- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
ประสบการณ์นี้ผมรู้สึกแปลกดี เพิ่งเคยพบและคิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อญาติธรรมทุกท่าน ที่จะนำไปใช้เป็นแนวทางในการแก้ปัญหาได้" L9 R- C9 w: o
เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2556 ผมนั่งกินข้าวอยู่ที่โรงอาหารของโรงเรียน มีโทรศัพท์เข้ามาจากห้องพยาบาลว่ามีนักเรียนหญิงถูกผีเข้า ขอให้มาช่วยหน่อย ผมก็รีบเดินไปที่ห้องพยาบาล พอเดินเข้าไป ยังไม่ทันถึง ปรากฏว่าได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้องดังลั่นมาจากห้องพยาบาล นึกในใจ ผีอะไรหนอ ร้องเสียงไม่เพราะเลย พอถึงห้องพยาบาล เห็นหลายคนในห้อง ดูแล้วหน้าตาไม่ดีเลย ขวัญเสียกันเป็นแถว เลยดูที่เด็กที่ถูกผีเข้า นอนอยู่บนเตียงมีเพื่อนช่วยกันจับอยู่ 4 คน พอเข้าไปถึงตัวเด็กผู้หญิงที่ผีเข้า เธอก็กรีดร้องสุดเสียงลั่นห้องเลย ผมบอกนักเรียนเพื่อนเขาให้ถอยออกไม่ต้องจับหรอก เดี๋ยวครูจัดการเอง หลังจากนั้น ผมก็เริ่มกำหนดจิตอุทิศบุญให้กับวิญญาณที่มาเข้าสิง สักครู่หนึ่ง อาการเธอก็สงบขึ้น ผมก็เริ่มเจรจากับวิญญาณที่มาเข้าสิง1 [2 {; \6 D0 N
ผม : สวัสดีจ๊ะ ใครที่มาเข้าสิงในร่าง ขอคุยด้วยหน่อย มีทุกข์เดือดร้อนอะไร ที่เราช่วยได้ให้บอกมา
& O, ?! b4 e/ C) K( ]! z% ~9 cผี : ปวดท้องมาก ช่วยด้วย ลูกอยู่ในท้อง ช่วยเอาออกให้ที; K$ S) U% r2 O
ผม : อ๋อ ที่ร้องเสียงดังเลยนี่ ปวดท้องที่ออกลูกตายหรือ9 C. ` K( `3 A
ผี : ใช่ หนูท้องแก่ มาคลอดแต่ลูกไม่ออกจนหนูตาย ปวดท้องมาก ช่วยหนูด้วย/ l( Z, c6 x# |
ผม : ตกลง เราจะช่วย ให้หนูคิดถึงพระพุทธเจ้าไว้นะ หลังจากนั้น ผมก็กำหนดจิตขอบารมีพระพุทธองค์ “ ลูกขอบารมีองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โปรดแผ่บุญบารมีของพระองค์ท่านลงมานำลูกในท้องของวิญญาณที่เข้าสิงให้ออกมาและให้เขาหายปวดท้องด้วยเถิด สาธุ ”4 _6 f+ j% U9 S) @9 H4 Z3 \: {3 q: h
ผมอธิษฐานอยู่ 3 ครั้ง ผลปรากฏว่าอาการเจ็บปวดต่างๆ หายไป วิญญาณของหญิงคนนี้สงบลง
* G7 `. \! D: }3 Q- a A7 M, e! t, Dผม : เป็นไงจ๊ะ ลูกออกมาแล้ว หายปวดท้องหรือยัง
+ d+ ^% @! [9 K* Q, V0 p# |ผี : หายปวดท้องแล้ว หนูขอนมให้ลูกหนูหน่อย $ a7 w5 z _0 O7 |/ y" v* d
ผม : ได้ซิ ! ผีไม่มีนมนี่ “ ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าลงมาเปลี่ยนเป็นนม ขนม เสื้อผ้า ของเล่น ให้ผีเด็กนี้ด้วยเถิด สาธุ” เป็นไง ได้นมหรือยัง
* D% O+ Z' I& R) wผี : ได้แล้วจ๊ะ
) O0 W" b6 d [) D( z( s$ F$ N9 K# v# R! D# ?
