แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 4037|ตอบ: 3
go

วิญญาณขอฟังธรรม [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         mongkol05-23.jpg วันที่  5  ธันวาคม   2553  เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม  5  ธันวามหาราช  ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์  ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า  “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น  ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน  ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย  ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ  ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น  ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น  ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม  ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย) 0 |+ H' y+ t- B4 K
        ผม        :        สวัสดี
* L3 V% N9 O8 [3 i& |        เธอ        :        ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ1 d( R' r. X0 r6 }, d
        ผม        :        แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย
$ E. K, N' U' i. L! W3 [0 c3 b0 X        เธอ        :        มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร4 @" X( ]( N& X2 d3 V
        ผม        :        ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ
4 a3 `( s/ b! c* ?8 nข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ5 E  x- w# f3 N+ A1 d
ของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้
+ o5 [$ c0 P* N8 P        เธอ        :        ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร
7 [$ i/ o7 f; s        5 ~' {1 B3 N7 g3 I8 R: f5 e  m
        ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป  ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง  ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ  $ J8 x( F0 T, Q8 H: X
        หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง  ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้  ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ  ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้  ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ  ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน- F6 t; i' i; H. A& k
        ผม        :        สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม! x9 X% j/ s) Z! W
                  ยายเมี้ยน        :        ได้
9 M$ X% h, E5 W  T2 c8 M        ผม        :        ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม$ @$ v! j8 L; f; g0 o
           ยายเมี้ยน        :        ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ( i7 B* Z& X0 m/ }5 g: g
        ผม        :        ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า, O0 P" ?  \' y' f: _1 z- e3 i
                        บุญ  g: B3 Y6 B2 l* h/ s7 z; P: d& T
           ยายเมี้ยน        :        ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก# P1 t' r; M1 E& Q# H* w8 m- z
        ผม        :        ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ! p: V. g9 O" J6 f6 G
           ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำอีกแล้ว- [! i  X7 q- C9 V) a6 f5 `$ q
        ผม        :        แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน& s7 J9 G  _4 Y) Q4 g
          ยายเมี้ยน        :        ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่
. m* G+ E$ g2 J! x+ g( Z" r/ Z                     ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว
" }& a  }" s1 H& L. B; E- }' Q                         ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ
' l5 H* K# @- ^  C2 K, ^9 g9 M        ผม        :        ยายตายอย่างไร
! R1 `/ @# u: c. E( ?, b           ยายเมี้ยน        :        ยายตายเพราะแก่ตาย8 N1 k0 ]% b1 r+ N1 R
        ผม        :        ยายตายแล้วยายไปไหน# s" ]# |* ~: t; S6 @; m$ Z
          ยายเมี้ยน        :        ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว                        ไปสอบสวนที่สำนักพญายม
# O6 f6 ]8 \5 H* w( o8 w' S% E        ผม        :        ท่านสอบสวนอย่างไร) L; |& ~" Z" }1 N# u+ O: J; E
           ยายเมี้ยน        :        ท่านถามว่า  ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร& ~3 `4 m8 E  L. J5 j3 l  o
                                ที่วัดบ้าง  ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์
# ^' `6 b2 n9 B  y" A  B                        น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก  เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ* [; I; C# I; R3 Q1 v; m1 ~
                        กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น) q& C& f5 K; J/ @5 w6 y- [* d2 K
                        คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก 2 A3 P  m$ P1 j0 U& ^! z/ O  ~, u
        ผม        :        ยายทำอย่างไรต่อไป+ L! C! l7 [9 Q/ v7 t/ l0 C
ยายเมี้ยน        :        ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า: i% }9 D  o2 E2 Q" {2 V$ G( l
                        มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก9 j/ u/ l2 `2 i8 g& @. ~
        ผม        :        ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม) n" k$ _9 g/ c
ยายเมี้ยน        :        ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ* }) G/ v% {* s1 L) p$ k
                        เลย
7 ?2 u& [: Q7 P7 ^+ O7 c        ผม        :        แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
9 m) u) E4 w3 D+ l; F5 cยายเมี้ยน        :        โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ
" I, q- B% R; ^' P3 J                        แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี
( o! c4 J  d1 h! j        ผม        :        เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ! R! J- c: d; [0 K1 r$ r
ยายเมี้ยน        :        ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ
& I5 ^; [( J" i' Q, w& I" @                        ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี 9 o) w# V( L) \/ r2 i: B* i, p; r
        ผม        :        ตอนนี้ล่ะ
1 ~3 ^* W& I% h8 I8 O: mยายเมี้ยน        :        ดีแล้ว; o, i* z/ U. H6 ?9 U. G
        ผม        :        แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป! A' L/ N3 U8 r8 ~9 M5 X
                        ด้วย
8 p+ B$ t/ o" p3 @ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำแล้ว& U: g" W  v7 u
        ผม        :        ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ
& ?' _! B4 S8 ^- E4 u; |. G                        ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ # T  |5 U* J8 v8 f; U8 B! {- ^0 _
ยายเมี้ยน        :        ฉันลาแล้วนะ' N4 `, c1 K& Q% r
        ผม        :        ครับ
  H" W' z9 ?3 H" |- o
0 R* @- g9 s3 t2 ^+ w( Y5 R        ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก  หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
0 h, b) S- _- F: a1 H        หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม  ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น1 a' b3 s4 i# ^- m8 r$ _; \. {5 E

Rank: 1

Rank: 1

ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้า ส่งถึงยายเมี้ยนด้วยเทอญ...

Rank: 1

อนุโทนาสาธุครับ สาธุุครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-2-18 00:35 , Processed in 0.196921 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.