- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
วันที่ 5 ธันวาคม 2553 เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม 5 ธันวามหาราช ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์ ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย) 0 |+ H' y+ t- B4 K
ผม : สวัสดี
* L3 V% N9 O8 [3 i& | เธอ : ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ1 d( R' r. X0 r6 }, d
ผม : แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย
$ E. K, N' U' i. L! W3 [0 c3 b0 X เธอ : มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร4 @" X( ]( N& X2 d3 V
ผม : ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ
4 a3 `( s/ b! c* ?8 nข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญ5 E x- w# f3 N+ A1 d
ของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้
+ o5 [$ c0 P* N8 P เธอ : ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร
7 [$ i/ o7 f; s 5 ~' {1 B3 N7 g3 I8 R: f5 e m
ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ $ J8 x( F0 T, Q8 H: X
หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้ ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้ ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน- F6 t; i' i; H. A& k
ผม : สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม! x9 X% j/ s) Z! W
ยายเมี้ยน : ได้
9 M$ X% h, E5 W T2 c8 M ผม : ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม$ @$ v! j8 L; f; g0 o
ยายเมี้ยน : ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ( i7 B* Z& X0 m/ }5 g: g
ผม : ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า, O0 P" ? \' y' f: _1 z- e3 i
บุญ g: B3 Y6 B2 l* h/ s7 z; P: d& T
ยายเมี้ยน : ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก# P1 t' r; M1 E& Q# H* w8 m- z
ผม : ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ! p: V. g9 O" J6 f6 G
ยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำอีกแล้ว- [! i X7 q- C9 V) a6 f5 `$ q
ผม : แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน& s7 J9 G _4 Y) Q4 g
ยายเมี้ยน : ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่
. m* G+ E$ g2 J! x+ g( Z" r/ Z ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว
" }& a }" s1 H& L. B; E- }' Q ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ
' l5 H* K# @- ^ C2 K, ^9 g9 M ผม : ยายตายอย่างไร
! R1 `/ @# u: c. E( ?, b ยายเมี้ยน : ยายตายเพราะแก่ตาย8 N1 k0 ]% b1 r+ N1 R
ผม : ยายตายแล้วยายไปไหน# s" ]# |* ~: t; S6 @; m$ Z
ยายเมี้ยน : ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว ไปสอบสวนที่สำนักพญายม
# O6 f6 ]8 \5 H* w( o8 w' S% E ผม : ท่านสอบสวนอย่างไร) L; |& ~" Z" }1 N# u+ O: J; E
ยายเมี้ยน : ท่านถามว่า ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร& ~3 `4 m8 E L. J5 j3 l o
ที่วัดบ้าง ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์
# ^' `6 b2 n9 B y" A B น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ* [; I; C# I; R3 Q1 v; m1 ~
กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น) q& C& f5 K; J/ @5 w6 y- [* d2 K
คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก 2 A3 P m$ P1 j0 U& ^! z/ O ~, u
ผม : ยายทำอย่างไรต่อไป+ L! C! l7 [9 Q/ v7 t/ l0 C
ยายเมี้ยน : ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า: i% }9 D o2 E2 Q" {2 V$ G( l
มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก9 j/ u/ l2 `2 i8 g& @. ~
ผม : ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม) n" k$ _9 g/ c
ยายเมี้ยน : ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ* }) G/ v% {* s1 L) p$ k
เลย
7 ?2 u& [: Q7 P7 ^+ O7 c ผม : แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
9 m) u) E4 w3 D+ l; F5 cยายเมี้ยน : โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ
" I, q- B% R; ^' P3 J แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี
( o! c4 J d1 h! j ผม : เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ! R! J- c: d; [0 K1 r$ r
ยายเมี้ยน : ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ
& I5 ^; [( J" i' Q, w& I" @ ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี 9 o) w# V( L) \/ r2 i: B* i, p; r
ผม : ตอนนี้ล่ะ
1 ~3 ^* W& I% h8 I8 O: mยายเมี้ยน : ดีแล้ว; o, i* z/ U. H6 ?9 U. G
ผม : แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป! A' L/ N3 U8 r8 ~9 M5 X
ด้วย
8 p+ B$ t/ o" p3 @ยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำแล้ว& U: g" W v7 u
ผม : ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ
& ?' _! B4 S8 ^- E4 u; |. G ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ # T |5 U* J8 v8 f; U8 B! {- ^0 _
ยายเมี้ยน : ฉันลาแล้วนะ' N4 `, c1 K& Q% r
ผม : ครับ
H" W' z9 ?3 H" |- o
0 R* @- g9 s3 t2 ^+ w( Y5 R ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
0 h, b) S- _- F: a1 H หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น1 a' b3 s4 i# ^- m8 r$ _; \. {5 E
|
|