3 e; F$ u( B5 L/ h" wผม : เอาละ ทีนี้สบายทั้งแม่ทั้งลูกแล้ว ขอคุยด้วยหน่อย เธอชื่ออะไร เป็นคนที่ไหน
' a& j/ J" T0 T' N6 v- [# dผี : หนูชื่อหยก อยู่บ้านหนอง มาคลอดลูกแล้วเด็กไม่ออก นี่ยังเคืองนางพยาบาลอยู่เลย เขากดบีบท้องหนูแรงมาก จนหนูเจ็บไปหมด หนูคลอดไม่ได้จนขาดใจตาย หนูปวดท้องมากเหลือเกิน จนมีผู้บอกให้มาขอความช่วยเหลือที่โรงเรียนนี้ จะมีผู้ที่ช่วยเหลือหนูได้ หนูเลยมาที่โรงเรียนหาทางเข้าสิงใครสักคนเพื่อขอความช่วยเหลือ พอดีนักเรียนหญิงคนนี้หนูเข้าสิงเขาได้ พอเข้าแล้วที่หนูร้องนั่น หนูปวดท้องมาก# T, c9 V, C) ~9 @- q& D0 t
ผม : เอาละ นั่นมันคือกรรมของเธอกับลูกนะที่ต้องมารับกรรมอย่างนี้ นี่แล้วเธอกับลูกจะไปอยู่ที่ไหน รู้ไหมว่าหญิงที่ตายท้องกลมอย่างนี้ หมอผีเขาชอบเอาไปเลี้ยงใช้งาน ถ้าเธอเร่ร่อนไป เธอกับลูกอาจถูกจับตัวเอาไปบังคับใช้งานนะ
) ^. ?0 A( b! _' C* x, Cผี : หนูไม่รู้เหมือนกัน7 N/ V a( |' S" @7 H
ผม : เอาอย่างนี้ เธออยู่กับเราก็แล้วกัน เธอกับลูกให้ตั้งใจปฏิบัติธรรมกับเทวดาที่เขาสอนนะ บุญจากการปฏิบัติของเธอ สามารถทำให้เธอกับลูกสามารถไปเป็นนางฟ้า เทวดาบนสวรรค์ได้ ตอนกำลังปฏิบัติเราจะอุทิศบุญให้เอง เอาไหม% g! f; I1 ]9 V$ Z9 ~" \
ผี : อยู่ได้หรือ ถ้างั้นหนูขออยู่ด้วย
( o l$ J: W$ jผม : ได้ซี เขามาอยู่กันเยอะแยะ เอาที่ห้องทำงานเราที่โรงเรียนนี่ก็ได้ เขามาปฏิบัตินุ่งชุดขาวกันเยอะแยะ ไปอยู่กับเขาเถิด เขาใจดีกันทั้งนั้น เอาละ สบายแล้วก็ออกจากร่างได้แล้ว เดี๋ยวเธอกับลูกตามเราไปนะ1 U0 v0 b% D# M( ], Z
ครับเท่านี้ก็เรียบร้อย ท่านผู้อ่านคงทราบแล้วว่าการไล่ผี ใช้การอุทิศบุญ ช่วยให้เขามีสุข แค่นี้ก็เรียบร้อย ไม่เห็นจะน่ากลัวอะไรกับผีตายท้องกลมเลย เธอทุกข์จะตาย เราช่วยเธอได้ ตัวเราก็ชื่นใจ1 q, P- i' ^8 n6 l; ~
ขอย้อนวันเวลาไปก่อนนั้น 3 วัน คือวันจันทร์ 9 กันยายน 2556 ที่โรงอาหารอีกนั้นแหละ มีนักเรียนหญิงเดินเข้ามาหาขณะผมกำลังยืนรอก๋วยเตี๋ยวที่สั่งไว้อยู่หน้าร้าน เธอบอกว่าอยากจะขอคำปรึกษาหน่อย พี่สาวเธอเสียชีวิตตอนคลอดลูก คือตายทั้งแม่ทั้งลูก อยากให้อาจารย์ช่วยหน่อย ผมเลยบอกว่าให้เข้าไปคุยที่ห้องทานอาหารของครู ปรากฏว่า เธอไม่กล้าเข้ามา ผมเองก็ไม่ได้สนใจ กินเสร็จก็รีบไปทำงานต่อ จนเกิดเรื่องในวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายนนี้ พอวันศุกร์เข้า นักเรียนกำลังเข้าแถวเคารพธงชาติ มีอาจารย์ผู้หญิงท่านหนึ่งพบผมที่แถว ถามเหตุการณ์ที่เกิดผีเข้า เขาลือกันว่าผมไปจับผีไว้ ระหว่างที่ผมตอบนั้น นักเรียนหญิงที่เลิกแถวแล้วมารวมกลุ่มฟังกันอยู่ พอผมบอกว่า ผีนั้นชื่อหยก อยู่บ้านหนอง ตายท้องกลมเท่านั้นเอง นักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ยืนฟังอยู่ ร้องไห้ขึ้นมาเลย แล้วพูดเสียงดังว่า “ พี่สาวหนูเอง ” แล้วแกรีบโทรศัพท์บอกแม่แกใหญ่เลย นักเรียนหญิงคนนี้เองที่มาหาผมเมื่อวันจันทร์ที่โรงอาหาร จะขอปรึกษาเรื่องพี่สาวที่ตายท้องกลม สงสัยไม่ทันใจพี่สาวแกคงปวดทรมานมากเลยมาเข้าสิงขอความช่วยเหลือเองเลย A% \, I9 H+ d r6 S- J* ?
