายนะ เชื่อก็ได้ไม่เชื่อก็อ่านเอาสนุกก็แล้วกันครับ ผมพบอะไรมาก็ไม่อยากเก็บไว้คนเดียว เลยเขียนเป็นธรรมทานให้คนทั่วไปที่สนใจได้รู้บ้าง พบเจอมามากตัวอย่างก็เลยมาก เวลาผมอ่านที่ผู้อื่นเขียนถ้ามีแต่เนื้อหาหลักปฏิบัติอ่านพักเดียวก็ชักเซ็ง แต่ถ้ามีตัวอย่างประสบการณ์ผสมเข้ามา เออ! อ่านแล้วรู้สึกรู้เรื่องดี การเขียนของผมยังไม่ดีนัก เพิ่งเคยเขียนครั้งแรกจริงๆ เขียนแล้วก็ไม่คิดขาย อยากให้เป็นธรรมทาน ให้ชาวพุทธระดับต้นๆ แบบเดียวกับผมได้เรียนรู้เรื่องบุญและโลกวิญญาณกัน ชาวพุทธระดับต้นๆ มีจำนวนมากๆ อ่านหรือฟังที่พระท่านสอน ศีล ภาวนา จิต สติ ไม่รู้เรื่องหรอก อ่านไป ฟังไปก็เหมือนคุณยายไปวัดไปฟังพระเทศน์ พอถามปรากฏว่าไม่รู้เรื่องไม่เข้าใจ “ฟังเอาบุญจ๊ะ” เสร็จแล้วก็สวดมนต์ สวดๆๆๆ ถามว่าสวดทำไม “สวดเอาบุญจ๊ะ” รู้เรื่องที่สวดไหม “ไม่รู้จ๊ะ” จบกันชาวพุทธ นี่เองทำให้ผมเกิดความคิดเขียนประสบการณ์ของชาวพุทธระดับต้นหรือระดับประถม อย่างที่ผมเป็นอยู่ ให้ผู้คนได้ลองศึกษาดู รู้จักทำบุญทำทานอย่างไรได้บุญและอุทิศบุญเป็น รู้เรื่องโลกหลังความตายพอสมควร เท่านี้แหละครับ
: o: M8 y5 V; {0 C( Z' D6 {, |9 D |
|