- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
วันที่ 5 ธันวาคม 2553 เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม 5 ธันวามหาราช ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์ ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย) & i$ u6 K+ m& \5 r+ t% l* t, D1 S" m
ผม : สวัสดี
7 T/ R* b, m* e เธอ : ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ
9 T F) p7 y+ k9 y X# f. s- z% h9 e ผม : แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย4 t: ?1 j7 l# }' v6 C- ~3 G: n7 D' v
เธอ : มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร
+ N& V' a4 w( F4 r ผม : ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ* f' F+ }8 u" V+ d$ y2 m
ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญ
" S. }" w; Y" r+ g3 I) Zของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้- f4 g4 q% B+ {- L
เธอ : ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร
- E" I) }+ V/ @# a9 H- G 4 m% E. b8 [' S8 w; Q2 J
ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ
9 S, { s# W) E9 _4 U$ l) a หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้ ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้ ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน" O0 O; l3 a- i, I
ผม : สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม8 L" C* H6 ^. u1 ?
ยายเมี้ยน : ได้
. W/ y B# b; j ผม : ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม
! D k" @$ }2 ~* n ยายเมี้ยน : ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ* z% v1 b* g3 Z2 {) {4 U9 [0 ^
ผม : ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า
5 v( ~. r9 { u4 P( _8 J! z& A บุญ) z! r: f$ d7 e7 B+ \/ A
ยายเมี้ยน : ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก+ k$ H' T1 ^9 g7 x4 l9 N
ผม : ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ
& r+ ^( e; R% f3 ^; h Q* ^; }2 Y ยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำอีกแล้ว
6 [8 b0 [+ a- ^/ E: c+ x ผม : แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน1 w+ j0 [2 a/ d3 H( G4 }3 `, x
ยายเมี้ยน : ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่4 I2 d" M! k6 V" z: V
ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว- u7 `9 I5 b: D2 ]/ V
ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ
7 G; L2 e2 \! d/ f2 U ผม : ยายตายอย่างไร/ S, [: D/ y$ n7 Z5 O
ยายเมี้ยน : ยายตายเพราะแก่ตาย
0 W0 Q/ V: b# U' O9 \ ผม : ยายตายแล้วยายไปไหน
n$ K- u8 z4 E: T) k# E, M% S ยายเมี้ยน : ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว ไปสอบสวนที่สำนักพญายม6 g% ` p/ }) k% B+ C6 m/ x8 `
ผม : ท่านสอบสวนอย่างไร' c9 N. U, O% ~5 @
ยายเมี้ยน : ท่านถามว่า ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร3 h% {, W" [! S" j' |5 R, ^! P
ที่วัดบ้าง ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์
E: f) ^, R3 y9 f น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ' p o: I1 X& l4 O {; N9 g2 w
กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น
! s3 F3 e& m% r3 x7 S คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก # ^; U; m6 q+ ^, B
ผม : ยายทำอย่างไรต่อไป" \5 D- [6 p9 w
ยายเมี้ยน : ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า+ h1 O# f# @9 Q) m! f
มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก7 l5 I6 t2 n8 s0 [- c+ @
ผม : ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม! E$ j& l8 w6 L8 I1 g
ยายเมี้ยน : ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ. Y7 f, W* \2 _6 Q3 f" S$ y& F
เลย
7 T; J8 {: a: t* m% G9 T ผม : แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม5 Z8 a6 y. X+ G* _; O& C' }
ยายเมี้ยน : โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ
" G7 n8 A0 G6 s6 B แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี
4 t( f6 \% {5 w- W) a% X$ J6 A" l ผม : เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ
, t" d* q1 I% g. S' Dยายเมี้ยน : ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ. z9 H T* p3 F0 L$ h
ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี 0 z: c. F3 z0 @+ @( f7 F
ผม : ตอนนี้ล่ะ
( I& M! w" l j4 D hยายเมี้ยน : ดีแล้ว
0 B8 Q! V, j0 J* t- z1 Q5 N: b8 ]7 K ผม : แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป, _( K5 x! @; h u
ด้วย
# A7 r; v5 `' F6 N. eยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำแล้ว
0 k% s6 \; E3 n# j- Q0 g ผม : ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ
6 w; q* V: k2 Z5 u6 R/ C/ S$ C& Y ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ
0 i X0 D# h( Z! Yยายเมี้ยน : ฉันลาแล้วนะ+ P8 z. n n, [, U4 c
ผม : ครับ% b. L4 R3 M$ b3 K
9 \9 N- T4 h( }+ a( l ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
, o8 h9 [0 _. S$ U$ K หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น
4 y! }5 }% m5 V, e+ X |
|