ครับเสร็จไปหนึ่งราย เราก็นึกว่าจบแล้วก็บอกนักเรียนหญิงที่เธอถูกผีเข้าและตอนนี้ออกไปแล้วให้ลุกขึ้นเรียกสติกลับคืนมา พอเธอลุกขึ้นนั่งอยู่บนเตียงได้ครู่เดียวก็ล้มนอนลงบนเตียง แล้วกรีดร้องเสียงดังลั่นห้องอีก เราก็ตกใจ ใครเข้ามาอีกละนี่ เลยกำหนดจิตอุทิศบุญให้วิญญาณที่แทรกสิงอยู่ในร่างอยู่ 3 ครั้ง เสียงร้องโหยหวนก็เงียบลง
$ G+ S0 F0 b4 c0 I7 I( @0 ~ผม : สวัสดีจ๊ะ ใครที่เข้ามาสิงร่างนี้ ลุกขึ้นมาคุยกันหน่อย อยากให้ช่วยอะไรก็บอกมา ถ้าคุยกันไม่ได้ ก็ไม่รู้ว่าจะช่วยยังไง ลุกขึ้นมา2 r! }8 T; m% |3 R" M
พอผมพูดเสร็จ ผมก็อุทิศบุญให้ตลอดเวลา ปรากฏว่า เธอยังไม่ลุกขึ้น แต่กรีดร้องพร้อมเอามือกุมท้องน้อย พูดว่า ปวดท้องมากช่วยเอาลูกในท้องออกให้หนูด้วย เอาละวา ! เจอผีตายท้องกลมอีกรายแล้วหรือนี่ เอ้า! ช่วยก็ช่วย ผมบอกให้เธอคิดถึงพระพุทธเจ้าไว้นะ หลังจากนั้นผมก็อธิษฐานขอบารมีพระพุทธองค์ให้ช่วยลูกของวิญญาณหญิงผู้นี้ออกจากท้องและให้เธอหายปวดท้อง พอเรียบร้อย ผมก็ถามว่า ลูกเธอ ออกหรือยัง ปรากฏว่าตอนนี้อาการปวดท้องของเธอหมดไป ประคองตัวลุกขึ้นนั่ง แต่เอ๊ะ! ทำไมคอพับอยู่ตลอดเวลาที่นั่ง ผมเลยถามว่า นี่เธอผูกคอตายด้วยหรือ เธอพยักหน้า ผมเลยบอกให้ตั้งใจรับบุญ จะช่วยรักษาคอเธอให้ดีเหมือนเดิม หลังจากนั้นผมก็อธิษฐานเบิกบุญของผมลงมารักษาคอให้เธอดี จนคอเธอตั้งตรงได้ เอาละ ทีนี้คงคุยกันรู้เรื่องละ ก็เริ่มถาม “ ลูกผู้หญิง หรือลูกผู้ชายจ๊ะ ”
2 |. }7 _8 `/ a' Q4 r' U5 Q ผี : ผู้หญิงคน ผู้ชายคน
; O1 k" r# S; p& vผม : หา ! ลูกแฝดหรือ นี่เธอชื่ออะไร เป็นคนที่ไหน
$ I' @' v. X! k2 a( n- A! g ผี : หนูชื่อวัลภา บ้านอยู่ตาคลี มีผู้บอกให้หนูมาขอความช่วยเหลือที่โรงเรียนนี้ จะมีผู้ช่วยได้ หนูจึงเข้าสิงต่อจากหยก# v1 F7 p2 `( D( Z# e
ผม : เอาละ อยากให้ช่วย ก็ช่วยให้เรียบร้อยแล้ว ตกลงแล้วเธอจะไปไหนต่อล่ะ !% F1 ~& k9 o% t0 Y' V
ผี : หนูไม่รู้เหมือนกัน
% T! H" B: Y7 X) y ผม : เมื่อไม่มีที่ไป ก็อยู่กับเราก็แล้วกัน เดี๋ยวเธอกับหยกแล้วก็ลูกเธอตามเราไปที่ห้องทำงานเรา ไปปฏิบัติธรรมนะ เดี๋ยวมีผู้สอนเธอเอง0 K7 a% I2 j- M% q7 W; w
ผี : ให้หนูอยู่ด้วยได้หรือ& _1 e2 y" ?( [5 _2 U7 q- _( _
ผม : ได้ซิ เราช่วยมาเยอะแล้ว ไปสอบถามกันเอานะ ก่อนออกเธอกับลูกรับบุญจากเราไปก่อน จะได้สบาย
+ ?" w% ^$ x7 X& @" z หลังจากนั้นผมก็อุทิศบุญให้วัลภาและอุทิศบุญเปลี่ยนเป็นนม เสื้อผ้า ของเล่น ให้ลูกแฝดของวัลภา เรียบร้อย เธอก็ออกจากร่างนักเรียนหญิงที่ประตูร่างเปิดคนนี้ โดยล้มตัวลงนอนหมดสติกับเตียงห้องพยาบาล# h2 T$ w( X1 | y
เรียบร้อย หมดภารกิจหมอผีแล้ว ทั้งนักเรียนทั้งครูมุงดูเต็มหมด อายนะ เล่นมองเราเป็นหมอผีกันไปหมด เตรียมตัวกลับไปทำงานต่อดีกว่า แต่ทันใดนั้น ร่างของนักเรียนคนเดิมก็ลุกพรวดพราดขึ้นมาในลักษณะผิดปกติ ผมมองดู เอ๊ะ ! อีกรายแล้วหรือนี่ ไหนลองคุยกันหน่อย
: G( b* v3 p7 ~* @' e$ q% ] ผม : ไม่ทราบใครเข้าร่างนี้ เข้ามามีธุระอะไร ขอให้บอกมา " S; A9 k9 c4 f7 @: l' q
ผี : ข้าคือแม่อุมา' p# a1 j: U+ j
ผม : ไม่ใช่ อย่ามาหลอกกัน แม่อุมาเรารู้จัก ไม่มาเข้าสิงคนเล่นหรอก ไหนบอกใหม่ซิเป็นใคร มาทำอะไร2 ^: n8 Y. n$ Y" \1 Z* I* S
ผี : มาขอบุญหน่อย
1 n: ~2 C. m& E7 G5 b; o1 y/ G ผม : เออ ! มาขอบุญ ก็ได้ ไม่หวงหรอก พอได้บุญแล้วก็ออกนะ เอ้า ! ตั้งใจรับบุญ9 H& E: n1 I+ M c
หลังจากนั้น ผมก็อุทิศบุญให้ 3 ครั้ง วิญญาณก็ออกจากร่างไป ร่างนั้นก็ล้มลงบนเตียงพยาบาลอีก นี่อะไรกันว่ะ ! ผีเข้า 3 รายซ้อนเลย แล้วหมดหรือยังหว่า ตอนนี้ยังไม่กล้ากลับ ขอดูอาการเด็กก่อน สักครู่เดียวได้เรื่อง เกิดอาการอีกแล้ว มีวิญญาณไหนก็ไม่รู้มาแทรกอีก ผมก็อุทิศบุญให้ตลอดเวลา จนผมต้องเอามือประคองหัวเธอไว้ เลยถามเธอว่า มาทำอะไร ต้องการอะไร จะให้ช่วยอะไร ก็ให้พูดมา จะได้ช่วยถูก ปรากฏว่าวิญญาณที่เข้าสิงใช้ภาษามือ คือ ชี้ที่คอ ที่ปาก แล้วโบกมือไปมา ผมก็พอเดาได้ เลยถามว่า พูดไม่ได้เพราะผูกคอตาย เชือกรัดคอจนพูดไม่ได้หรือ เธอพยักหน้า ผมเลยกำหนดจิต อธิษฐานเบิกบุญของผมลงมารักษาให้เธอหายเป็นปกติ เอาละที่นี้คุยกันรู้เรื่องล่ะ9 \+ g# Y2 Y& K+ q8 S1 G4 S
ผม : เธอมาจากไหน ผูกคอตายหรือ
! C3 H4 f0 G7 eผี : ฉันผูกคอตายที่ต้นตะเคียน ที่บ้านของนักเรียนหญิงคนนี้ นานมาแล้ว9 F: ?2 M0 ^2 r9 G5 S( D
ผม : เธอเป็นแม่ตะเคียนหรือ
6 r: I% V; p% Tผี : ฉันเป็นผีไม่ใช่แม่ตะเคียน
3 _0 R' F2 `6 H4 \" s) B* h6 Nผม : ถ้างั้น เราช่วยเธอจนหมดทุกข์แล้ว เธอจะกลับบ้านหรือจะอยู่ด้วยกันที่นี่ก็ได้
9 r; |! s4 F! b( [ผี : ให้ฉันอยู่ได้หรือ c0 P0 N# H ]0 S3 V% I
ผม : ได้ซิ เดี๋ยวออกจากร่างแล้วตามเราไปนะ ตอนนี้ตั้งใจรับบุญก่อน ! H( S. f ]2 D+ G* \! A [
หลังจากนั้นผมอธิษฐานเบิกบุญให้เธออีก เรียบร้อย เธอก็ออกจากร่างไป+ F, T% @6 [" }
ตกลงงานนี้ 4 รายซ้อน รอดูอาการอีกพัก เด็กนักเรียนคืนสติมาไม่มีอะไรแทรกสิงแล้ว เลยแนะนำวิธีเบิกบุญอุทิศบุญให้ฟัง จะได้นำไปใช้7 t! W) E# Z5 Z- U* [- ?
พอกลับมาที่ทำงาน ก็บอกฝากท่านพระภูมิ ขอท่านช่วยสงเคราะห์ สอนปฏิบัติธรรมให้กับวิญญาณที่มีทุกข์ที่ตามมาด้วย ท่านจะรับปากหรือเปล่า ไม่ต้องคิดมาก เพราะท่านเองเก็บวิญญาณมาไว้ที่ตึก มากลางคืนนั่งชุดขาว ทำสมาธิกันเป็นแถว เยอะไปหมด จะเพิ่มอีกหน่อยก็ไม่แปลกอะไร ผมเองก็ทำหน้าที่แค่อุทิศบุญ แจกมาทั่วโรงเรียนแค่นั่นเอง9 g* f7 r2 k' O2 T; A
เด็กนักเรียนหญิงคนที่ถูกผีเข้าง่ายนี้แน่นอนประตูร่างเปิด สงสัยจะไปรับขันธ์มาแน่เลย แต่ตอนนั้นลืมถามเด็กดู และลืมปิดร่างให้ เธอจะได้หมดเรื่องผีเข้าไปรบกวนเธออีก พอดีพบครูที่ปรึกษาของเด็ก เลยบอกฝากให้เด็กมาหาผมหน่อยจะปิดร่างให้" G8 X7 ^- S6 B" a- ^4 u
พอวันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2556 โรงเรียนกำลังสอบปลายภาค วันนี้ผมไม่มีคุมสอบ เลยนั่งทำคะแนนอยู่ที่ห้องทำงาน ประมาณ 9.00 น. มีโทรศัพท์ โทรมาจากห้องพยาบาล ขอให้ผมไปช่วยหน่อย เด็กผู้หญิงคนเดิมถูกผีเข้าอีกแล้ว ผมรับทราบแล้ว แต่ก็คิดสงสัยว่า ทำไมมาบ่อยจังช่วงนี้ ยิ่งไม่อยากให้เกิด เดี๋ยวจะเป็นข่าวใหญ่ เลยเดินลงจากตึกไปที่ห้องพยาบาล ยังเดินไม่ถึงเลย เอาอีกแล้ว เสียงกรีดร้องสุดเสียง ดังมาอีกแล้ว ระหว่างเดิน ผมกำหนดจิตเบิกบุญของผมลงมาให้วิญญาณที่เข้าร่างเด็กนักเรียน เพียงครู่เดียว เสียงกรีดร้องก็เงียบลง พอดีผมเดินเข้าไปถึงห้องพยาบาล ตรงไปที่เตียง ตอนนี้มีร่างของนักเรียนหญิงนอนนิ่งอยู่ ตลอดเวลา ผมอุทิศบุญให้กับวิญญาณที่มาเข้าร่าง จนคิดว่าเขาได้รับบุญเพียงพอแล้ว จึงขอเจรจาด้วย: c; ?7 n, l6 ?4 g9 @! j/ @
ผม : เอาล่ะ ได้บุญพอสมควรแล้ว ใครอยู่ในร่าง ลุกขึ้นมานั่งคุยกันหน่อย
; X" Z& D7 n2 U. v' q! u* U- s พอผมพูดเสร็จ ร่างนั้นก็ลุกขึ้นนั่ง แต่ตายังหลับอยู่ตลอดเวลา พร้อมทั้งเอามือกุมท้องน้อย แสดงอาการปวดท้อง% p0 k8 i. F% V2 N, P
ผี : ช่วยฉันด้วย ช่วยเอาลูกออกจากท้องให้ฉันที ฉันปวดท้องเหลือเกิน
* z# h! m6 {. Aผม : เอ้า ! ผีตายท้องกลมอีกรายแล้วหรือ เอาๆช่วยก่อน เดี๋ยวค่อยคุยกัน เธอคิดถึงพระพุทธเจ้าไว้นะ ( ^: i; j. N* p5 V/ S# j
หลังจากนั้น ผมก็กำหนดจิต ขอบารมีพระพุทธองค์ท่านลงมาสงเคราะห์ จนเธอหายปวดท้อง เรียบร้อย ดูอาการเธอแล้ว หมดทุกข์ หน้าตาเริ่มแจ่มใสขึ้น
0 }5 h$ N5 O# v- ~ผม : เอาละ ตอนนี้เธอกับลูกสบายดีแล้ว ขอคุยด้วยหน่อย เธอมาจากไหน แล้วรู้ได้ยังไงว่าเราช่วยเธอได้
& p# T' ]+ \) B( v) ]8 U! bผี : ฉันคลอดลูกตายที่โรงพยาบาล อยู่ที่โรงพยาบาลนานแล้ว ไม่มีใครช่วยฉันได้เลย ฉันปวดท้องมานานแล้ว พอดี มีเทพที่โรงพยาบาลบอกฉันว่าท่านช่วยได้ ให้เข้าสิงเด็กผู้หญิงที่จะผ่านเข้ามาที่โรงพยาบาลวันนี้ แล้วไปที่โรงเรียนที่ท่านอยู่ เดี๋ยวท่านจะช่วยฉันเอง
# O& m& _" R) g& K9 `ผม : ตายนานแล้วนี่ แสดงว่าที่ปวดท้องไม่มีใครช่วยทำคลอดให้เธอได้ เพราะกรรมเธอกำลังตอบสนอง พอกรรมเธอเบาบางลง จึงเป็นโอกาสที่ผู้ที่จะช่วยเธอ มีโอกาสแนะนำเธอมาให้เราช่วย แต่กรรมของเธอเองที่ขวางเอาไว้ เอาละ เธอกับลูกก็อยู่เสียที่นี่ เดี๋ยวรับบุญอีกครั้งทั้งแม่ทั้งลูก เสร็จแล้วออกจากร่าง ตามเรากลับไปอยู่ที่ห้องทำงานเรา ตอนนี้มีแม่ลูกอ่อน 2 คนแล้ว รวมเธอด้วยก็เป็น 3 คน เด็ก 4 คน ไม่เป็นไร อยู่ด้วยกันได้ ไม่เหงา ขอให้ตั้งใจปฏิบัติธรรมตามที่มีผู้สอนแนะนำนะ จะได้ไปอยู่ภพภูมิที่ดีกว่านี้
2 T f! w- N1 E* O0 E* O8 n9 [! pเอาว่าเสร็จเรื่อง วิญญาณก็ออกจากร่าง โดยการนอนลง นิ่งไปบนเตียงพยาบาล ผมเอามือเขย่าตัวให้นักเรียนหญิงที่นอนนิ่งอยู่รู้สึกตัวลุกขึ้นมา พอคืนสติเรียบร้อย เลยสอบถามว่า เธอไปทำอะไรที่โรงพยาบาลมาหรือเปล่า นักเรียนตอบว่า เดินผ่านมาโรงเรียน โดยเข้ามาทางโรงพยาบาลเพราะเป็นการลัดทางให้ใกล้มากขึ้น มิน่าล่ะ ! เขารออยู่แล้ว คนประตูร่างเปิด เลยเกาะมาด้วย4 G7 g3 v2 ^- ^- X! s' g
ผมคิดจะปิดร่างของเธอให้หมดปัญหา เลยบอกเธอว่า หนูรู้ไหม ประตูร่างหนูเปิด จิตหนูก็อ่อนมาก วิญญาณไหนอยากเข้าก็สามารถเข้าได้ เดี๋ยวอาจารย์จะลองปิดร่างให้นะ ขอให้เธอหลับตา พนมมือนึกถึงภาพองค์พระพุทธเจ้าไว้นะ หลังจากนั้นผมกำหนดจิตอธิษฐานว่า' G2 ^; v f Q7 A
“ ลูกขอบารมีขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าโปรดแผ่บุญบารมีของพระองค์ท่าน ลงมาปิดร่างเด็กคนนี้ อย่าให้มีวิญญาณใดแทรกสิงได้ สาธุ ”8 m4 c# u9 k9 w! c" ^4 U
ผมอธิษฐานอยู่ 3 ครั้ง เป็นอันเสร็จพิธีการปิดร่าง แต่ทันใดนั้นเอง เหตุที่ผมคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น ร่างของเด็กนักเรียนหญิงที่นั่งพนมมืออยู่ได้ล้มตัวลงนอนนิ่งบนเตียงอย่างกะทันหัน เล่นเอาผมแปลกใจ อุทานว่า เฮ้ย ! ใครว่ะเก่งจังปิดร่างแล้วยังเข้ามาได้อีก ผมรีบกำหนดจิตเบิกบุญของผมลงมาให้วิญญาณที่เข้าสิงรายนี้ จนคิดว่าได้รับบุญเพียงพอแล้ว ก็เริ่มเจรจา' c, d0 F$ P3 ~" A2 Y
ผม : ใครเข้ามาสิงร่าง เก่งจริงนะ ลุกขึ้นมานั่งคุยกันหน่อยซิ: ~& L: \4 o# Y& M7 w
ร่างของเด็กก็ลุกขึ้นนั่งบนเตียงพยาบาล+ O; \3 [5 t2 k5 Y5 @
ผี : กูอยากไปเกิด ขอบุญกูหน่อย
7 }3 \; B* @* Y0 ^ผม : เออ ! บุญน่ะไม่หวงหรอก เดี๋ยวให้ ช่วยบอกหน่อยเป็นใคร มาจากไหน
% N# p* N) k" [4 ^* r2 `ผี : กูถูกสิบล้อชนตาย บ้านอยู่อำเภอวัดสิงห์ กูอยากไปเกิด กูอดอยากหิวเหลือเกิน ไม่มีใครช่วยกูเลย; r3 H6 P7 C8 B$ y# _4 ?
ผม : อ๋อ ผีตายโหง นี่รู้ตัวไหม อายุมนุษย์เจ้ายังไม่หมด บุญกรรมที่ทำไว้ยังไม่ตอบสนอง ถ้าอยากไปสู่ที่สุขคติ ดีกว่าสภาพที่ตายโหงนี้ ต้องสร้างบุญเองด้วย ไม่ใช่จะมาขอบุญแล้วจะได้ไปดี อยากสร้างบุญเองแล้วไปเป็นเทวดาได้ อยากทำไม๊ !
0 t t5 F$ L" V8 u+ I% |ผี : อยากซิ ทำยังไง ช่วยด้วย
`; f6 K; M/ X2 `: S8 w2 Aผม : ถ้างั้นเดี๋ยวรับบุญเรา แล้วตามเราไปปฏิบัติธรรมกับเทวดาที่เขาสอน ปฏิบัติอยู่ มีวิญญาณมาปฏิบัติธรรมกันเยอะแยะ เขาไปเป็นนางฟ้า เทวดาจากบุญปฏิบัติกันเยอะแล้ว อ้อ ! ถามหน่อย พอรับบุญ อธิษฐานแปลงผลบุญเป็นสิ่งที่ต้องการเป็นไหม7 u) {8 Q$ P; ^4 i
ผี : ไม่เป็น เพิ่งเคยได้รับบุญ
3 @0 \$ z2 H. {1 d3 ] ผม : ฟังนะ พอเราอุทิศบุญให้ จะเป็นลำแสงสีขาวพุ่งมาหาตัวเจ้า ให้เจ้าทำจิตน้อมรับผลบุญนั้นแล้วคิดเอาเอง อยากได้เป็นอาหาร เสื้อผ้าหรืออยากให้แก้ทุกข์อะไร ให้คิดอธิษฐานเอาเองจากแสงบุญที่มาหาเจ้า พอรับบุญเสร็จแล้วก็ออกจากร่าง รอไปกับเรานะ
; D7 {8 u$ E D4 n* n" s หลังจากนั้น ผมกำหนดจิตเบิกบุญของผมมาให้วิญญาณผีตายโหงรายนี้ เสร็จ วิญญาณก็ออกจากร่าง เด็กนักเรียนหญิง เธอก็ล้มตัวลงนอนไปกับเตียงพยาบาล ครู่หนึ่ง ผมเห็นว่า เหตุการณ์ปกติแล้ว ผมจึงเขย่าตัวเธอให้รู้สึกตัว คืนสติขึ้นมา พอเธอลุกขึ้นนั่ง คืนสติมาเรียบร้อย เลยสอบถามเธอดู- Q' ^: C; P$ w, G' ^ ?% d
ผม : หนูเคยไปรับขันธ์มาหรือเปล่า4 E, E2 A! N6 `
นักเรียนหญิง : หนูมีอาการผีเข้าบ่อยมาก จนแม่พาไปรับขันธ์ 9 มา
. Z* d4 k: s6 Eผม : มิน่าเล่า ถึงปิดร่างไม่ได้ อีกอย่างที่ผีเข้า เพราะประตูร่างเปิด เนื่องจากกรรมของตัวเอง ถ้าแบบนี้ผมปิดให้ไม่ได้ มันเป็นการฝืนกรรมของหนู แต่หนูต้องทำเองทุกวันจนปิดร่างได้เอง เดี๋ยวหนูเอากระดาษมาจดไปนะ5 n2 z. a) e2 j, F' Q! Q- k% D5 g
หลังจากนั้นผมก็บอกวิธีการอธิษฐานขอบารมีพุทธองค์มาปิดร่าง และวิธีการเบิกบุญ อุทิศบุญ เพื่อป้องกันวิญญาณมารบกวน8 X7 ^% x! r/ C
อ้อ ! ลืมไปอีกอย่างหนึ่ง พอดีได้พบแม่ของเด็ก มารับลูกสาว คือ พอผีเข้าก็มีเพื่อนเขาโทรศัพท์ไปบอก แม่เด็กก็รีบมาด้วยความเป็นห่วงลูก มาถึง ผมเอาผีออกหมดแล้ว ผมเลยถือโอกาสถามว่า ที่บ้านมีต้นตะเคียนไหม แม่เด็กบอก เคยมี แต่ตอนนี้โค่นทิ้งไปแล้ว ที่ถามคือ จะพิสูจน์ว่า ผีที่บอกว่าผูกคอตายที่ต้นตะเคียนที่บ้านของเด็กมีจริงไหมเท่านั้นเอง
1 T e, a) {/ R0 Tหลังจากจบภารกิจเอาผีออกจากร่าง แล้วนำกลับมาไว้ที่ตึกทำงาน เกิดเรื่องจนได้ คือที่ห้องพักครู คอมพิวเตอร์เปิดทิ้งอยู่ เพื่อนครูนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงาน ปรากฏว่ามีผู้มองไม่เห็นตัว มากดพิมพ์คอมพิวเตอร์เล่น เพื่อนครูเขาก็มาฟ้องว่า ผมเอาผีมาไว้เริ่มเฮี้ยนแล้วนะ ผมเลยต้องประกาศบอกแม่ลูกอ่อนทั้งหมดดูแลลูกให้ดี อย่าให้ซนอีก ถ้าอยากให้ลูกเล่น ให้พาไปเล่นในห้องหรือตึกที่ไม่มีใครอยู่ ถ้าปล่อยซนตามใจชอบ ผมคงต้องย้ายบ้านให้ทั้งแม่ทั้งลูกนะ เหตุการณ์เลยเงียบไป ! }1 B( A# g X$ m: }: b) z
พอดี เพื่อนครูนำลูกซึ่งเป็นเด็ก พามาที่ห้องพักครูด้วย ลูกเพื่อนครูผม มองผ่านกระจกไปอีกห้อง เห็นขาเด็กเล็กๆ วิ่งเล่นกันอยู่ แกถามพ่อแกว่า เด็กๆ ที่ไหนมาเล่นกันในห้อง สำหรับเหตุการณ์นี้ ตาเด็กเห็นไปเอง คือผีเด็กไม่ได้ทำอะไร ถือว่าไม่ผิด6 E$ i, |& B1 Z8 M8 F
ครับนี่คือเหตุการณ์ที่ผมพบที่โรงเรียนในเดือนกันยายน 2556 ที่นำมาเขียนให้อ่านนี้ เพื่อบอกให้ทราบว่าจิตวิญญาณที่ตายท้องกลม ตายโหง เขาไม่ได้ดุร้ายอย่างในหนัง ในนิยาย เราอย่าสร้างภาพเขาให้น่ากลัว เขากำลังมีทุกข์ น่าสงสาร เขาก็มีจิตใจคือคนเรานี่แหละ เพียงแต่ไม่มีกายเนื้อ ความทุกข์ร้อนของเขา ใครเล่าจะช่วยได้ ก็ทุกคนที่รู้จักวิธีอุทิศบุญเบิกบุญนี่แหละ ที่จะช่วยเขาได้ อย่าใช้ฤทธิ์คาถาอาคมไปขับไล่เขาให้เจ็บปวดเลย เขาเดือดร้อน มีทุกข์มาขอพึง เมื่อเราช่วยเขาได้ เขาก็หมดทุกข์ แค่นี้เอง จบเรื่องครับ+ C) j9 F1 v) z. a
/ O+ F+ {- D* h: w% F! S |
|